3 Điều kiện tối thiểu để du học Úc

nhoa023

Thành viên mới
25/10/19
117
0
16
3 Điều kiện tối thiểu để du học Úc
Date
04/05/2020 Posted By
Doslink Education & Migration Categories
Tin tức về nước Úc
Nước Úc sở hữu một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới với 7 trường Đại học được xếp vào top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới. Hơn nữa, Úc còn là quốc gia được Liên Hiệp Quốc vinh danh như một trong 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới, từ đó dần dần trở thành một địa điểm du học hàng đầu, nơi mà hầu hết phụ huynh và học sinh Việt Nam đều muốn hướng tới. Vậy du học Úc cần những điều kiện tối thiểu nào? Cùng Doslink Edu. tìm hiểu nhé!


1 – Năng lực học tập & khả năng anh ngữ

Điều kiện tối thiểu đầu tiên để du học Úc là năng lực học tập và khả năng anh ngữ. Hầu hết các trường đều muốn tiếp nhận các học viên có ý định học tập nghiêm túc cũng như có đầy đủ khả năng học tập, nhằm đảm bảo người học sẽ đạt được những thành công nhất định sau khi tốt nghiệp tại trường, từ đó cũng tác động tích cực đến uy tín và danh tiếng của trường.

Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn cần chứng minh rằng bản thân có đủ khả năng để hoàn tất chương trình học tại trường, thông qua việc thể hiện năng lực học tập và khả năng anh ngữ hiện có.


Về cả năng lực học tập và khả năng anh ngữ, thông thường mỗi trường đều sẽ có bộ tiêu chuẩn đầu vào riêng mà bạn cần phải đáp ứng, tuỳ theo cấp bậc và ngành nghề mà bạn chọn học. Tuy nhiên, để hỗ trợ bạn có cái nhìn tổng quát và có thể chuẩn bị một cách sẵn sàng, bạn có thể tham khảo yêu cầu đầu vào cơ bản cho từng bậc học như sau (tuỳ từng trường mà yêu cầu có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với yêu cầu chung):

Đối với bậc tiểu học, trung học:
– Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5, và không có môn nào dưới 6.0;

– Chứng chỉ anh ngữ là không bắt buộc cho bậc học từ lớp 10 trở về trước. Tuy nhiên, học sinh vẫn có thể được yêu cầu tham gia khoá học tiếng Anh trước khi bắt đầu khoá học chính;

– Chứng chỉ IELTS 5.5 (overall), hoặc tương đương sẽ là bắt buộc nếu bạn nhập học thẳng lớp 11, hoặc bạn có thể thay thế bằng khoá tiếng Anh 21 tuần tại Úc trước khi nhập học khoá chính.

Đối với các khóa Cao đẳng, Chứng chỉ nghề tại Úc
– Bạn cần hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam đối với khoá học Chứng chỉ nghề, và hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam đối với khoá Cao đẳng, với điểm trung bình tối thiểu 2 năm học gần nhất trên 6.0;

– Về anh ngữ, bạn được yêu cầu đạt trình độ anh ngữ tương đương IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0).

Đối với các khóa dự bị đại học tại Úc
– Bạn cần hoàn thành xong chương trình lớp 11 tại Việt Nam;

– Điểm trung bình 2 năm lớp 10 và 11 tối thiểu là 6.5;

– Chứng chỉ IELTS tối thiểu cần đạt là 5.0. Tuy nhiên, bạn sẽ rút ngắn được thời gian học nếu có trình độ anh ngữ và kết quả học tập cao hơn.

Đối với cấp bậc đại học
– Bạn cần hoàn thành chương trình lớp 12 ở Việt Nam hoặc chương trình dự bị Đại học tại Úc, với số điểm quy định tối thiểu tuỳ theo từng ngành nghề. Lưu ý: một số trường Đại học chỉ nhận hồ sơ nếu bạn đã/đang học tại một trường chuyên đã được công nhận;


– Anh ngữ được yêu cầu cho bậc học này là IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0), nhưng bạn hoàn toàn có thể đăng ký thêm khoá anh ngữ trước khi vào khoá học chính nếu chưa đạt được mức anh ngữ tối thiểu.

