3 Lưu Ý Uống Nước Quan Trọng Khi Chơi Thể Thao - Điện máy Kim Long Phát

dienmayklp.vn

Thành viên mới
14/11/20
39
0
6
TP.Hồ Chí Minh
klp.vn
VND
Việc tập luyện thể thao là rất cần thiết bởi nó giúp tăng cường sức khỏe, tinh thần minh mẫn cải thiện rất tốt đời sống chúng ta. Ngoài lợi ích tuyệt vời của thể dục thể thao ta còn phải chú ý những phương pháp chơi thể thao đúng cách để tránh làm phản tác dụng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu như luyện tập sai. Có rất nhiều cần lưu ý khi chơi thể thao nhưng hôm nay Điện máy Kim Long (KLP) Phát xin chia sẻ những phương pháp, lưu ý khi uống nước, tiếp nước cho cơ thể khi chơi thể thao, cùng KLP hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

I. Vì sao cần uống nước khi tâp thể thao?
1. Nước cần thiết cho cơ thể ra sao

Nước sạch đóng vai vô cùng quan trọng trong cơ thể con người và cơ thể người chiếm 70% là nước. Một người trưởng thành có thể nhịn ăn trong vài ngày, thậm chí vài tuần, nhưng không thể sống quá 3 – 4 ngày nếu không có nước.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmaydiengiaihcm.files.wordpress.com%2F2020%2F12%2Fkien-thuc-suc-khoe-nuoc-ion-kiem-dienmayklp-optimized-vn-3.jpg%3Fw%3D601&hash=b1ce8679a7e6ceaf7b55936e2d9937eb


Trung bình trong cơ thể, nước chiếm 70%, tuy nhiên không đồng đều giữa các cơ quan, các mô, và lượng nước đó sẻ giảm dần theo độ tuổi. Đối với trẻ mới sinh là 75 – 80%, đối với người trưởng thành là 60%. Sau tuổi trung niên, tổng lượng nước chỉ còn chiếm 50%.

Vì vậy việc tiếp nước cho cơ thể là điều cần thiết hằng ngày, hằng giờ và đặc biệt hơn là lúc chơi thể thao, vận động mạnh hao tốn nhiều nguyên năng lượng, mất nước nhanh và nhiều.

2. Tầm quan trọng của nước trong lúc chơi thể thao
Nước đóng vai trò quan trọng nhất cho người hoạt động thể dục thể thao. Khi bạn tập thể dục thể thao như gym, yoga, chạy, bơi hay tham gia bất cứ hoạt động mạnh nào, nhiệt độ cơ thể sẻ tăng lên chính vì thế mà cơ thể cần tiết ra nhiều mồ hôi để làm mát cơ thể cũng như, giảm bớt nhiệt lượng, đào thải độc tố sinh ra nhanh gấp nhiều lần mức bình thường

Uống nước nhiều sau khi vận động là điều cần thiết để bổ sung lượng nước đã bị mất, bổ sung năng lượng, nhất là thời tiết mùa hè nóng bức. Uống nước có nhiều lợi ích với sức khỏe trong việc chơi thể thao, cụ thể như:

Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể: Bổ sung nước sau khi tập luyện đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa nhiệt độ cơ thể. Nước có khả năng ổn định lại nhiệt độ, phân phối hơi nóng của cơ thể. Nước giúp cơ thể vận hành tốt bằng cách giảm nhiệt độ cơ thể, tránh cơ thể quá nóng, dẫn đến rối loạn chuyển hóa. Nếu mùa hè nóng bức, nước làm cơ chế giải phóng nhiệt độ khi nhiệt độ môi trường cao hơn so với nhiệt độ cơ thể.

