Mua bán chung - Sức khỏe, Thể thao, Y tế

Hút thai hay phá thai bằng thuốc an toàn hơn

Mã tin: 1643467
Nơi đăng: Hà Nội
15/12/2016 15:09

Khi mang thai ngoài ý muốn bắt buộc phải phá thai chị em luôn mong muốn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả nhất.

Trong đó, phương pháp hút thai và phá thai bằng thuốc là hai phương pháp phá thai được áp dụng nhiều nhất.

Vậy, hút thai hay phá thai bằng thuốc an toàn hơn? Bài viết sau chúng tôi xin giải đáp vấn đề này.

Hút thai và phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai là cách chấm dứt sự phát triển của thai nghén trong buồng tử cung khi mang thai ngoài ý muốn hay thai dị tật được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa phụ sản.

Hút thai

Ưu điểm: ít đau, hạn chế biến chứng, ảnh hưởng đến thành tử cung nhẹ hơn các phương pháp khác.

Nhược điểm: Có thể gây ra các biến chứng như sót thai, sót nhau, thủng tử cung, nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tính mạng thai phụ nếu không được tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín đảm bảo chất lượng.

Phá thai bằng thuốc

Ưu điểm: Đơn giản, kín đáo, đạt hiệu quả 96%., ít ảnh hưởng đến tâm lý, ít đau, tránh được các tổn thương đến tử cung.

Nhược điểm: Nếu không được tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín có thể dẫn đến các biến chứng như thai chết lưu, sót thai, băng huyết ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Hút thai hay phá thai bằng thuốc an toàn hơn?

Hút thai và phá thai bằng thuốc đều là hai phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng hiệu quả nhưng cũng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín.

Vì vậy, để phá thai an toàn bên cạnh việc lựa chọn phương pháp phá thai thì chị em cần quan tâm đến các lưu ý sau:

  • Phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, xác định tuổi, kích thước và vị trí của thai nhi để được tư vấn phương pháp phá thai phù hợp.
  • Trong quá trình phá thai chị em nên tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ về quy trình phá thai, hồi phục sức khỏe, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn phá thai đã thành công.
  • Đặc biệt là chị em nên sáng suốt lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín với cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ chuyên khoa phụ sản giỏi và giàu kinh nghiệm.Nguồn: kiến thức bệnh