Tổng hợp - Chứng khoán

Ngày 25/1: USD tăng, vàng giảm mạnh

Mã tin: 1984705
Nơi đăng: TP HCM
26/01/2019 08:24

Giá vàng thế giới ngày 25/1

 

Cùng chiều giảm với thế giới thì giá vàng nội địa trong phiên sáng nay cũng có xu hướng giảm nhẹ. Điển hình là giá vàng Doji hôm nay giảm 20 ngàn đồng ở chiều mua vào so với phiên giao dịch trước đó. Thương hiệu vàng này hiện niêm yết ở mức 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra). Ngoài ra, giá vàng SJC cũng không có nhiều thay đổi cho cả chiều mua và bán. Hiện SJC đang niêm yết mua vào ở mức 36,36 triệu đồng/lượng và 36,56 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra. Ngoài ra, giá vàng 9999 hay các thương hiệu vàng khác cũng cùng chung số phận với phiên giao dịch không mấy sôi động.

Có nhiều yếu tố tác động khiến giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh. Đầu tiên là do việc tăng lên bất ngờ của đồng USD đã tạo áp lực lớn lên thị trường vàng. Đồng USD được cơ hội tăng lên sau khi chỉ số thất nghiệp của Mỹ rơi xuống mức thấp nhất 50 năm. 

Ngoài ra, việc dầu giảm giá cũng khiến kim loại quý này bị ảnh hưởng không ít. Bởi từ trước đến nay, dầu được xem là mặt hàng thân thiết và tỷ lệ nghích với số phận của vàng. Vì thế, khi giá dầu giảm thì biểu đồ giá vàng cũng vì thế mà giảm theo.

Đồng thời, việc thị trường chứng khoán trên nhiều khu vực đang có dấu hiệu phục hồi khiến sức hấp dẫn của vàng bị ảnh hưởng không ít. Các nhà đầu tư đã tìm được một thị trường mới để có thể mang đến cơ hội sinh lời cao hơn so với tài sản ít lợi nhuận như vàng. Chính vì điều này mà hiện tại, vàng đang bị ảnh hưởng và giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay.

Tuy nhiên, nếu xét tình hình hiện tại thì giá vàng thế giới sẽ không giảm lâu mà nó sẽ còn có cơ hội tăng trở lại. Đó là bởi đồng USD dù tăng nhưng không ổn định. Đặc biệt là khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ ngừng tiến trình tăng lãi suất trong năm 2019 này.  xem thêm https://tygia.vn/