Cộng đồng - Hoạt động khác

Chia sẽ về ngành bất động sản

Mã tin: 1984204
Nơi đăng: TP HCM
24/01/2019 15:13

Hiện nay nhà ở đang càng ngày khó khăn vì thiếu đặt đai để co thế xây dựng các chung cư hay các căn hộ mới vì thế một khoản đầu từ về bất động sản lúc này là mối hời lớn cho các công ty, Với thị trường lớn như thế công ty Kim Oanh  đã biết lợi dụng thời cơ đó để có thể phát triển thành công đến ngày hôm nay.
[IMG] 
 
Bất động sản là một ngành lớn. 
 Bất động sản là một ngành lớn và ảnh hưởng nhiều tới nền kinh tế. Kerry lấy ví dụ: Các chuyên trang kinh tế luôn có mục bất động sản đứng cạnh kinh tế vĩ mô, chứng khoán, ngân hàng… Các ngân hàng khá ưa thích thế chấp bất động sản làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay của khách hàng bởi, bất động sản là tài sản có giá trị lớn và có tính an toàn về mặt pháp lý. 
 
Khi thị trường phát triển các nhà đầu tư bất động sản và các nhà môi giới bỏ nhiều tỉ vào ngành truyền thông và quảng cáo nên ngành truyền thông rất thích bất động sản. Ăn, mặc, ở, đi lại, thông tin, giải trí…là những nhu cầu cần thiết của con người thì nhu cầu “ở” đang chiếm vị trí thứ 3…ai sinh ra cũng cần chỗ để ở nên “bất động sản” luôn tồn tại xung quanh bạn. 
 
Nguồn thuế đến từ bất động sản rất lớn. Bạn hình dung điều này nhé! Khi giao dịch bất động sản người bán chịu thuê thu nhập cá nhân là 2%/tổng giá trị căn nhà ví dụ: Căn 1 tỷ người bán nộp thuế là 20 triệu. Người mua nộp thuế trước bạ là 0,5%/ tổng giá trị căn nhà 
 
Ví dụ: Căn 1 tỷ nộp thuế ra sổ là 5 triệu. Vậy cơ bản 1 giao dịch 1 tỷ nhà nước có 25 triệu rồi! Nếu, hàng trăm nghìn giao dịch thì tiền sẽ là bao nhiêu? Chưa tính nếu hộ kinh doanh đóng thuê môn bài, đóng thuế sử dụng đất…Nói chung nhà nước kiếm khá nhiều tiền thuế bất động sản.