Du lịch, vui chơi - Các DV du lịch khác

Hội thảo Ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế từ xa

Mã tin: 1663610
Nơi đăng: Hà Nội
05/01/2017 14:55

tổ chức hội nghị, tổ chức hội thảo, tổ chức hội nghị hội thảo, tổ chức hội nghị khách hàng,tổ chức sự kiện, tổ chức tiệc cuối năm, to chuc hoi thao, to chuc hoi nghi, tổ chức hội nghị thường niên, tổ chức khai trương, tổ chức sự kiện khai trương khánh thành, tổ chức hội thảo tại nha trang, tổ chức hội thảo tại hà nội, tổ chức hội thảo tại hồ chí minh, tổ chức hội thảo tại cần thơ, tổ chức hội thảo tại đà lạt, tổ chức hội thảo tại hải phòng, tổ chức hội thảo tại hạ long, tổ chức tiệc trung thu, tổ chức hội thảo tại đà nẵng,tổ chức hội thảo tại huế

Hội thảo Ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế từ xa
(THT)Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế từ xa và Bộ tiêu chí, gói dịch vụ cơ bản ứng dụng CNTT tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh” tại Tp Hạ Long (ngày 17-18/10/2016) và TP. Vũng Tàu (24-25/10/2016).

Tham dự hội thảo có đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế, bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viện tuyến tỉnh và một số công ty CNTT ở cả hai miền Nam, Bắc với gần 300 đại biểu tham dự. Đây là một trong những hoạt động quan trọng của Cục CNTT, Bộ Y tế nhằm xây dựng và từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý về ứng dụng CNTT y tế.
[​IMG]
TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT phát biểu khai mạc Hội thảo
Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT cho biết việc ứng dụng CNTT hỗ trợ các dịch vụ y tế từ xa là rất cần thiết và có ý nghĩa, góp phần cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng đến gần người dân hơn. Một số bệnh viện tuyến trung ương triển khai y tế từ xa, hỗ trợ các bệnh viện vệ tinh ở tuyến tỉnh, tuyến huyện bước đầu đạt kết quả rất khả quan. Tuy đã gặt hái được một số thành công, nhưng việc triển khai y tế từ xa ở Việt Nam có nhiều khó khăn, thách thức. Đó là chưa có hành lang pháp lý đầy đủ, kinh phí và hạ tầng viễn thông còn nhiều khó khăn, thiếu thốn...
Tại Hội thảo, các đại biểu chủ yếu tập trung thảo luận những vấn đề chính sau: Góp ý dự thảo Thông tư ứng dụng CNTT trong y tế từ xa (Thông tư) về quy định đối với các loại hình y tế từ xa, trách nhiệm của các bên thực hiện y tế từ xa và chi phí đối với các loại hình y tế từ xa và góp ý kiến đối với dự thảo Bộ tiêu chí, gói dịch vụ cơ bản ứng dụng CNTT tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (Bộ tiêu chí)
[​IMG]
Các đại biểu tham quan hệ thống y tế từ xa tại Sở Y tế Quảng Ninh
Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu tham quan hệ thống y tế từ xa tại Sở Y tế Quảng Ninh. Tại đây, Bác sĩ CKII Nguyễn Tiến Hưng Phó giám đốc Sở Y tế báo cáo tình hình ứng dụng KHCN vào công tác hội chẩn, tư vấn, khám chữa bệnh từ xa trên địa bàn tỉnh. Quảng Ninh đã chủ động cân đối kinh phí từ nguồn ngân sách được giao hàng năm để đầu tư xây dựng hệ thống hội nghị từ xa tại 18 điểm cầu ở các đơn vị. Việc ứng dựng hệ thống y tế từ xa bước đầu đạt một số thành tựu. Đến nay, Quảng Ninh đã tổ chức được trên 30 cuộc họp trực tuyến lớn với nhiều đơn vị và hàng chục cuộc họp trực tuyến khác với trên 10.000 lượt cán bộ tham dự. Thông qua các phiên hội chẩn trực tuyến sử dụng hệ thống y tế từ xa, hàng trăm bệnh nhân đã được các thầy thuốc của bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương hỗ trợ chẩn đoán và điều trị; trên 30 ca bệnh khó được các thầy thuốc tuyến tỉnh, tuyến huyện thực hiện phẫu thuật thành công.
Sau những ngày làm việc tích cực, Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Ban soạn thảo đã thu nhận được những ý kiến quý báu, những định hướng quan trọng giúp hoàn thiện Thông tư và Bộ tiêu chí, nâng cao tính khả thi trong quá trình triển khai ứng dụng CNTT trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư và Du Lịch Quốc Tế Thiên Hà
Địa chỉ: D2, 102 Khu Tập Thể Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 043.775.7419( MS Nga)
Hotline: 0979.255.880
Email:hoithaothienha@gmail.com/ Website: thienhatravel.vn