Máy tính - Phần mềm, T.bị Mạng

Patch panel 24port Cat6 amp giá siêu rẻ,tại sao lại cần tới Patch pannel ? patch panel là gì ?

Mã tin: 1468081
Nơi đăng: TP HCM
09/07/2016 10:57

Patch panel là 1 bảng quản lý đầu nối tập trung, nó giúp ích cho việc dễ test khi có sự cố, linh động trong việc dễ dàng thay đổi các node qua lại bằng việc thay đổi các patch cord, độ rủi ro thấp, các dây đi âm tường được bắt trực tiếp nên rất khó bị hỏng. Patch panel đóng vai trò là cầu nối giữa switch và các dây mạng .

Patch panel là 1 bảng quản lý đầu nối tập trung, nó giúp ích cho việc dễ test khi có sự cố, linh động trong việc dễ dàng thay đổi các node qua lại bằng việc thay đổi các patch cord, độ rủi ro thấp, các dây đi âm tường được bắt trực tiếp nên rất khó bị hỏng. Patch panel đóng vai trò là cầu nối giữa switch và các dây mạng .
Một hệ thống mạng chuyên nghiệp thường có một datacenter server riêng. Trong đó, chúng ta sẽ bắt gặp 1 chiếc tủ Rack có chứa rất nhiều thiết bị, bao gồm : bộ lưu điện, server , switch … Patch panel hay được gọi là thanh đấu nối là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống đó.

Cáp Mạng-Thoại đi âm tường , một đầu nối với Office Box , đầu kia được đấu vô PatchPanel . Từ Patch Panel sẽ có một sợi dây mạng ( Patch Cord Lan– cách gọi khác là dây nhảy) nối với Switch . Hệ thống mạng có patch panel thường được đấu nối như sau: từ switch của các tầng, cáp mạng được kéo đến mặt sau của patch panel, rồi từ mặt trước của patch panel đến switch trong phòng server.

Sau một thời gian, có thể thấy rõ là các đầu nối RJ45 cắm trực tiếp vào switch trong phòng server thường bị oxy hóa làm cho tín hiệu bị lỗi, chập chờn không ổn định, gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của mạng. Để dễ dàng hơn trong việc quản lý, kiểm tra tín hiệu mạng, đồng thời giúp hệ thống dây được gọn gàng hơn, thẩm mỹ hơn, người ta dùng đến các patch panel để giải quyết các vấn đề này.