Đối với cấp bậc Sau đại học, Thạc sĩ (coursework) Thạc sĩ (nghiên cứu), Tiến sĩ
– Bạn cần hoàn tất bậc cử nhân tại Úc hoặc bất kỳ quốc gia nào với điểm số trung bình trên 60%. Tuỳ từng chương trình cụ thể mà yêu cầu đầu vào sẽ thay đổi rất đa dạng và phong phú. Riêng chương trình Thạc sĩ (nghiên cứu) và Tiến sĩ, người học sẽ được yêu cầu viết đề án nghiên cứu và tìm giáo sư hướng dẫn trước khi được chấp nhận tham gia vào khoá học chính thức.

– Về yêu cầu anh ngữ, các bậc học này cũng yêu cầu tương tự bậc Đại học. Yêu cầu anh ngữ có thể dao động tuỳ thuộc vào tính chất của ngành học, chẳng hạn những ngành cần phải giao tiếp thường xuyên thì thường yêu cầu IELTS 7.0 (thay vì IELTS 6.5), như Teacher (giáo viên), Social Woker (chuyên viên công tác xã hội) hay Nurse (Điều dưỡng), …

*Lưu ý:

– Một số chứng chỉ tiếng Anh thường được yêu cầu phổ biến như IELTS, Pearson Test of English Academic (PTE), TOEFL iBT, Cambridge English: Advanced (CAE)…

– Người đi học cần lưu ý đối với các chương trình không yêu cầu cung cấp chứng chỉ anh ngữ, thì người đi học vẫn nên chuẩn bị khả năng anh ngữ thật sự sẵn sàng để đảm bảo việc hoà nhập cuộc sống và tiếp thu bài giảng được thuận tiện nhất.

2 – Kế hoạch học tập hợp lý và thuyết phục

Điều kiện tối thiểu thứ 2 cần có để đảm bảo một hồ sơ du học Úc thành công đó là Thư giải trình về kế hoạch học tập. Người đi học cần trình bày thật rõ ràng, chi tiết và thuyết phục về lựa chọn của mình, kèm theo tất cả chứng từ chứng minh cho những lập luận đã đưa ra trong thư. Cụ thể, người đi học cần giải thích rõ tiểu sử cá nhân và những nỗ lực tìm hiểu của bản thân nhằm dẫn đến quyết định đi du học tại Úc, với ngành nghề, trường học và tiểu bang đã chọn. Đặc biệt đối với các trường hợp học trái ngành nghề, học lùi bậc học (ví dụ đã học xong Đại học nhưng lại đi học Nghề) hoặc khoảng thời gian ngừng học đã quá lâu (gap year), thì thư giải trình sẽ cần cực kỳ thuyết phục kèm theo các bằng chứng xác thực, rõ ràng thì mới có cơ hội thành công.

Mỗi hồ sơ của từng cá nhân là một trường hợp hoàn toàn khác nhau, do đó, Doslink Edu. sẽ cùng bạn nghiên cứu kỹ lưỡng từng hồ sơ riêng biệt để tìm ra những điểm thuận lợi nhất để đưa vào hồ sơ.

3 – Khả năng tài chính


Chứng minh năng lực tài chính cũng là một trong ba điều kiện tối thiểu nên chuẩn bị khi làm hồ sơ du học Úc. Thông thường, sẽ có hai cách chứng minh tài chính như sau:

Cách 1: Chứng minh bằng nguồn tài chính tích luỹ hiện có

– Sổ tiết kiệm với số dư cần thiết ít nhất cho năm học đầu tiên tại Úc, bao gồm học phí, sinh hoạt phí và một số chi phí liên quan (chi phí đi lại, sách vở, …). Sổ tiết kiệm có giá trị số dư càng cao và gửi với kỳ hạn càng dài sẽ càng thuận lợi cho hồ sơ.

– Chứng từ chứng minh nguồn gốc thu nhập để tích luỹ được sổ tiết kiệm đó.

Cách 2: Chứng minh bằng thu nhập phát sinh hằng năm

– Chứng từ chứng minh thu nhập của gia đình tối thiểu là 60,000 AUD năm (hoặc 70,000 AUD nếu có người phụ thuộc theo cùng)

– Các chứng từ cung cấp cần thể hiện nguồn thu nhập trong vòng 2 năm gần nhất và phải được xác nhận bởi cơ quan Nhà nước Việt Nam (ví dụ: cơ quan thuế, …)

*Lưu ý:

– Nguồn thu nhập phải là những nguồn có tài liệu chứng minh rõ ràng, cụ thể và được phát hành bởi một cơ quan thứ ba, như: sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng,…)

– Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể mà hồ sơ chứng minh nguồn gốc tài chính có thể khác nhau.

