2 Cuốn sách marketing cho người làm kinh doanh

deptrai09

Thành viên mới
24/9/19
1
0
1
listsach.com
Lần đầu viết bài trên forum raovat.vn nên cũng khá mong muốn nhận được sự ủng hộ từ tất cả mọi người. Có lẽ tất cả mọi người trên forum đều biết rằng marketing đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh và bán hàng. Chính vì vậy mà trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến mọi người 2 cuốn sách marketing hay nhất mà mình đã từng đọc cũng như áp dụng trong công việc kinh doanh dịch vụ của bản thân.

01. Cái đuôi dài

Có thể nói những ai thường xuyên theo dõi những bài diễn thuyết trên TED, thì không thể không biết đến quyển sách Hùng Biện Kiểu TED của tác giả Chris Anderson. Tuy nhiên quyển sách làm nên tên tuổi của Chris lại là quyển sách Cái Đuôi Dài - đây là quyển sách bán chạy được tạp chí New York Times bình chọn.


Có thể nói những ai thường xuyên theo dõi những bài diễn thuyết trên TED, thì không thể không biết đến quyển sách Hùng Biện Kiểu TED của tác giả Chris Anderson. Tuy nhiên quyển sách làm nên tên tuổi của Chris lại là quyển sách Cái Đuôi Dài.

Bài viết liên quan: sách hay luyện trí nhớ

02. Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền

“Một nhà tiếp thị giỏi sẽ bán mọi thứ một công ty có khả năng sản xuất, bán hết không chỉ 2/3 hay 80% sản lượng.”

– Sergio Zyman –​

Dù là gì đi chăng nữa thì mục đích chính của việc marketing một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì đều mong muốn đem đến lợi nhuận. Bởi chỉ có lợi nhuận, có tiền thì mới mong nuôi sống được nhân viên, phát triển công ty ngày một mạnh mẽ hơn. Vậy marketing là một khoản đầu tư hay chi phí? Marketing là tạo ra quảng cáo thắng giải hay bán hàng? Marketing là một hoạt động “”bí ẩn””, “nghệ thuật”, “”sáng tạo”” và người làm marketing phải có tố chất khác người? Tất cả mọi câu hỏi sẽ được giải đáp trong quyển sách này.


Có thể nói đây chính là quyển sách Marketing dạy cho cả thế giới biết tiếp thị thực sự có nghĩa gì? Được tái bản 20 lần với 19 thứ tiếng, Marketing giỏi phải kiếm được tiền chính là một quyển sách bạn cần để hiểu rõ hơn về nghành nghề này, đồng thời đây cũng chính là tác phẩm gối đầu của nhiều chuyên gia hiện nay.

Bạn còn biết những quyển sách bán hàng hay và kinh doanh nào khác không? hãy để lại bình luận và góp ý ở bên dưới bài viết nhé. Xin cảm ơn.