Điện lạnh, điện máy - Điện lạnh, điện máy khác

Công dụng tuyệt vời của máy lọc không khí đối với sức khỏe

Mã tin: 1918859
Nơi đăng: Hà Nội
25/09/2018 15:27

Nhu cầu sống trong môi trường trong sạch ngày càng được con người chú trọng. Bởi vậy, những sản phẩm công nghệ như máy lọc khí đang trở thành những vật dụng thiết yếu trong nơi làm việc, trường học, gia đình,...

Tác dụng của máy lọc khí không những làm sạch không khí, mà còn nhiều tính năng khác như khử mùi, bắt muỗi, dưỡng ẩm,…

  1. Lọc sạch bụi trong không khí

Hầu hết những máy lọc khí trên thị trường hiện nay được trang bị 4 – 5 lớp màng lọc khác nhau, có khả năng lọc được các hạt bụi bẩn siêu nhỏ như hạt PM 2.5.

Bởi thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm hít thở trong môi trường không có hạt bụi xe, bụi không khí,…

  1. Diệt được vi khuẩn, vi rút tới 99,9%

Theo nghiên cứu của Viện Retroscreen Virology (Anh Quốc) và Viện Dịch Tễ Trung Ương (Việt Nam), các dòng máy sử dụng công nghệ Plasmacluster ion, chả hạn các dòng máy lọc khí Sharp, có thể diệt được tới 99,9% vi khuẩn, virut, đặc biệt là virut cúm H5N1 hay H1N1 trong không khí và 96,5 trong dung dịch.

may loc khi sử dụng công nghệ Plasmacluster ion hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra những ion mang điện tích, tác động vào cấu trúc protein của vi khuẩn, vi rút làm phá vỡ và ngăn chặn sự sinh sôi của chúng.

>>> Tham khảo: Công nghệ Plasmacluster ion là gì? Tác dụng của công nghệ Plasmacluster ion

  1. Khử sạch mùi hôi

Mùi hôi như mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, mùi khói bụi độc hại,… thường gây cảm giác khó chịu cho con người, thậm chí tiềm ẩn những nguy cơ gây ra những bệnh nguy hiểm về hô hấp.

Màng lọc than hoạt tính trong máy lọc có khả năng giữ lại các loại mùi hôi cũng đầu, song song phát tán ion trong không khí, khử sạch mùi hôi trong phòng.

Rất nhiều thực nghiệm đã chứng minh việc khói bụi sẽ bị khử đáng kể với máy lọc không khí

  1. Loại bỏ nấm mốc, các chất gây dị ứng

những dòng may loc khong khi có màng lọc HEPA có thể lọc sạch những yếu tố gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật,… mà mắt thường khó có thể nhìn thấy được lên tới 99,97%

Hoặc quá trình phát tán ion sẽ phá vỡ cấu trúc phân tử của các loại nấm mốc ký sinh, qua đó làm sạch hoàn toàn bầu không khí trong phòng.

Theo tổ chức về các bệnh dị ứng Anh Quốc chứng nhận, máy lọc khí có sử dụng Plasmacluster ion phù hợp với người mắc bệnh dị ứng, làm giảm phơi nhiễm dị ứng rõ rệt trên cơ sở khoa học.

  1. Dưỡng ẩm

Rất nhiều Model máy lọc khí trên thị trường hiện nay được tích hợp tính năng tự động tạo độ ẩm bằng cách thông qua bộ lọc ẩm, tạo hơi nước và bay ra môi trường bên ngoài, giúp độ ẩm trong phòng luôn giữ ở mức tối ưu nhất.

hệ thống tạo ẩm bằng cách bay hơi tự nhiên sẽ không làm căn phòng của bạn trở nên “ướt át”, song song còn có tác dụng làm da và cổ họng không bị khô do mất nước, giúp da mịn và phòng tránh những bệnh về hô hấp

  1. Tính năng bắt muỗi

Hiện nay, dòng máy lọc khí Sharp còn được trang bị tính năng bắt muỗi. Là một nước cận nhiệt đới, mưa nhiều, Việt Nam có một môi trường lý tưởng cho muỗi phát triển. Bởi vậy, với tính năng này, dòng máy lọc khí Sharp sẽ giúp bạn và gia đình hoàn toàn yên tâm không bị làm phiền bởi muỗi.

Bằng biện pháp ánh sáng UV, cửa tối dẫn muỗi, luồng khí hút và miếng dán muỗi đặt bên trong chiếc máy lọc không khí, lượng lớn muỗi và côn trùng nhỏ sẽ bị bắt lại bên trong thân máy.

Đây là sản phẩm được khá nhiều người Việt ưu chuộng vì giải quyết được hiện trạng muỗi ngày càng gia tăng ở những vùng ngoại ô, sông nước…

  1. Một số tác dụng khác của máy lọc không khí

- Loại bỏ tĩnh điện, giúp ngăn ngừa phấn hoa, bụi bẩn bám vào rèm cửa, quần áo và những bề mặt khác trong phòng.

- Một số máy lọc khí có khả năng hút ẩm có thể hong khô, khử mùi áo quần qua đêm nhanh chóng.

Với thực trạng ô nhiễm môi trường như ở Việt Nam hiện nay, trang bị một chiếc máy lọc khí để cải thiện môi trường sống là điều mà những gia đình nên làm.

máy lọc khí là phương án làm sạch nhanh chóng bạn có thể tham khảo trong trường hợp nơi ở thường xuyên gặp tình trạng ô nhiễm mùi hôi, khói bụi, nấm mốc hay khí thải độc hại.