Đào tạo - tuyển sinh - Du Học

Đi du học Đài Loan đừng quên bỏ qua những điều này?

Mã tin: 1971745
Nơi đăng: Hà Nội
27/12/2018 11:50
  jimnd94

Tìm hiểu những thông tin sau về du học Đài Loan để hiểu rõ hơn về điều kiện, chi phí, việc làm thêm ở Đài Loan,...
 
 
 
 
 
1. Điều kiện du học Đài Loan
 
Về cơ bản thì điều kiện du học Đài Loan không khó, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với học lực trung bình khá trở lên và có trình độ ngoại ngữ cơ bản…
 
• Điểm học bạ từ 6.0 trở lên
 
• Chương trình tiếng anh: TOEIC 550 hoặc điểm TOEFL/ IELTS tương đương
 
• Chương trình tiếng Trung: TOCFL cấp 3 trở lên.
 
 
2. Chi phí du học Đài Loan
 

bao gồm chi phí học tiếng, chuẩn bị thủ tục hồ sơ giấy tờ xin Visa, chứng minh tài chính, chi phí ăn, ở tại Đài Loan…

 
++ Chi phí sinh hoạt
 
Tại Đài Loan, mỗi tháng chi phí sinh hoạt khoảng tầm 500 USD/tháng . Đó là mức phí trung bình cho những sinh hoạt hàng ngày như tiền ăn uống , tiền điện, nhà ở, đi lại,… chưa kể cũng phụ thuộc nhu cầu cá nhân khác như giải trí, mua sắm. Trừ những bạn được cấp học bổng và nhận trợ cấp hàng tháng thì các bạn du học sinh đi theo hình thức tự túc học tại các trường cao đẳng, đại học có thể lựa chọn phương án đi làm thêm để lo được phần nào cho chi phí. Do đó nhu cầu tìm việc cũng trở thành muối quan tâm lớn không chỉ để kiếm tiền mà còn giúp sinh viên tích lũy kỹ năng sống hàng ngày cùng khả năng ngoại ngữ. Chỉ một lưu ý nhỏ là không nên để công việc ảnh hưởng đến việc học tập của mình.
 
++ Chi phí học tập và ăn ở tại Đài Loan
 
Chi phí tiền học phí bằng tiếng Trung khoảng 3500 USD tức khoảng 78 triệu VNĐ/năm
 
Chi phí tiền học bằng tiếng Anh có học phí từ 4000 USD ~ 90 triệu VNĐ/năm
 
Học tiếng học phí từ 1500 USD~ 33 triệu VNĐ/ năm
 
Chi phí sinh hoạt: từ 300 USD ~ 6 triệu VNĐ/tháng.
 
 
3. Tìm việc làm thêm tại Đài Loan
 
Theo quy đinh của chính phủ, sinh viên quốc tế cần theo học ít nhất 1 kỳ mới có thể xin việc làm thêm. Thời gian làm thêm tối đa là 16 giờ/ tuần. Thời gian nghỉ hè thì được làm hoàn toàn full time.
 
Tuy nhiên để tìm việc làm thêm tại Đài Loan, bạn cần giấy xin phép từ nhà trường, hay còn gọi là đơn Work Permit. Đơn chỉ có hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày đăng ký, Sinh viên có thể bị phạt từ 30,000 đến 50,000 Đài tệ nếu không đăng ký. Để đăng ký, bạn lên bộ phận sinh viên quốc tế của nhà trường để xin mẫu đơn cùng các giấy tờ như sau:
 
– Hộ chiếu
 
– Thẻ cư trú
 
– Mẫu đơn xin xác nhận của trường
 
– Lệ phí 100 Đài tệ đối với trường hợp trường không có hỗ trợ xin việc làm.
 
 
Du học ICC Hà Nội.