Ngăn ngừa chuột rút: Cơ bắp bạn chiếm đến 75% nước, vì vậy khi tập thể thao, cơ bắp có thể bị mất nước. Chơi thể thao nhiều và liên tục, trong thời tiết nắng nóng, làm cơ thể ra nhiều mồ hôi và các chất điện giải như Kali, Magie, Muối,… gây ra hiện tượng chuột rút. Do đó, hãy uống đủ nước để bảo vệ cơ bắp khi chơi thể thao.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmaydiengiaihcm.files.wordpress.com%2F2020%2F12%2Fkien-thuc-suc-khoe-nuoc-ion-kiem-dienmayklp-optimized-vn.jpg%3Fw%3D750&hash=fc4aa46a21d31b6740a89c5ba1a419ca


Tránh mất nước: Uống nước không đủ theo yêu cầu cần thiết sẻ làm cho não đưa ra cảnh báo “có mối đe dọa” đến sự sống của cơ thể, vì vậy cơ thể bắt đầu phản ứng bằng cách lưu trữ nước. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra sưng bàn tay, bàn chân.

Ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất: nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể. Với cơ quan thần kinh như bộ não, con số này lên đến 75%. Chính vì thế, việc cân bằng nước sẻ giúp bộ não làm việc một cách tích cực, ảnh hướng đến tinh thần khi chơi thể thao.

Hỗ trợ các chức năng nội tạng: tập thể dục, thể thao hay vận động mạnh khiến bạn mất nước nhiều hơn bình thường, điều này làm cho thận và gan dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Khi mất nước, thận và gan không thể “đốt cháy” nhiều chất béo thành năng lượng, dẫn đến việc tăng lượng mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, nước còn có tác dụng bôi trơn nơi tiếp xúc với các đầu gối, bao hoạt dịch và màng bao, làm cho các khớp linh hoạt.

Nếu không có đủ nước, cơ thể sẻ không phát huy đủ sức mạnh trong lúc chơi thể thao, dẫn đến các triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt và các hệ lụy khác. Nước uống sẻ giúp cơ thể khỏe mạnh và tươi tắn hơn.

II. Nguyên tắc uống nước khi chơi thể thao
Uống nước đóng vai trò quan trọng đối việc chơi thể thao. Nếu uống nước không đúng cách, không đúng lượng sẻ gây ra tình trạng mất Natri trong máu, rối loạn thần kinh và tim mạnh, làm giảm tinh thần thể thao. Người chơi thể dục thể thao cần đảm bảo các nguyên tắc khi uống nước trong quá trình luyện tập, điều này cũng giống như việc tuân thủ các quy định trong vận động. Điện máy Kim Long Phát liệt kê 3 nguyên tắc cơ bản cho việc uống nước khi chơi thể thao.

1. Uống bao nhiêu là đủ?
Uống nước nước rất quan trọng, nhưng uống bao nhiêu thì đủ lại là một vấn đề quan trọng khác. Không nên uống quá ít hoặc quá nhiều, uống quá ít làm cơ thể cảm thấy tín hiệu bị thiếu nước, uống quá nhiều thì sẻ làm máu bị loãng,…

Vì thế, người chơi thể thao cần uống đúng lượng:

Trước khi chơi thể thao: 2 tiếng trước khi chơi thể thao, chúng ta nên uống khoảng 500 ml nước để bù nước, giúp cơ thể có thời gian để bài tiết lượng nước dư thừa. Uống từ 250 – 300 ml nước trước khi chơi thể thao khoảng 15 -20 trước khi tập để hâm nóng cơ thể và bù lại lượng nước trước đó.

Trong khi hoạt động thể thao: nếu bạn tập từ 30 phút đến dưới 1 tiếng đồng hồ, thì cứ sau mỗi 15 – 20 phút, chúng ta nên bổ sung từ 150 – 200 ml nước cho cơ thể. Nếu tập luyện nhiều tiếng đồng hồ, thì lượng nước vẫn như cũ, nhưng trong nước phải bổ sung thêm các khoáng chất thiên nhiên và carbohydrate.

Sau khi tập thể thao: cần bổ sung 250ml nước trong vòng 30 phút. Theo nghiên cứu, cứ mỗi gram bị mất đi trong lúc tập luyện, bạn cần uống 600 – 700 ml nước để bù lại. Tuy nhiên, không được uống quá 950ml nước trong vòng 1 giờ, vì làm sẻ làm vượt quá lượng nước cần thiết và dