Cộng đồng - Hoạt động khác

Du học Đức có phải là lựa chọn thông minh không?

Mã tin: 1983423
Nơi đăng: Hà Nội
22/01/2019 15:14

Mỗi năm có hàng triệu sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường , không biết có bao nhiêu cử nhân, kỹ sư chưa có việc làm và có bao nhiêu sinh viên không được làm đúng chuyên môn,  tiêu tốn thời gian và tiền bạc của các bạn trẻ và gia đình. Đó là bài toán nan giải, áp lực việc làm đè nặng tâm lý giới trẻ.

Đức là một quốc gia mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam, khi muốn du học và trải nghiệm quá trình sinh sống tại đây. Đến với nước Đức, bạn sẽ được học tập trong một môi trường tiến bộ, với phương pháp giảng dạy khoa học, những giáo trình bậc nhất.

Với chính sách ưu đãi cho lao động Việt Nam, là mục tiêu chính trong quan hệ hợp tác chiến lược song phương giữa chính phủ Việt Nam và Đức. Mở ra cơ hội du học việc làm tại Đức cho nhiều bạn trẻ Việt. Thay vì  khoảng thời gian dài từ 4 đến 5 năm miệt mài đèn sách, ra trường các bạn không tìm được việc làm, không được làm công việc đúng chuyên môn. Nếu các bạn lựa chọn du học nghề tại Đức, các bạn chỉ mất một năm cho lựa của mình, các bạn đã có thể kiếm được tiền và được làm công việc đúng như lựa chọn. Một lựa chọn thông minh giải quyết một lúc hai vấn đề, vừa thực hiện hóa được ước mơ Châu Âu vừa giảm bớt được những nhọc nhằn, gánh lên vai  cha mẹ. Một lựa chọn thông minh tại sao không?

Đi du học là một trong những lựa chọn cho con đường tương lai của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Để quyết định có nên du học không lại phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố. Vì vậy trước khi trả lời cho câu hỏi có nên du học không, bạn phải trả lời được những câu hỏi này cho bản thân của mình.

>>> Xem thêm: https://twitter.com/trabivietnam