3 bước lựa chọn trái phiếu công ty như một nhà đầu tư thông minh

hoangle295

Thành viên mới
31/8/20
56
1
8
Hanoi
bit.ly
VND
Trái phiếu công ty là một loại chứng khoán do các công ty phát hành dưới dạng chứng chỉ ghi nhận nợ, xác nhận nhà đầu tư đang cho doanh nghiệp vay một khoản tiền nhất định, trong mốc thời gian cụ thể. Trái phiếu doanh nghiệp luôn thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ vào mức độ rủi ro thấp, ít phụ thuộc vào biến động thị trường và khả năng sinh lời trong dài hạn. Tuy nhiên, loại hình đầu tư này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi bạn phải chọn được cổ phiếu tốt ngay từ ban đầu. Nếu bạn vẫn loay hoay chưa biết phải làm thế nào, hãy tham khảo qua quy trình đánh giá trái phiếu sau đây.

Trai-phieu-cong-ty.jpg


Làm cách nào để biết được một trái phiếu công ty có an toàn hay không?
Bước đầu tiên khi lựa chọn trái phiếu công ty chính là xem xét xu hướng trên thị trường chứng khoán. Tuy trái phiếu ít chịu ảnh hưởng của các biến động trên thị trường nhưng chọn được thời cơ đầu tư tốt sẽ giúp bạn tăng cao tiềm năng sinh lời. Thị trường chứng khoán luôn có chu kỳ lên xuống khác nhau. Trong thời kỳ bùng nổ của thị trường, cổ phiếu sẽ chiếm ưu thế cao hơn trái phiếu. Tuy nhiên, vào thời kỳ suy thoái, đẩy mạnh đầu tư trái phiếu sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Lúc này, nhà đầu tư có thể mua vào trái phiếu với lãi suất ổn định.

Bước thứ hai cũng là bước quan trọng nhất: Đánh giá rủi ro doanh nghiệp. Mua trái phiếu công ty đồng nghĩa với việc bạn đang cho công ty đó vay tiền. Bạn cần xác định được liệu “con nợ” có uy tín hay không, có khả năng trả nợ đúng hạn hay không. Để có đánh giá chính xác, bạn có thể xem xét tình hình hoạt động kinh doanh, uy tín ban lãnh đạo, tiềm lực tài chính và tiềm năng tăng trưởng của công ty trong tương lai. Mặt khác, việc một công ty có công khai minh bạch các thông tin kể trên hay không cũng là một yếu tố giúp bạn đưa ra nhận định về độ an toàn của họ.

Bước thứ ba, để chọn được trái phiếu công ty như mong muốn, bạn cần tính đến sự cân đối giữa lãi suất và rủi ro. Khi một doanh nghiệp công bố mức lãi suất cao bất ngờ thì bạn nên thận trọng và tìm hiểu kỹ. Nhiều doanh nghiệp có rủi ro cao lựa chọn mức lãi suất hấp dẫn để huy động được nguồn vốn. Để tránh được những “chiếc bẫy” này, bạn nên tự đưa ra mức độ rủi ro chấp nhận được của bản thân, sau đó cân đối với lãi suất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
vandai1111 Xích bước đôi Toanphat - Lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng Các dịch vụ khác 0
vandai1111 Xích bước đôi Toàn Phát là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng Các dịch vụ khác 0
thithi6293 Cần bán Những bước đầu tiên trong quá trình lựa chọn máy lạnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
SmartOSC Zoho Tư vấn Chia sẻ 06 bước giúp doanh nghiệp lựa chọn phần mềm CRM phù hợp Các dịch vụ khác 0
nho123 Tư vấn Các bước lựa chọn máy ép nào tốt hơn Các dịch vụ khác 0
carrotteam Tư vấn các bước lựa chọn xi măng Nội Thất - Xây Dựng 0
i2b_2018 Tư vấn Các bước lựa chọn laptop văn phòng hiệu quả nhất Laptop 0
H Dịch vụ tổng đài ảo - Lựa chọn sáng suốt hay bước đi mạo hiểm? Các dịch vụ khác 0
M Các bước để chọn lựa cân bàn điện tử chất lượng Bất động sản khác 0
M 7 Bước lựa chọn máy trợ thính phù hợp tại Trung tâm Trợ Thính Cát Tường Nam Định Các dịch vụ khác 0
P Để lựa chọn chính xác ga-ra tốt nên làm theo 6 bước này Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Lazo Logistics – Chuyên hướng dẫn chi tiết các bước order 1688 Các dịch vụ khác 0
HangHieuSieuCap Tư vấn Bước vào thế giới túi Gucci chính hãng: Cách kiểm tra và Check Code hiệu quả nhất Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
hoanganh1410 Cách tạo fanpage chuẩn seo 5 bước mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
gasbanmaivn 5 Bước phân tích máy rửa bát hãng nào tốt Các dịch vụ khác 0