Đào tạo - tuyển sinh - Du Học

Định cư ÚC

Mã tin: 1646884
Nơi đăng: Toàn Quốc
19/12/2016 15:37

Định cư ÚC

Theo quy định của chính phủ Úc, người nước ngoài có thể xin định cư theo nhiều cách khác nhau. Bài viết sau xin giới thiệu tổng quan về các hình thức xin định cư tại Úc
 1. Visa 189: Dành cho những nhân viên trình độ cao có ngành nghề được quy định trong danh sách SOL của chính phủ Úc. Những người này được định cư vĩnh viên ở Úc cùng người thân (theo quy định) của họ
 2. Visa 190: Dành cho những nhân viên trình độ cao được bảo lãnh bởi bang hoặc một vùng lãnh thổ của Úc. Những người này được định cư vĩnh viễn ở Úc
 3. Visa 489: Dành cho những nhân viên trình độ cao được bảo lãnh bởi bang, lãnh thổ hoặc một người thân đang sống ở Úc. Visa này có hiệu lực 4 năm.
 4. Visa 186: Dành cho những nhân viên trình độ cao đang sống ở Úc hoặc ở nước khác được chủ doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh
 5. Visa 187: Dành cho những nhân viên trình độ cao được một chủ doanh nghiệp ở các khu vực nông thôn tại Úc bảo lãnh.
 1. Visa 132: Dành cho doanh nghiệp tài năng
 2. Visa 188: Dành cho những doanh nghiệp có sáng kiến và muốn đầu tư vào Úc. Đây là visa loại tạm thời
 3. Visa 888: Dành cho những doanh nghiệp có sáng kiến và muốn đầu tư vào Úc. Đây là visa loại vĩnh viễn
 1. Visa tạm trú, visa thường trú 309 và 100 diện bảo lãnh vợ/ chồng/ Spouse Visa: Đương đơn sẽ được cấp visa tạm trú 2 năm. Sau 2 năm, nếu mối quan hệ vợ chồng vẫn còn tiếp diễn bình thường, đương đơn sẽ được cấp visa thường trú.
 2. Visa tạm trú 300 diện bảo lãnh hôn thê hoặc hôn phu: Loại visa này dành cho những đương đơn chuẩn bị kết hôn. Vị hôn thê/ hôn phu được bảo lãnh có thể ở Úc được 9 tháng.
 3. Visa thường trú 103 – diện bảo lãnh cha mẹ:Dành cho những đương đơn có con ruột, con nuôi hoặc con của vợ/ chồng trước, hoặc tối thiểu phân nửa số con của đương đơn là thường trú nhân của Úc, hoặc số con đang sinh sống tại Úc nhiều hơn số con đang sinh sống tại các nước khác.
 4. Visa thường trú 143 – diện bảo lãnh cha mẹ có nhiều con đang sinh sống ở Úc: Những điều kiện dành cho đương đơn này giống như những điều kiện dành cho “Cha mẹ” loại 103 nhưng dạng visa này đòi hỏi phải đóng phí cao hơn.
 5. Visa tạm trú 173 – diện bảo lãnh cha mẹ: Dành cho những đương đơn có con ruột, con nuôi hoặc con của vợ / chồng trước. Dạng visa này chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Đương đơn không thể gia hạn hoặc làm mới visa. Để có thể tiếp tục sinh sống lâu dài tại Úc, đương đơn có thể tiếp tục làm visa loại 143. Tuy nhiên, phải tiến hành làm visa 143 trước khi visa cũ hết hạn.
 6. Visa thường trú 101 – diện bảo lãnh con cái: Dành cho những đương đơn dưới 25 tuổi, trẻ mồ côi hoặc là con của vợ/ chồng trước vẫn sống phụ thuộc vào cha mẹ. Cha mẹ của những đứa trẻ này phải công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand.
 7. Visa thường trú 117 – diện bảo lãnh trẻ mồ côi: Dành cho những đương đơn dưới 18 tuổi có cha mẹ đã qua đời, không thể tự nuôi sống bản thân và có người thân đang sinh sống tại Úc.
 8. Visa tạm trú 102 – diện bảo lãnh con nuôi: Dành cho những đương đơn có con nuôi dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, nếu những người con nuôi này được nhận nuôi trước khi cha mẹ nuôi (người bảo trợ) trở thành công dân hoặc thường trú nhân Úc thì những đương đơn này phải nộp xin visa loại 101.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN HRV
Trụ sở : Số 14 Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo , Q.Hoàn Kiếm , TP.Hà Nội
SĐT : 04 3926 1222   -   04 3926 3131    -    Fax: 04 3926 1222
E-mail : info@hrvedu.vn //  < www.hrvedu.vn > or  < www.hrvedu.com >