Đào tạo - tuyển sinh - Bằng lái các loại

Học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc

Mã tin: 1434987
Nơi đăng: TP HCM
08/06/2016 11:19

Sự quan trọng của việc thắt đai an toàn khi lái xe ô tô

Theo các tìm hiểu của các kĩ thuật viên và trải nghiệm của những giảng viên đào tạo học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc tại trường dạy lái xe ô tô chất lượng Tiến Thành, khi tham gia lưu thông trên đường, nếu không may bạn bị gặp tai nạn, người lái xe chỉ có thể giữ cho bản thân an toàn và không bị tổn hại trong trường hợp xe di chuyển với tốc độ “rùa bò” là 5km/h. Người tài xế có trọng lượng 70kg nếu bị đụng chính diện sẽ phải hứng lấy một lực đập mạnh lên người khoảng 3 tấn. Còn nếu vận tốc lên đến 80km/h thì lực quán tính đó sẽ đạt đến mức 9 tấn. Đó sẽ là tờ giấy tử hình chắc chắn mà người tài xế đã tự ký cho bản thân và cả những người đồng hành.

Nhưng đó chỉ là trong trường hợp nếu người lái xe và hành khách không sử dụng đai an toànDựa theo nghiên cứu của một vài nước tiên tiến trên thế giới như Thụy Sĩ, kể từ lúcviệc sử dụng đai an toàn trở thành luật lệ bắt buộc thì số thương vong nặng trong các vụ tai nạn giảm xuống gấp 3 lần. Còn tại Nhật Bản, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng 75 trong số 100 vụ tai nạn, đai an toàn đã cứu người lái xe khỏi bản án của “tử thần” khi xảy ra tai nạn giao thông. Thậm chí trong những vụ tai nạn mạnh đến mức xe bị lật nhào thì tỉ lệ đó còn tăng lên đến mức 91 trên 100 vụ.

Hiện tại ở tất cả các quốc gia phát triền trên thế giới, việc dùng dây an toàn khi lái xe là điều bắt buộc đối với tài xế và cả người ngồi ở phía trước. Nếu vi phạm luật này sẽ bị phạt một số tiền rất lớn, ở một vài nước, khi xảy ra tai nạn giao thông mà lái xe không dùng dây an toàn thì công ty bảo hiểm sẽ không đồng ý chi trả tiền bảo hiểm. Còn ở một số quốc gia khác, việc thắt dây an toàn còn sẽ được tăng thêm 25%  tiền bảo hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Trong quá trình dạy học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc, trường dạy lái xe ô tô chất lượng Tiến Thành nhận được nhiều phản ánh của nhiều tài xế có suy nghĩ cho rằng thắt đai an toàn không tiện, gâyvướng víu, cản trở thao tác khi lái xe. Trên thực tế thì dùng đai an toàn thật sự có tạo một ít trở ngại bất tiện cho người lái xe, nhưng đó chỉ là trong tình huống tài xế cần nhoài người mở hộc đựng đồ hoặc cửa đằng sau bên phải xe vì vậy việc sử dụng đai an toàn vẫn là nên tuẩn theo triệt để.

Hy vọng rằng bài chia sẽ ngắn này của trung tâm Tiến Thành chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng dây an toàn khi lái xe và chấp hành đúng luật lệ khi tham gia giao thông. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

+ Địa chỉ ghi danh học lái xe ô tô bằng B1, B2, C cấp tốc tại trường dạy lái xe ô tô chất lượng Tiến Thành:

- Keyword: truong day lai xe oto chat luong, hoc lai xe oto bang B1, B2, C cap toc , trung tam dao tao lai xe uy tin

- Địa chỉ: 97B Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh

- Hotline: 0937.768.684 – 0934.959.218- Website: daotaolaixehcm.vn