Du lịch, vui chơi - Các DV du lịch khác

Họp thường niên nhóm công tác PPP các ngành hàng công- tư PPP

Mã tin: 1651694
Nơi đăng: Hà Nội
23/12/2016 14:29

tổ chức hội nghị, tổ chức hội thảo, tổ chức hội nghị hội thảo, tổ chức hội nghị khách hàng,tổ chức sự kiện, tổ chức tiệc cuối năm, to chuc hoi thao, to chuc hoi nghi, tổ chức hội nghị thường niên, tổ chức khai trương, tổ chức sự kiện khai trương khánh thành, tổ chức hội thảo tại nha trang, tổ chức hội thảo tại hà nội, tổ chức hội thảo tại hồ chí minh, tổ chức hội thảo tại cần thơ, tổ chức hội thảo tại đà lạt, tổ chức hội thảo tại hải phòng, tổ chức hội thảo tại hạ long, tổ chức tiệc trung thu, tổ chức hội thảo tại đà nẵng,tổ chức hội thảo tại huế
Họp thường niên nhóm công tác PPP các ngành hàng công- tư PPP
(THT)Ngày 30.11.2016, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp thường niên nhóm công tác PPP các ngành hàng công- tư (PPP), trong khuôn khổ Đối tác phát triển nông nghiệp bền vững (PSAV). Hội thảo do Thiên Hà hợp tác tổ chức.

PPP, tức đối tác công (nhà nước)- tư (doanh nghiệp) được thành lập vào tháng 5.2010, dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ NNPTNT và Tổng Giám đốc Công ty Néstle Việt Nam. Đến nay, nhóm này đã thu hút được 13 đối tác tham gia, trong đó có nhiều tập đoàn lớn, đa quốc gia như Nestlé, Syngenta, Bayer, Baconco…
[​IMG]
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại cuộc họp.
Ông Ampalavanar Ganesan-Tổng Giám đốc Néstle Việt Nam cho biết: “Néstle Việt Nam đã thành lập Nhóm PPP cà phê thu hút được hơn 3.200 nông dân tham gia triển khai trên diện tích hơn 5.200ha. Nhóm không chỉ hỗ trợ tập huấn cho 60 nhóm trưởng cùng hơn 3.220 nông hộ trên 4 tỉnh thành mà còn đồng thời kết hợp nông dân vào chuỗi giá trị cà phê thông qua mô hình mua chung bán chung”.
Là một trong những đối tác chủ chốt của nhóm PPP, bà Lê Thị Khánh Hòa - Giám đốc đối ngoại Công ty Syngenta Việt Nam, đại diện cho công ty chia sẻ: “Nằm trong số 8 nhóm ngành hàng PPP, nhóm ngô tham gia chương trình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng ngô ở một số tỉnh vùng núi phía Bắc. Cụ thể là nhóm đã hỗ trợ giống ngô mới cùng các giải pháp kỹ thuật tốt cho nông dân và bước đầu đã đạt được hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, qua quá trình triển khai, phía nhóm ngô của chúng tôi còn thiếu vắng nhóm công (nhà nước), đặc biệt là sự hợp tác của hệ thống khuyến nông. Mong rằng trong thời gian tới, chúng tôi được Bộ NNPTNT quan tâm, hỗ trợ để nhóm có thể tiếp cận giúp các nông hộ được hưởng lợi”.
[​IMG]

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định: “Một trong những ưu tiên lớn hiện nay của ngành nông nghiệp là đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành theo hương gia tăng giá trị và phát triển bền vững, đồng thời tập trung nguồn lực phát triển nông thôn mới.
[​IMG]
Toàn cảnh hội thảo
Riêng về kiến nghị hỗ trợ chuyển đổi cây ngô, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã ghi nhận và tiếp thu ý kiến chia sẻ khó khăn với các nhóm ngành hàng này, đặc biệt là với 2 tập đoàn nông nghiệp lớn của quốc tế đang đâu tư vào Việt Nam là Syngenta và Monsanto. “Hiện nay, Việt Nam có khoảng 1 triệu ha trồng ngô, song 3/4 diện tích này lại nằm ở phần đồi núi, và rất nhiều sông, suối, những vùng có điều kiện canh tác rất khó khăn. mong rằng trong thời gian tới tập đoàn lớn là Monsanto và Syngenta nghiên cứu công nghệ giống và quản trị thuốc BVTV để làm sao có các giống, thuốc phù hợp với điều kiện canh tác của Việt Nam, đặc biệt là vấn đề về môi trường phải đảm bảo, đó là yêu cầu số một của Việt Nam” .

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư và Du Lịch Quốc Tế Thiên Hà
Địa chỉ: D2, 102 Khu Tập Thể Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 043.775.7419( MS Nga)
Hotline: 0979.255.880
Email:hoithaothienha@gmail.com/ Website: thienhatravel.vn