Du lịch, vui chơi - Các DV du lịch khác

Hội thảo tham vấn chương trình can thiệp thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái

Mã tin: 1664462
Nơi đăng: Hà Nội
06/01/2017 14:06

tổ chức hội nghị, tổ chức hội thảo, tổ chức hội nghị hội thảo, tổ chức hội nghị khách hàng,tổ chức sự kiện, tổ chức tiệc cuối năm, to chuc hoi thao, to chuc hoi nghi, tổ chức hội nghị thường niên, tổ chức khai trương, tổ chức sự kiện khai trương khánh thành, tổ chức hội thảo tại nha trang, tổ chức hội thảo tại hà nội, tổ chức hội thảo tại hồ chí minh, tổ chức hội thảo tại cần thơ, tổ chức hội thảo tại đà lạt, tổ chức hội thảo tại hải phòng, tổ chức hội thảo tại hạ long, tổ chức tiệc trung thu, tổ chức hội thảo tại đà nẵng,tổ chức hội thảo tại huế

Hội thảo tham vấn chương trình can thiệp thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái

(THT) Ngày 19.12.2016, tại Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo tham vấn chương trình can thiệp thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái. Hội thảo do Thiên Hà hợp tác tổ chức.

"Tại Việt Nam, mỗi năm trung bình có khoảng 2.000 trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại được báo cáo, trong đó có hơn 1.200 trẻ em bị XHTD, chiếm hơn 60% số vụ trẻ em bị xâm hại. Những năm gần đây, số vụ và số trẻ em bị bạo lực, bị XHTD có chiều hướng tăng, diễn biến phức tạp và nghiêm trọng. Đối tượng bạo lực, XHTD trẻ em phần lớn là những người thân, người quen và cả người có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em”.

[​IMG]
các đại biểu tham gia hội thảo
Theo khuyến cáo của thứ trưởng, nếu không chung sức bảo vệ trẻ em trước vấn nạn XHTD, chắc chắn những con số này sẽ không ngừng gia tăng. Vì vậy, Bộ LĐ-TB-XH cho biết sẽ chọn chủ đề tháng hành động vì trẻ em năm 2017 là ”Phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.
Tại hội thảo, nhiều đại biểu rất băn khoăn, không biết những khuyến nghị, đề xuất của họ về công tác bảo vệ trẻ em có được quan tâm, nhìn nhận nghiêm túc và thấu đáo hay chỉ là những tiếng chuông gióng lên trong vô vọng?
Bộ luật này cũng không đề cập đến đối tượng nạn nhân bị XHTD là trẻ em nam, khiến công tác phòng ngừa và xử lý còn lúng túng, chưa hiệu quả. Thậm chí, Luật Trợ giúp pháp lý cũng chưa xem trẻ em bị XHTD là đối tượng được trợ giúp pháp lý, mâu thuẫn với Luật Trẻ em sẽ có hiệu lực thi hành ngày 1/6/2017…
Điều đau lòng nhất chính là số vụ trẻ em bị XHTD được phát hiện trong thời gian gần đây rất nhiều, nhưng số lượng vụ án được đưa ra xét xử rất ít. LS Nguyễn Phi Hùng - Chi hội LS BVQTE TP.Đà Nẵng bức xúc: “Theo thống kê của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội từ năm 2012-2015 trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã xảy ra hơn 70 vụ XHTD trẻ em được trình báo, nhưng trong hai năm 2014-2015, TAND TP.Đà Nẵng chỉ đưa ra xét xử sơ thẩm được ba vụ, đầu năm 2016 đến nay xét xử thêm một vụ. Có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là nhiều vụ việc phát hiện quá muộn, không còn những chứng cứ để có thể truy cứu trách nhiệm hình sự đối tượng thủ ác”.
[​IMG]
Ông Tạ Văn Hạ( bìa trái)- thường trực UB Văn Hóa- giáo dục- thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội trao đổi với các lãnh đạo hội BVQTE Việt Nam và TP. HCM bên lề hội thảo
Để tránh sự “thỏa thuận” giữa gia đình nạn nhân và kẻ thủ ác nhằm nhận “chìm xuồng” các vụ XHTD trẻ em, tại hội thảo “Tham vấn Chương trình can thiệp thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” do Sở LĐ- TB-XH TP.HCM và cơ quan của Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức ngày 9/12, bà Tôn Nữ Ái Phương (Khoa Xã hội học - Công tác xã hội - Đông Nam Á, Trường ĐH Mở TP.HCM) kiến nghị: “Ngay cả khi phụ huynh, nạn nhân chọn im lặng, rút đơn tố cáo, khiếu nại thì pháp luật cũng cần có cơ chế xử lý các đối tượng quấy rối, xâm hại trẻ”.
Trao đổi với phóng viên bên lề hội thảo sáng 10/12, ông Tạ Văn Hạ - Thường trực Ủy ban Văn hóa - giáo dục - thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội khẳng định: ”Đã đến lúc chúng ta phải nhìn thẳng vào vấn đề này, cần lấp ngay những lỗ hổng pháp luật, đẩy mạnh việc giám sát những vụ án XHTD trẻ em. Phải nhìn nhận lại vấn đề: vì sao số vụ việc phát hiện thì nhiều mà số vụ án được đưa ra xét xử chiếm một tỷ lệ quá ít. Không làm, chúng ta sẽ ”hối” không kịp”.

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư và Du Lịch Quốc Tế Thiên Hà
Địa chỉ: D2, 102 Khu Tập Thể Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 043.775.7419( MS Nga)
Hotline: 0979.255.880
Email:hoithaothienha@gmail.com/ Website: thienhatravel.vn