14 Công cụ quét mã độc tốt nhất cho WordPress

ducsilver

Thành viên mới
11/3/19
64
0
6
Gần đây, có rất nhiều độc giả hỏi chúng tôi rằng liệu có cách nào dễ dàng để kiểm tra website có bị dính virus hay phầm mềm độc hại không. Nếu bạn nghi ngờ trang web của mình có thể bị tấn công thì việc quét mã độc WordPress nhanh chóng có thể là bước đầu tiên bạn nên làm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chọn lọc một số công cụ quét mã độc WordPress tốt nhất để giúp bạn kiểm tra bảo mật nhanh chóng.

quét mã độc WordPress
Công cụ quét mã độc và quét phần mềm độc hại có thể làm gì?
Công cụ quét mã độc và phần mềm độc hại trực tuyến có thể giúp bạn kiểm tra trang web để phòng tránh một số rủi ro bảo mật phổ biến. Ví dụ: họ có thể tìm mã độc hại, các liên kết và chuyển hướng đáng ngờ, version hiện tại của WordPress và hơn thế.

Tuy nhiên, những công cụ này khá hạn chế, không thể quét trên database, user, WordPress setting, plugin…

Hacker có thể dễ dàng che giấu mã độc hại mà các bước kiểm tra bảo mật cơ bản không chú ý. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sucuri. Dịch vụ này giúp bảo mật trang web hoàn chỉnh, phát hiện và sẽ vô hiệu hóa bất kỳ mã độc hại nào ngay cả trước khi nó xâm nhập trang web của bạn.

Để giúp trang web của bạn an toàn hơn, hãy xem các bước hướng dẫn chi tiết về bảo mật WordPress.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số công cụ bảo mật WordPress tốt nhất bạn có thể thử:

1. Sucuri SiteCheck

SiteCheck là một công cụ trực tuyến của Sucuri, một trong những dịch vụ tường lửa và bảo mật tốt nhất cho WordPress. Sản phẩm này cung cấp công cụ quét mã độc cho trang web của bạn để tìm kiếm malware, spam, trang web đáng ngờ, vv.

Công cụ cũng kiểm tra trang web của bạn trên một số công cụ blacklist tên miền bao gồm Google Safe Browsing. Công cụ SiteCheck của Sucuri không chỉ quét URL bạn nhập, mà còn lấy thông tin các trang khác được liên kết từ nó để quét toàn diện và nhanh chóng.

2. IsItWP Security Scanner

IsItWP Security Scanner cho phép bạn quét mã độc WordPress có chứa phần mềm độc hại và các lỗ hổng bảo mật hay không. Công cụ này được cung cấp bởi Sucuri giúp bạn nhanh chóng kiểm tra trang web của mình với các bước hướng dẫn cụ thể để thắt chặt bảo mật WordPress.

Công cụ này cũng kiểm tra trang web của bạn trong Google Safe Browsing và blacklist phần mềm độc hại khác để đảm bảo rằng miền của bạn an toàn.

3. Google Safe Browsing

Google Safe Browsing cho phép bạn xem liệu một URL có bị Google đánh dấu là không an toàn khi truy cập hay không. Google giám sát hàng tỷ URL và nếu họ nghi ngờ rằng trang web đang phân phối phần mềm độc hại, thì họ đánh dấu trang đó là không an toàn để truy cập.

Điều này có thể làm hỏng danh tiếng của trang web của bạn khi người dùng tìm kiếm trên Google hoặc Google Chrome sẽ được hiển thị trang cảnh báo khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Google Search Console thì bạn sẽ được cảnh báo khi trang web của bạn được đánh dấu là không an toàn với hướng dẫn để xóa cảnh báo.

4. WPScans

WPScans quét virus trên website để chống lại các lỗ hổng đã biết và đoạn mã đáng ngờ. Họ giữ một mục lục các lỗ hổng được phát hiện bởi hệ thống của họ và kiểm tra trang web của bạn về những rò rỉ bảo mật đó.

