Cách 1 : Thit trau sấy khô được nướng trong lò vi sóng khoảng 2-5 phút rồi lấy ra đập dập xé nhỏ, chấm cùng với tương ớt Mường Khương .( áp dụng với thịt trâu chưa sấy khô hoàn toàn, hoặc thịt trâu vừa luộc )
Cách 2 : Thịt trâu hấp xông khói được hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút đến 15 phút đến khi thịt chín mềm và đều đến từng thớ thịt , sau đó xé từng thớ nhỏ bày ra đĩa chấm với tương ớt ngọn hoặc tương ớt Mường Khương.
Cách 3 : Thit trâu sấy khô được nướng trong than nóng hoặc nướng với cồn như nướng mực.
Cách Pha nước CHẨM CHÉO để chấm thịt trâu gác bếp ở HCM
Bước 1 : Chuẩn bị gia vị ( gồm 2 gia vị chính là hạt Mắc Khén và hạt Dổi)
Lưu ý: Các bạn có thể kết hợp những món sau thành 1 bữa cơm gia đình hoàn hảo :
Món Thịt trâu gác bếp tphcm hấp chín xé nhỏ thành miếng vừa ăn, lạp sườn hun khói luộc nên sau đó đem rán , canh măng khô nấu xương, miến dong xào mộc nhĩ chim câu.
Thịt trâu và lạp sườn thịt chấm với nước chấm Tương Ớt Mường Khương và nhâm nhi với rượu ngô Bắc Hà hoặc rượu táo mèo. Khi ăn xong thưởng thức trà mật ong được pha chế từ mật ong rường nguyên chất .
Khi ra về có thể tặng cho bạn bè , người thân 1 chai mật ong rường nguyên chất làm quà , là sự lựa chọn hoàn hảo cho 1 bữa cơm ngon bên gia đình, người thân và bạn bè.
⇒ Bạn có thể mua tất cả các sản phẩm trện tại>> Muabandacsan.net
>> Nguồn: https://muabandacsan.net/san-pham/trau-gac-bep-sapa
Cách 2 : Thịt trâu hấp xông khói được hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút đến 15 phút đến khi thịt chín mềm và đều đến từng thớ thịt , sau đó xé từng thớ nhỏ bày ra đĩa chấm với tương ớt ngọn hoặc tương ớt Mường Khương.
Cách 3 : Thit trâu sấy khô được nướng trong than nóng hoặc nướng với cồn như nướng mực.
Cách Pha nước CHẨM CHÉO để chấm thịt trâu gác bếp ở HCM
Bước 1 : Chuẩn bị gia vị ( gồm 2 gia vị chính là hạt Mắc Khén và hạt Dổi)
- Hạt mắc khén rang thơm và giã nhỏ thành bột mịn.
- Hạt Dổi nướng thơm khoảng 3 hạt.
- Các gia vị khác như, rau muifm, rau húng, ớt, chanh, quất, .. tùy theo khẩu vị cảu mỗi người.
- Cho tất cả các loại gia vị trên vào cối giã nhỏ
- Sau khi giã xong thì cho thêm muối và 1 chút bột mắc khén đã say trộn đều.
- Tiếp theo khi nào ăn thì vắt thêm chanh là hoàn thiện bát nước chấm thịt trâu khô vô cùng ngon các bạn nhé.
Chắm chéo – Gia vị chấm thịt trâu gác bếp điện biên
Lưu ý: Các bạn có thể kết hợp những món sau thành 1 bữa cơm gia đình hoàn hảo :
Món Thịt trâu gác bếp tphcm hấp chín xé nhỏ thành miếng vừa ăn, lạp sườn hun khói luộc nên sau đó đem rán , canh măng khô nấu xương, miến dong xào mộc nhĩ chim câu.
Thịt trâu và lạp sườn thịt chấm với nước chấm Tương Ớt Mường Khương và nhâm nhi với rượu ngô Bắc Hà hoặc rượu táo mèo. Khi ăn xong thưởng thức trà mật ong được pha chế từ mật ong rường nguyên chất .
Khi ra về có thể tặng cho bạn bè , người thân 1 chai mật ong rường nguyên chất làm quà , là sự lựa chọn hoàn hảo cho 1 bữa cơm ngon bên gia đình, người thân và bạn bè.
⇒ Bạn có thể mua tất cả các sản phẩm trện tại>> Muabandacsan.net
>> Nguồn: https://muabandacsan.net/san-pham/trau-gac-bep-sapa