Tư vấn 10 bí quyết thành công trong kinh doanh bán lẻ

nhi3011

Thành viên mới
17/3/20
56
0
6
songuoinhiemcorona.com
VND
Bạn khởi nghiệp với một doanh nghiệp nhỏ sử dụng phương thức bán lẻ? Bạn loay hoay để tìm kiếm khách hàng và nghĩ cách thu hút họ? Bạn cần tìm bí quyết thành công trong kinh doanh bán lẻ? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây, Sapo sẽ giúp bạn tìm ra con đường dẫn đến thành công.
1. Hãy cho khách hàng lý do để đến cửa hàng của bạn
Đừng thụ động chờ đợi khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn rồi cầu nguyện họ sẽ mua sản phẩm nào đó. Thay vì thế, ngay từ khi chuẩn bị lên kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ, hãy đứng lên và tìm cách để khách hàng tự đến với bạn. Một chương trình khuyến mãi khủng nào đó hay đơn giản chỉ là đợt “sale off” bất thường chẳng hạn. Chắc chắn sẽ có người chú ý đến cửa hàng của bạn, tỉ lệ họ ghé qua sẽ cao hơn, vậy là coi như bạn đã thành công bước đâu rồi. Hoặc là tổ chức một sự kiện nhỏ, ý kiến này không tồi!
2. Bí quyết thành công trong kinh doanh bán lẻ: Biết rõ “Bán cái gì? Và bán thế nào?”
Để trả lời được những câu hỏi này bạn phải điều tra thị trường một cách kỹ lưỡng và thường xuyên. Hiện nay khách hàng là người quyết định bạn sẽ bán gì chứ không phải bạn là người quyết định khách hàng sẽ mua gì, mọi thứ đề do khách hàng và vì khách hàng. Thế nên bạn phải hiểu rõ nhu cầu hiện nay của thị trường hay những kẽ hở vẫn đang bỏ ngỏ, để xác định được sản phẩm mà mình bán.

Có công cụ bạn mới biết phải thực hiện như thế nào, đó là cách bạn đưa ra chiến lược kinh doanh. Điều này không khó, nhưng cần sự chuẩn xác, như việc bạn chọn đường để đi vậy, chỉ cần nhấc chân nhưng nếu sai lầm sữa đưa bạn xuống vực sâu. Hãy đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa mục tiêu và chiến lược của bạn.


3. Bí quyết bán lẻ: Đừng dừng lại việc nghiên cứu!
Nghiên cứu để hiểu hơn vấn đề, từ đó phát triển một cách vững chắc nhất. Nghiên cứu sản phẩm của chính bạn để hoàn thiện nó hơn và phát triển nó phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Nghiên cứu về thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng bán lẻ để đáp ứng đầy đủ các quy định về kinh doanh. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và khách hàng của bạn, hiểu hơn về họ bạn sẽ có được chiến lược đúng đắn nhất. Nghiên cứu về nhân viên trước khi thuê họ hay trong quá trình làm việc của họ để có những chính sách và kế hoạch đào tạo kịp thời.

Nghiên cứu hệ thống bạn đang vận hành, cải tiến cho nó gọn nhẹ hơn, hiệu quả hơn…. Việc nghiên cứu là vô vàn và xuyên suốt, đó là cách tốt nhất để bạn phát triển kinh doanh của mình.

4. Thúc đẩy hành vi mua của khách hàng
Nếu bạn đã thành công thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình, đừng để họ chỉ đứng nhìn và ra về tay không, hãy tìm cách để họ mua hàng. Kỹ thuật bán hàng của nhân viên cố nhiên rất quan trọng, nhưng bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng những biện pháp khác để tác động vào hành vi mua của khách hàng. Chẳng hạn đi kèm với chương trình khuyến mãi, giảm giá là giới hạn về số lượng hoặc thời gian. Đừng để khách hàng đắn đo quá lâu, nhẹ nhàng giục giã họ để họ thấy được lợi ích của việc mua ngay và luôn.

5. Tổ chức sự kiện thường xuyên, bí quyết bán lẻ hiệu quả!
Trong hàng ngàn những cửa hàng bán lẻ, đừng để cửa hàng của bạn chìm nghỉm giữa những thứ phổ thông như thế. Làm nổi bật cửa hàng của bạn, đó là cách tốt nhất để gây sự chú ý với khách hàng. Đôi khi không phải điều gì quá lớn lao, chỉ cần một sự kiện nhỏ nhưng được tổ chức thường xuyên, cố định cũng làm tốt điều đó. Chẳng hạn như ngày thứ bảy “siêu mua” với việc giảm giá hàng loạt các mặt hàng thiết yếu. Hay chương trình mua càng nhiều tặng càng nhiều. Tất cả đều tạo nên sự đặc biệt cho cửa hàng của bạn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Anhdung94 Bí quyết giúp ứng viên xin việc thành công Tuyển sinh- Học Hành 0
T Tư vấn Bí quyết để triển khai chiến lược bán hàng đa kênh thành công Các dịch vụ khác 0
POS365 Tư vấn Bí quyết kinh doanh đồ handmade thành công cho người mới bắt đầu Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
POS365 Tư vấn Bí quyết giúp kinh doanh cửa hàng tiện lợi thành công Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
T Tư vấn Bí quyết kinh doanh nhà hàng hải sản thành công Ẩm thực 0
T Học hỏi những bí quyết tái chế túi nilong thành đồ dùng hữu dụng Các dịch vụ khác 0
sundigi 5 Bí quyết để thành công với Facebook Marketing Các dịch vụ khác 0
D Cần thuê Bí quyết tư duy làm việc tích cực của người thành đạt Căn hộ chung cư 0
Abit2020 Ghim lại những bí quyết kinh doanh trên Lazada thành công Các dịch vụ khác 0
Abit2020 Chia sẻ bí quyết trở thành người viết content giỏi Các dịch vụ khác 0
C Bí quyết giúp nhân viên buồng phòng thành công Các dịch vụ khác 0
congnghenitco Tư vấn 7 bí quyết thành công trong kinh doanh bán lẻ Các dịch vụ khác 0
L 8 Bí Quyết Đầu Tư Bất Động Sản Bất Biến Thành Công 100% Bất động sản khác 0
T Bí quyết sửa nhà cũ thành nhà mới đẹp khang trang Nội Thất - Xây Dựng 0
Nguoibanvang Kinh doanh tại nhà thành công nếu bạn nắm vững những bí quyết mấu chốt Các dịch vụ khác 0