Tổng hợp - Năng lượng

Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén

Mã tin: 1952321
Nơi đăng: TP HCM
22/11/2018 15:32

Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén  là thiết bị dùng để vận chuyển các hóa chất trong nhà máy đảm bảo được an toàn vệ sinh cũng cũng như an toàn cháy nổ.

Để lựa chọn được máy bơm màng chất lượng đáp ứng được năng suất công việc thì người sử dụng cần phải biết về nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén.

Vậy nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén như thế nào?

Bơm màng khí nén là một máy bơm chuyển động tích cực, sử dụng sự kết hợp của việc chuyển động qua lại của màng làm bằng chất liệu cao su hoặc nhựa Teflon một cách phù hợp.

Van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên trái, tạo áp lực đẩy màng bơm sang trái hướng ra ngoài. Dưới áp lực này làm đóng van số 1, mở van số 2, cho phép chất lỏng được bơm đi.

Van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên trái, tạo áp lực đẩy màng bơm sang trái hướng ra ngoài. Dưới áp lực này làm đóng van số 1, mở van số 2, cho phép chất lỏng được bơm đi. Màng bơm bên phải cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên trái thông qua trục nối. Tạo áp lực chân không đóng van số 4 và mở van số 3, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo. Kết thúc chu trình 1.

Cấu tạo máy bơm màng khí nén 

Van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên phải, tạo áp lực đẩy màng bơm sang phải hướng ra ngoài. Dưới áp lực này làm đóng van số 3, mở van số 4, cho phép chất lỏng được bơm đi. Màng bơm bên trái cũng được di chuyển cùng chiều sang phía bên phải thông qua trục nối. Tạo áp lực chân không đóng van số 2 và mở van số 1, hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình tiếp theo. Kết thúc chu trình 2.

Quá trình bơm được diễn ra tiếp tục qua chu trình số 1.

GP TECH là đối tác kĩ thuật của: Nhà máy sản xuất nước giải khát công ty Tân Hiệp Phát, nhà máy SCANCOM, Cung cấp hệ thống bơm và phụ tùng cho dự án thi công nhà máy HYOSUNG Vietnam, Nhà máy hóa keo Bình thạnh, Công ty Wilmar Agro Vietnam, Công ty  Thép Hóa Phát.....

"Chất lượng cao nhất - Giá cả tốt nhất - Chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng tốt nhất", đó là phương châm mà GP Tech luôn kiên định trong quá trình hoạt động của mình.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí các giải pháp kĩ thuật và sản phẩm cho khách hàng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua điện thoại hoặc email:

Hotline : 0906 7373 15

Mail: marketing_1@gptech.vn
--------------------------------------
GP TECH COMPANY LIMITED
No. No. Floor 3 , Thuy Loi 4 (HYCO 4) Office Building, 102 Nguyen Xi, Ward 26, Binh Thanh Dist., HCMC.

Tel: 028. 3636 7331              - Fax: 028.36367317