Cộng đồng - Hoạt động khác

Lợi ích và tác hại khi đi du học nước ngoài

Mã tin: 1979325
Nơi đăng: Hà Nội
12/01/2019 15:37

 

Chương trình giảng dạy: Rất chi tiết và đầy tính linh hoạt. Có nhiều khóa học, môn tự chọn mà bạn có thể lựa chọn. Có nhiều trường đại học kinh doanh và kỹ thuật quốc tế Ngoài ra, du học nước ngoài giúp bạn có một môi trường để học tiếng là rất tốt.

Thực tập / Công việc: Có rất nhiều công ty ở nước ngoài, từ những công ty lớn tầm cỡ thế giới, đến những công ty mới khởi nghiệp. Do đó, bạn có khả năng cao sẽ được làm việc trong văn phòng của các công ty này.

Du học giúp khám phá văn hóa.Sự khác biệt về văn hóa ẩm thực, cách thức ăn mặc và thói quen sống sẽ giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa đó. Chỉ riêng mỗi người đã phản ánh những niềm tin, nhận thức và giá trị khác nhau rồi, và chính những điều này sẽ khiến người đó nhìn thế giới theo một cách rất riêng mà bạn có thể học hỏi.

Du học giúp bạn phát triển kỹ năng từ chính trong các trải nghiệm. Việc đi học ở một nơi hoàn toàn xa lạ nghe có vẻ đáng sợ vào lúc ban đầu, nhưng sau đó, bạn sẽ thấy mọi chuyện vô cùng hào hứng. Đó là cơ hội để khám phá điểm mạnh và hạn chế, giúp bạn có cơ hội khám phá những thử thách, đốc thúc bản thân phải tìm ra cách giải quyết vấn đề của chính mình.

Bên cạnh đó cũng có những khó khăn khi đi du học nước ngoài mà bạn phải có gắng vượt qua.

Luôn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trước mắt như chuyện xung đột với bạn chia nhà, vấp váp trong học hành, và thường xuyên nhất là nỗi nhớ nhà da diết, nhưng lại chẳng bao giờ nói ra. Câu cửa miệng khi trả lời điện thoại của gia đình luôn là “Con vẫn ổn”.

Trải qua hàng tiếng đồng hồ ở thư viện tra cứu từ điển mà vẫn chỉ hiểu được đôi ba dòng ngắn ngủi, cảm thấy sợ sệt một kỳ thi đang đến gần, lo lắng khi nghĩ tới kết quả học tập, mơ hồ tự hỏi liệu quyết định du học có đúng hay không.

Phải đi học, đi làm thêm ngay cả vào những dịp Lễ Tết quan trọng, khi bạn bè ầm ầm chia sẻ hình ảnh tiệc tùng trên Facebook. Vừa “thui thủi” vừa ngùn ngụt quyết tâm phải học và làm thật tốt, để sớm được về với mẹ!

Không có nổi một hội bạn thân đúng nghĩa để có thể chia sẻ tất tật mọi điều trong cuộc sống.