10 cách giúp bạn tìm việc đơn giản hơn

bacngoctuan

Thành viên mới
12/7/15
63
0
6
Toàn quốc
villadep.com
Tìm việc làm thích hợp với bản thân chưa bao giờ là điều thuận lợi với nhiều ứng viên. Nắm vững 10 mẹo dưới đây, bạn sẽ không sợ không tìm được một công việc cho mình

Tìm kiếm trực tuyến!

Internet ngày càng phát triển, các dịch vụ trực tuyến ngày càng nhiều. Thực tế có rất nhiều người đang tự kiếm việc và cả tiền từ mạng online đấy. Bạn có trong số đó không? Nếu không hãy bắt đầu từ hiện nay nhé. Không chỉ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc ưng ý mà bạn còn có thể trực tiếp kiếm tiền ngay trên Internet với nhiều công việc như viết bài, quản trị fanpage,...

Đừng bỏ cuộc

Đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn chưa tìm được công việc bằng lòng Và cũng đừng bao giờ lấy một lý do gì biện minh khi bạn không tìm được việc. Nếu bạn chỉ biết ngồi đó, không làm gì và than phiền thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một công việc đâu.

Sơ yếu lý lịch luôn sẵn sàng

Bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ sơ yếu lý lịch, bởi vì bạn không bao giờ biết được thời cơ sẽ đến với mình khi nào và nơi mà bạn với tay được tới nó. Chậm gửi bản hồ sơ hoặc hồ sơ không đầu tư công sức vì viết vội vàng có thể làm bạn tuột thời cơ việc làm sáng giá đấy. Hãy tạo ra sự khác biệt của bản thân.

E-mail xin việc

Nếu như bạn đang tìm việc qua mạng trực tuyến, bạn sẽ thấy có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng hoặc không. Nhưng hãy cứ gửi email xin việc của bạn cho các doanh nghiệp nhé. Biết đâu bạn là người nắm bắt đúng cơ hội họ đang cần với mục tiêu và năng lực của bạn thì sao nhỉ. Mọi thứ đều phải thử và đều có thể xảy ra.

Hãy thực tế về tiền lương

Tiền lương là vấn đề tế nhị nhưng cũng là mối để tâm to của bất cứ ai khi tìm việc và làm việc. Thế nhưng đòi hỏi lương quá cao trong hồ sơ xin việc so với công việc bạn sẽ đáp ứng ở đơn vị có thể không đem lại may mắn cho bạn. Bạn cần phải thực tế hơn về tiền làm công, năng lực bạn có và những gì bạn sẽ đóng góp cho đơn vị Nếu không tập hồ sơ của bạn dễ bị nhà tuyển dụng cho vào danh sách bỏ qua lắm.

Đọc chọn lọc

Có rất nhiều tin tức tuyển dụng ở nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau. Đừng làm mất thời kì tìm kiếm và đọc những yêu cầu tuyển dụng khi không thuộc phạm trù lĩnh vực của bạn nhé. Hãy đọc chọn lọc và thấy nó thích hợp với chuyên môn của bạn thì nên tìm hiểu kỹ hơn. Đừng nói rằng bạn sẽ chờ cho tới ngày mai, bởi vì đôi khi, ngày mai có thể không bao giờ có.

Đi vào shop và nói chuyện với người quản lý

Thậm chí nếu bạn không nhìn thấy chữ “tuyển nhân viên” dán ở cửa, bạn vẫn nên vào trong và nói chuyện với người quản lý. Năng động, nghệ thuật thuyết phục hoặc dò hỏi cơ hội việc làm có thể giúp bạn tìm được việc mặc dù họ chưa đăng tuyển dụng. Đừng ngại cho họ biết về bản thân bạn và nói với họ bạn sẽ làm việc như thế nào.

Trình mẫu làm việc

Bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc trong quá khứ? Bạn rút ra được nhiều bài học hữu dụng để tăng năng suất làm việc, hiệu quả và tốn ít thời kì Tất cả những gì tạo cho bạn một phong cách giỏi làm việc thì hãy thể hiện nhé. Hãy kiên cố rằng bạn là ứng cử viên sáng giá và các nhà tuyển dụng sẽ không phải thất vọng vì bạn đâu.

Sẵn sàng thể hiện chính mình

Không quan yếu bạn đang ở đâu, làm gì. Điều bạn cần là luôn luôn sẵn sàng thể hiện chính mình. Đừng e ngại khi thảo luận với ông chủ có tiềm lực.

Ấn tượng lần đầu gặp

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, bạn không bao giờ biết khi nào bạn đang bị theo dõi. Ngay sau khi bạn đến bãi đậu xe, bạn cần phải hành động như thể bạn đang đứng trước mặt sếp. Họ có thể có camera quan sát bạn trong bãi đậu xe đấy. Đừng làm bất cứ điều gì khiến họ phật lòng không muốn tuyển dụng bạn nhé.

Trên đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn. Nên nhớ tự tin và chủ động sẽ đem đến cho bạn nhiều thời cơ chọn lựa việc làm hơn. Chúc bạn may mắn.

Xem thêm: Tập đoàn Vingroup Tuyển dụng
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Cách giúp bạn vệ sinh nhà cửa vừa nhanh vừa sạch Các dịch vụ khác 0
W Có rất nhiều cách giúp bạn tạo ra bầu không khí sạch sẽ, thoáng đãng Các dịch vụ khác 0
A Một số cách giúp cho bạn loại bỏ mùi hôi ở quần áo ẩm Các dịch vụ khác 0
T Cách đơn giản giặt quần áo giúp bạn giữ chúng luôn như mới Các dịch vụ khác 0
R Cách hay giúp bạn lựa chọn chiếc cân điện tử ưng ý Các dịch vụ khác 0
K Những cách hay giúp bạn du lịch không rác thải nhựa Các dịch vụ khác 0
B 8 thủ thuật giúp bạn làm chủ máy tính Windows một cách hiệu quả Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Tập gym đúng cách sẽ giúp các bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian Các dịch vụ khác 0
T 10 cách giúp bạn giảm căng thẳng Tin tức cập nhật 0
T Những mẹo đơn giản giúp bạn vệ sinh nhà cửa một cách đơn giản nhất Các dịch vụ khác 0
koffmann Tư vấn Cách giúp phòng ngủ thoáng đãng bạn đã biết chưa? Nội Thất - Xây Dựng 0
H Kế hoạch tài chính cá nhân giúp bạn điều gì trong cách kiếm tiền và chi tiêu? Các dịch vụ khác 0
T Mách nhỏ một số cách để giúp bạn làm vệ sinh và đánh bóng sàn gỗ Các dịch vụ khác 0
L 7 cách giúp bạn kiếm tiền thụ động ngay cả khi đang ngủ Căn hộ chung cư 0
H Tư vấn Cách Trị Nám Bằng Phương Pháp Tự Nhiên Giúp Bạn Xinh Đẹp Đón Tết Mẹ và Bé 0