10 điều cần biết về Malaysia

hang hanna

Thành viên mới
31/5/17
236
0
16
Malaysia được biết đến là một quốc gia đa văn hóa. Nơi đây có nền tảng từ Trung Quốc và Ấn Độ. Ngoài ra thì người Malay, Malaysia còn có lượng lớn dân tộc khác nhau (đặc biệt trên đảo Borneo) với ngôn ngữ riêng. Cũng nhờ đó mà Malaysia chính là tập hợp của sự đa dạng trong ngôn ngữ, ẩm thực của các nền văn hóa.

Cũng bởi vì có khá là nhiều ngôn ngữ khác nhau chính vì thế ngoài tiếng Malay ra thì tiếng Anh còn được sử dụng như là một ngôn ngữ chính thức tại quốc gia này. Ở Malaysia cũng chính là trung tâm của ẩm thực đường phố với các món ăn mang đậm hương vị từ Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines và Singapore. Đến với Malaysia thì việc lựa chọn nhà hàng để thưởng thức ẩm thực không phải là một ý hay do chất lượng không đồng đều và dịch vụ còn khá kém.
Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công viên, khu bảo tồn và một lượng lớn loài động vật hoang dã tại Malaysia. Đây cũng là quê hương của loài hoa lớn nhất thế giới có mùi xác chết với tên gọi Rafflesia. Ước tính Malaysia sở hữu 14.500 loài thực vật, 200 loài động vật có vú, 600 loài chim, 140 loài rắn và hơn 200 loài thằn lằn.

Malaysia là quốc gia Hồi giáo với 62% dân số theo đạo Hồi, tiếp theo là đạo Phật và thứ 3 là đạo Thiên Chúa. Vì thế, du khách nên tránh thể hiện tình cảm nơi công cộng hay mặc các bộ quần áo hở vai. Nhiều nơi thậm chí còn để biển “cấm hôn nhau”.
Malaysia chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích mua sắm vì nó có vô số những mặt hàng với giá cả phải chăng và thậm chí là rẻ hơn mọi nơi trên thế giới.

Khi bạn đến nhà hàng Steak thì cũng đừng quá là ngạc nhiên khi mà chỉ được phục vụ thìa và dĩa. Bởi lẽ người Malaysia thường là ăn bằng tay giống như người Ấn Độ và đó cũng là lý do mà họ không chuẩn bị dao cho thực khách.
Sầu riêng ở Malaysia với hương vị khá là đặc trưng và nó hơn hẳn các nước khác. Tuy vậy nhưng vì quá là nặng mùi nên nó thường bị cấm tại các khách sạn lớn. Ngoài ra thì ở Malaysia còn có cả sầu riêng ruột đỏ hiếm thấy.

Không giống như sầu riêng khá là kén người ăn, măng cụt được đa số khách nước ngoài yêu thích với danh hiệu nữ hoàng trái cây ở Malaysia. Rât nhiều người cho rằng việc ăn quá nhiều sầu riêng sẽ bị nóng và nhờ đó măng cụt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Cũng bởi lẽ nó có khả năng giảm nhiệt bên trong, giúp cơ thể sảng khoái và dễ chịu hơn.
Một biển hiệu ở Malaysia có thể dùng tới 4 thứ tiếng. Người dân địa phương thậm chí còn sử dụng những câu giao tiếp với sự pha trộn từ vựng của nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
backlong Tất cả những điều bạn cần biết liên quan đến quảng cáo màn hình LED ngoài trời Các dịch vụ khác 0
N Những điều cần biết về buly trợ bơm NTP đầu gang A06CU1-040 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Một vài điều cần biết khi sử dụng cây lọc nước sạch RO Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
P Những điều cần biết về cách mua thẻ điện thoại online giá rẻ Các dịch vụ khác 0
N Một số điều cần biết về phỏng vấn visa du học định cư Úc Các dịch vụ khác 0
N Một số điều cần biết về phỏng vấn visa du học định cư Úc Việc Làm - Học Hành 0
lilytruong Nâng mí mắt bị sụp và những điều cần biết Nước hoa - Mỹ phẩm 0
backlong Tư vấn Mọi điều bạn cần biết về biển quảng cáo billboard ngoài trời Các dịch vụ khác 0
N Một số điều cần biết về phỏng vấn visa du học định cư Úc Việc Làm - Học Hành 0
N Một số điều cần biết về phỏng vấn visa du học định cư Úc Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Những điều bạn cần biết khi chọn mua thùng rác công nghiệp Các dịch vụ khác 0
N Một số điều cần biết về phỏng vấn visa du học định cư Úc Các dịch vụ khác 0
quyen113 Những điều bạn cần biết về bê tông Geopolymer Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Chia sẻ dán răng sứ veneer bao nhiêu tiền và những điều cần biết Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Những điều bạn cần biết về thùng rác inox đạp chân trước khi mua Các dịch vụ khác 0