– Hồ sơ càng chuẩn bị đầy đủ, chi tiết giấy tờ hợp lệ và sắp xếp một cách rõ ràng, dễ hiểu, hợp lý, thuyết phục., thì khả năng đậu visa du học Úc càng cao.

– Hồ sơ chứng minh tài chính cần phải chính xác, trung thực, tuyệt đối không được làm giả hồ sơ.

Ngoài việc đáp ứng được 3 điều kiện tối thiểu để du học Úc, bạn cũng cần chuẩn bị kỹ càng mọi việc trước khi đi du học, từ việc chuẩn bị một thể trạng tốt, đến kiến thức, kỹ năng, tài chính hay việc lựa chọn ngành học, nơi học, … đều phải được lên kế hoạch tỉ mỉ, chuẩn xác.

Nếu có định hướng làm việc và định cư lâu dài tại Úc sau khi tốt nghiệp, việc lên một kế hoạch cụ thể khi chọn ngành học, trường học và tiểu bang theo học là hết sức quan trọng. Nếu chọn đúng ngay từ đầu, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên, đây cũng là một nội dung rất chuyên sâu, phức tạp và có độ khó cao, đòi hỏi bạn tham vấn lời khuyên từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nghề, để có được một kế hoạch hoàn hảo và chu đáo nhất cho hành trình định cư Úc trong tương lai.

Doslink Edu. là một gợi ý tuyệt vời bạn không nên bỏ qua. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Úc, Doslink Edu. đảm bảo tỷ lệ đậu visa du học Úc tính đến thời điểm hiện tại là 100%. Cùng với đội ngũ luật sư làm việc trực tiếp tại xứ sở Kangaroo sẽ cho bạn những lời khuyên thiết thực nhất, giúp bạn hoạch định kế hoạch rõ ràng, đảm bảo chu đáo cho bước đường Tạo nhân – Dựng nghiệp về sau.

Còn chần chờ gì mà không liên hệ với Doslink Edu. ngay!

Tham khảo tại link:3 Điều kiện tối thiểu để du học Úc | Doslink Edu.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Việt Nam sẽ 'tạo điều kiện tối đa' cho sản xuất vaccine Covid-19 Tin tức cập nhật 0
W Tư vấn Hoàng Trần mách bạn 10 điều tối kỵ trong ngành tổ chức sự kiện và cách khắc phục P.1 Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
N Tư vấn 3 Điều kiện tối thiểu để du học Úc Tuyển sinh- Học Hành 0
W Tư vấn Hoàng Trần mách bạn 10 điều tối kỵ trong ngành tổ chức sự kiện và cách khắc phục (Phần 2) Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
tylecuocbong VFF tạo điều kiện tối đa dành cho người chỉ đạo Park Hang Seo, hướng tới World Cup 2026 Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Du học Canada diện SDS là gì? Điều kiện du học Canada diện SDS Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Điều kiện du học nghề tại Canada và các chương trình quyến rũ Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Điều kiện mở đại lý thuế năm 2021 như thế nào? Các dịch vụ khác 0
N Điều kiện và căn cứ pháp lý lập kế hoạch bảo vệ môi trường 2021 Các dịch vụ khác 0
M Bong88 đưa tin: Chuyển nhượng 23/4 Modric chốt tương lai, Fernandes ra điều kiện cho M.U Các dịch vụ khác 0
T Sẵn sàng phương án thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh Tin tức cập nhật 0
Bravolaw94 Tư vấn Chi tiết về điều kiện & thủ tục thành lập công ty kinh doanh du lịch, lữ hành Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Quốc tịch Canada là gì? Điều kiện nhập quốc tịch Canada Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Quốc tịch Canada là gì? Điều kiện nhập quốc tịch Canada Các dịch vụ khác 0
T Ở cả chục năm, chủ cao ốc mới đề nghị thẩm định điều kiện chuyển nhượng Tin tức cập nhật 0
Tin liên quan