Dịch vụ - DV Sức khỏe - Thể hình

Độ Tuổi Mãn Kinh là bao nhiêu

Mã tin: 1982320
Nơi đăng: TP HCM
18/01/2019 16:57

Mãn kinh là căn bệnh gì? Và độ tuổi mãn kinh là bao nhiêu ở phụ nữ

Mãn kinh là quá trình nhất định trong cuộc đời của mỗi người con gái, đây có thể được xem là cột mốc đánh dấu sự chuyển từ đời sống của người phái đẹp sang cuộc sống của người già. Vậy mãn kinh là bệnh lý gì? Và lứa tuổi mãn kinh là bao nhiêu ở phụ nữ?

Mãn kinh là bệnh lý gì? Và độ tuổi mãn kinh ở phụ nữ là bao nhiêu?

Theo những bs do phòng khám đa khoa Hồng Phong , mãn kinh là chu kỳ bắt đầu sau kỳ hành kinh cuối cùng trong cơ thể nữ giới ở hầu hết phái đẹp, đây là công đoạn vượt qua độ từ độ tuổi trung niên chuyển sang người già. Vậy mãn kinh là như thế nào?

Về mặt sinh lý, mãn kinh là quá trình chuyển tiếp tự nhiên giữa những năm ss đến thời kỳ ngừng s.sản. Đây là 1 công đoạn thay đổi rất dài, từ suy giảm khả năng rụng trứng, buồng trứng ngừng sinh ra tế bào trứng, kinh nguyệt từ rối loạn đến ngừng hẳn, số lượng hormone đổi thay, teo cơ quan sinh dục,….

Nói cách khác, mãn kinh là sự chấm dứt kinh nguyệt và buồng trứng ngừng rụng trứng vĩnh viễn, cùng với đấy là sự sụt giảm trầm trọng các hormon giới tính nữ giới estrogen.

Xem thêm tại:https://benhvienchuyengan.com/thai-nhi-duoc-6-tuan-tuoi-tien-hanh-pha-phai-bang-thuoc-duoc-khong-2254.html

lứa tuổi mãn kinh ở chị em là bao nhiêu?

những bs cho thấy, rất nhiều người vẫn thường nghe nói về độ tuổi mãn kinh thế nhưng lứa tuổi mãn kinh của phụ nữ thường trong lứa tuổi bao nhiêu thì không buộc phải ai cũng biết rõ.

lúc giai đoạn mãn kinh bắt đầu khi các hormone trong cơ thể nữ giới ngừng biến động và ổn định ở mức thấp. Lứa tuổi từ 50 - 51 được xem là tuổi mãn kinh của nữ giới Việt Nam. Mặc dù vậy, vẫn có những trường hợp nữ mãn kinh ở độ tuổi 40 hoặc trải qua các người gần 60 tuổi mới mãn kinh.

Kinh nguyệt ngừng hẳn chính là triệu chứng nhận ra của chu kỳ mãn kinh. Thế nhưng trước lúc kinh nguyệt ngừng hẳn, ở người nữ giới sẽ hình thành khá nhiều đổi thay về tâm - sinh lý. Chu kỳ này chia thành 3 giai đoạn: tiền mãn kinh, mãn kinh và sau mãn kinh.

Tiền mãn kinh

quá trình tiền mãn kinh thường bắt đầu khá sớm trước khi xảy đến những dấu hiệu đầu tiên của rối loạn quanh mãn kinh, diễn ra vào khoảng 40 độ tuổi và kết thúc do thời kỳ sinh lý cuối cùng ở nữ.

Mãn kinh

  • trường hợp mãn kinh là tình trạng người phụ nữ sẽ bị vô kinh trong quá ít đặc biệt 12 tháng.
  • chu kỳ mãn kinh là chừng thời gian tính từ khi xảy đến trường hợp mãn kinh tới hết cuộc đời.

Sau mãn kinh

giai đoạn này kéo dài 12 tháng và những biểu hiện của giai đoạn mãn kinh đã trải qua sự giảm đi đáng kể.

Trong 3 công đoạn này thì quá trình mãn kinh là quá trình biến đổi sinh lý rõ rệt đặc biệt, công đoạn lão hóa của cơ thể cũng xuất hiện nhanh và mạnh đặc biệt. Mỗi người nữ sẽ hình thành các dấu hiệu mãn kinh ở cấp độ khác nhau, ảnh hưởng tới chất lượng đời sống cũng sẽ khác nhau.

bên cạnh đó, cơ thể của phụ nữ của có thể sẽ xảy đến 1 số bệnh lý độ tuổi mãn kinh như: phụ khoa, loãng xương,bị ngứa ở vùng kín, tăng cân, béo phì, tiểu đường, tim mạch…

khá nhiều phụ nữ cho thấy, lúc thời kỳ kinh nguyệt của mình không xảy ra nữa cũng chính là thời điểm mãn kinh của bản thân. Thế nhưng thực tế, do các biến đổi về hormone, chu kỳ của các phái đẹp sẽ phát sinh một số điều bất ổn. Nó có thể “biến mất” một thời kì và đột nhiên xảy ra lại.
buộc phải chờ khá ít nhất một năm mới có thể xác định chính xác liệu mình có đang trong chu kỳ mãn kinh hoặc không.

Sau mãn kinh, bản thân con gái sẽ ko xảy ra sự rụng trứng và cũng ko trải qua cơ hội mang thai nữa. Thế nhưng, trong một số hiện tượng, trong thời kỳ mãn kinh buồng trứng bạn vẫn còn sót lại một vài nàng trứng cuối cùng và cơ hội thụ thai vẫn có thể xảy đến (trường hợp này khá hiếm). Tuy nhiên, thụ thai trong giai đoạn này sẽ siêu trắc trở và nguy hại.

những bs cho rằng, khi những nữ trải qua các vấn đề bất thường về sức khỏe phụ khoa thì tốt nhất phải nhanh chóng đi kiểm tra vì các địa chỉ khám phụ khoa bởi tphcm để có thể tiến hành trị bệnh kịp thời ví như như nhận biết căn bệnh.

Trên đây là những thông tin về mãn kinh là căn bệnh gì? Và độ tuổi mãn kinh là bao nhiêu ở nữ giới. giả dụ trải qua những thắc gặp liên quan vấn đề s.khỏe phụ khoa, cách chữa rối loạn kinh nguyệt… hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay cho bạn!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG
Địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TPHCM
Làm việc từ: 08h00 đến 20h00 (Tất cả các ngày)
TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7