Xe máy, xe đạp - Phụ tùng

Đôi nét về bình xe đạp điện, pin cho xe đạp điện

Mã tin: 1416247
Nơi đăng: Toàn Quốc
20/05/2016 17:08

Trên thị trường đang phổ biến 2 loại xe đạp điện chạy bằng ắc quy và chạy bằng pin ứng dụng công nghệ pin lithium. Trước đây xe đạp điện sử dụng chủ yếu là bình xe đạp điện chạy ắc quy, thường thì ac quy xe dap dien cho quãng được đi được từ 30-50km/ 1 lần sạc. Đến khi thị trường xe đạp điện nóng lên thì một loạt xe đạp điện xịn dùng pin ra đời. Xe đạp điện dùng pin gọn hơn và cho quãng đường đi được xa hơn từ 70-80km/ 1 lần sạc, vượt trội hơn hẳn các dòng xe sử dụng binh xe dap dien (ắc quy xe điện).


Xe đạp điện đang dần trở thành một loại phương tiện khá thông dụng trong mọi gia đình, tuy nhiên khi sử dụng xe điện nhiều bạn lại không biết rõ các lợi thế của xe cũng như khi pin hay ac quy xe điện xuống cấp thì nên thay ở đâu và mức giá ra sao.Như ở trên mình đã đề cập có 2 dòng xe đạp điện: 1 chạy pin và 1 dùng bình xe đạp điện. Thông thường giá của bình ắc quy sẽ thấp hơn so với pin xe. Dưới đây là các loại bình xe đạp điện và giá cả đang phân phối ra thị trường mà bạn có thể tham khảo:

Ắc quy pin 365 (48V-12A+): 3,650,000 đ/Bộ

Ắc quy chì Tianeng (48V-20A): 2,150,000 đ/Bộ

Ắc quy chì Tianeng (24V-12A): 800,000 đ/Bộ

Các sản phẩm binh xe dap dien giá khá thấp, bạn có thể lựa chọn thay thế khi bình xe của bạn xuống cấp. Với pin xe đạp điện thì mức giá sẽ dao động khoảng từ 2.300.000đ – 3.500.000đ tùy từng hãng xe. Gía cao hơn nhưng thời gian sử dụng sẽ lâu hơn (3 năm).

Hầu hết hiện nay các sản phẩm ắc quy xe điện được buôn từ Trung Quốc mang về bán bởi giá rất rẻ và dễ mua, chúng được làm từ các lá pin Polyme do các xưởng tư nhân Trung Quốc chiết xuất (tức tái chế tạm thời), sau thời gian sử dụng 2-3 tháng bắt đầu có hiện tượng tự hủy, bị phồng và không thể tiếp tục sử dụng, ngoài ra hiện tượng pin phồng sẽ gây hiện tượng cháy, nguy hiểm cho người dùng.

Với công ty 365 mỗi một bộ binh xe dap dien hay pin cho xe đạp điện đều được trang bị mạch kiểm soát BMS (còn gọi là mạch cân bằng pin), BMS được kiểm soát chặt chẽ trên hệ thống máy giả tải hiện đại để đưa ra các thông số: mức tải tối đa, mức tải tối thiểu, dòng sạc tối đa, dòng sạc trung bình, đóng ngắt khi quá tải, quá áp, quá dòng, nhiệt độ, phí hao tổn… Điều này đảm bảo cho pin xe điện của bạn sau khi được thay thế có một BMS hoàn hảo nhất.

Pin xe đạp điện thành phẩm sẽ được đưa vào hệ thống kiểm tra tải mô phỏng công suất lớn, hệ thống máy sẽ trả về kết quả như: công suất tối đa bộ pin xe đạp điện đạt được, nhiệt độ trong ngưỡng cho phép, kiểm soát tốc độ sạc xả của từng pack pin, đảm bảo bộ pin an toàn và hiệu suất cao trước khi đưa ra thị trường.

Vậy các bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua các sản phẩm pin xe sử dụng. Lựa chọn phù hợp, mua sản phẩm ở những nơi có thương hiệu để đảm bảo an toàn trên từng km di chuyển.