Tổng hợp - Trả góp - Hỗ trợ vốn

Phương pháp phục hình khi răng chết tủy

Mã tin: 2029837
Nơi đăng: Hà Nội
16/05/2019 15:26

Tôi bị viêm chân răng đã lâu và chần chừ khi khám. Giờ tôi cảm thấy rất đau, khó chịu và thậm chí là ê buốt. Nhiều khi tôi không thể ăn uống được bình thường và bị mất ngủ do những cơn đau nhức. Nhiều người bảo tại tôi không điều trị nên chiếc răng đó bị viêm và có thể đã chết tủy. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp?
(Nguyễn Thị Linh - Cầu Giấy - Hà Nội)
 
Trả lời.
 
Xin chào bạn. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc với địa chỉ nha khoa uy tín tại hà nội. Với vấn đề của bạn, nha khoa Uni Dental xin trả lời như sau:
 
 
Linh thân mến. Về tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn, tốt nhất là bạn không nên liều lĩnh để như vậy nữa mà nên tới nha khoa để được bác sĩ nha khoa chúng tôi thăm khám và xác định rõ bệnh lý cũng như để có phương pháp điều trị dứt điểm đi nhé . Vì bạn cố tình để bệnh lý và không điều trị nên nó có những dấu hiệu và triệu chứng nặng gây ra những tổn thương cho sức khỏe toàn thân, sức khỏe răng miệng. Bạn thấy đấy, những cơn đau đã làm bạn mất ăn mất ngủ, khó chịu, gây ra những đảo lộn trong cuộc sống của bạn.
 
 
Tình trạng xuất hiện dấu hiệu chảy các dịch màu trắng đục, màu vàng chứng tỏ bên trong cấu trúc răng đã bị vi khuẩn đục khoét. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho tủy bị hoại tử và dẫn tới tình trạng xương ổ răng bị tiêu hủy dẫn tới mất răng. Đó là chưa kể đến các vi khuẩn có trong dịch trắng đục hay vàng sẽ lây lan sang nướu và các khu vực mô mềm gây nên những lây lan à làm bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến những chiếc răng khác.
 
Cách tốt nhất là bạn nên tới nha khoa để điều trị và không nên để tình trạng này tiếp tục kéo dài nữa. Còn về vấn đề thắc mắc của bạn ” răng bị chết tủy phải làm sao ?” thì bác sĩ nha khoa Uni dental sẽ giúp bạn có được một số thông tin sau : Răng bị chết tủy chứng tỏ chiếc răng đó cũng đã bị chết và bị hư hỏng, vì vậy bạn cần phải điều trị hút tủy và làm sạch ống tủy ngay để ngăn ngừa tình trạng răng bị tủy hủy và các bệnh lý khác. Sau đó bạn cần phải thực hiện bọc răng sứ giá rẻ chính hãng để bảo vệ chiếc răng chết tủy, nếu không nó sẽ gây ra một số vấn đề như : làm tổn thương tới chức năng răng và chức năng thẩm mỹ.