Đào tạo - tuyển sinh - Dạy nghề, sửa chữa

Để tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm, sinh viên cần có những kỹ năng nào?

Mã tin: 2057567
Nơi đăng: Hà Nội
11/07/2019 15:17

Tuyển dụng kế toán viên giờ đây rất đa dạng và nhiều cơ hội. Đừng chỉ vì những yêu cầu tuyển dụng quá nhiều mà bạn bỏ qua cơ hội tìm việc kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm.  

Kể cả khi bạn không có kinh nghiệm công việc thực tế trong tay đi chăng nữa nhưng nếu bạn nắm được những kỹ năng sau thì nhất định bạn vẫn có thể vượt qua được tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.

Thông tin tuyển dụng kế toán hấp dẫn: Nghề kế toán có thực sự hào nhoáng?

Biết cách vận dụng những kỹ năng, trải nghiệm mà mình đã có sẵn

Khi bạn muốn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm, thông thường tâm lý chung phần lớn mọi người sẽ cảm thấy e ngại và dễ bỏ cuộc trước các ứng viên khác. Nếu bạn thực sự thích và mong muốn được làm việc ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển thì đừng suy nghĩ quá nhiều kẻo lỡ mất cơ hội vào tay đối thủ khác. Một công việc tuyển dụng đưa ra sẽ có rất nhiều đòi hỏi từ ứng viên bên cạnh yêu cầu chính là “đã có kinh nghiệm” làm việc ở những vị trí tương đương trước đó. Bạn hãy nghiên cứu kỹ xem những kỹ năng gì được nhà tuyển dụng đưa ra rồi từ đó đúc kết được những kỹ năng, công việc hay những hoạt động bạn đã từng làm trước đó xem liệu có phù hợp với nhà tuyển dụng hay không. Bạn đừng quá áp đặt đòi hỏi từ những công việc tương tự mà có thể là từ những ngành nghề, việc làm khác cũng đòi hỏi những kỹ năng tương tự cũng được.  

 anh

Vận dụng những kỹ năng và trải nghiệm mà bản thân đã có sẵn.

 

Xây dựng và tận dụng các từ các mối quan hệ sẵn có

Sẽ có rất nhiều bạn trẻ đang tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm, có suy nghĩ đây thực sự là điều viễn vông, xa vời nhưng thực tế lại là một lời khuyên có ích mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Tại sao lại như vậy? Dựa theo các số liệu khảo sát thực tế thì có tới 75% các vị trí “tốt” thường được ưu tiên dành cho các đối tượng được bạn bè, người thân hoặc ngay cả nhân viên trong công ty giới thiêu, còn lại thì được nhận do công ty đăng tin tuyển dụng tìm các ứng viên có tiềm năng.

Kết quả hình ảnh cho ke toan

Xây dựng và tận dụng từ các mối quan hệ đã có sẵn. 

Vậy nên, cho dù bản thân bạn là một sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm trong tay hoặc bạn là một người đã đi làm thì việc có các mối quan hệ xã hội tốt thì được coi là một lợi thế khá lớn. Mối quan hệ càng rộng rãi thì cơ hội được nhận ứng tuyển của bạn sẽ càng cao. Nếu bạn may mắn, bạn cũng có thể được giới thiệu vào những công ty chất lượng tốt ở những vị trí mà không phải ai cũng có được.

Việc xây dựng các mối quan hệ không phải là điều gì quá khó khan nếu bạn là người khéo léo, cởi mở. Chỉ cần bạn chia sẻ nhu cầu, mong muốn tìm việc với họ hoặc đơn giản chỉ là những câu bình luận trên mạng xã hội cũng có thể là một cách để bạn dễ dàng kết nối tới họ.

Xem thêm tuyển kế toán hà nội: 

https://timviecketoan.com/mot-nhan-vien-ke-toan-ha-noi-chuyen-nghiep-can-co-nhung-pham-chat-gi-1999.html