Công cụ này cũng cố gắng phát hiện phiên bản WordPress của bạn, các plugin đã cài đặt và tệp robots.txt. Sau khi quét, kết quả được hiển thị dưới dạng dễ hiểu với những giải thích cụ thể.
Cách tạo trang web cửa hàng ứng dụng chuyên nghiệp với WordPress
5. ScanWP

ScanWP là một công cụ quét virus và lỗ hổng cơ bản của WordPress. Công cụ này sẽ kiểm tra phiên bản WordPress của bạn để xem bạn có đang sử dụng phiên bản mới nhất hay không. ScanWP cũng phát hiện generator tag và xem liệu trang web của bạn có đang hiển thị nó hay không.

Generator tag hiển thị phiên bản WordPress bạn đang sử dụng. Một số chuyên gia bảo mật tin rằng điều này có thể giúp hacker có thể nhắm đến một trang web hiệu quả và họ khuyên bạn nên xóa generator tag WordPress.

6. WordPress Security Scan

WordPress Security Scan kiểm tra kỹ lưỡng bằng cách cố gắng phát hiện các plugin WordPress, tên người dùng, phiên bản WordPress, giao diện đang sử dụng của bạn,… Công cụ này cũng kiểm tra trang web của bạn trên Google Safe Browsing để đảm bảo trang web không nằm trong danh sách đen.

WordPress Security Scan cung cấp một báo cáo chi tiết tình trạng trang web của bạn với một lời giải thích từng mục ngắn gọn. Đây chủ yếu là các phương pháp bảo mật WordPress phổ biến nhất như update phiên bản WordPress mới nhất và cập nhật plugin của bạn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Bật mí công cụ quét toàn bộ data của fanpage đối thủ conver ra số điện thoại trong 1 nốt nhạc. Thời trang Nữ 0
H Tư vấn Công cụ quét data từ bình luận bài viết trên Fanpage Các dịch vụ khác 0
L Cần bán công cụ cắt tạo hình trên các hệ thông Tiện CNC tại Việt Nam Máy Móc Công Nghiệp 0
Q Tư vấn Sosanhgia.com công cụ chính xác so sánh giá online Các dịch vụ khác 0
T Nhận gia công các sản phẩm tủ đồ nghề, tủ treo dụng cụ Phụ tùng xe và dịch vụ 0
T Nhận gia công các sản phẩm xe đẩy dụng cụ, xe đẩy cơ khí Phụ tùng xe và dịch vụ 0
N Sóng nhựa đặc, thùng nhựa đựng linh kiện, hộp nhựa đựng dụng cụ, hộp nhựa đựng hàng, sóng nhựa công nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Phát hiện công cụ đá 350.000 năm tuổi Tin tức cập nhật 0
N Cần bán Sóng nhựa đựng hải sản, thùng nhựa đựng dụng cụ, thùng nhựa nuôi cá, sóng nhựa công nghiệp, sóng nhựa đặc Nội Thất - Xây Dựng 0
N Cần bán Thùng nhựa đặc, sóng nhựa công nghiệp, sóng nhựa giá rẻ. sóng nhựa đặc, thùng nhựa đặc B5, thùng nhựa nguyên sinh, thùng nhựa đựng dụng cụ Máy Móc Công Nghiệp 0
T Huawei hoàn thiện kho ứng dụng và công cụ tìm kiếm Tin tức cập nhật 0
N Xe nâng điện bán tự động, công cụ cần thiết cho các kho xưởng Máy Móc Công Nghiệp 0
Đồ nhựa công nghiệp Cần bán Sóng nhựa bít quai sắt, sóng nhựa bít có quai, sóng nhựa công nghiệp, hộp nhựa vật tư, khay nhựa đựng dụng cụ, thùng nhựa đựng cơ khí, thùng nhựa A2, Máy Móc Công Nghiệp 0
L Chubb Life Việt Nam giới thiệu công cụ eKYC Định danh khách hàng điện tử Các dịch vụ khác 0
T Cần bán gia công Tủ đồ nghề, tủ treo dụng cụ npro Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan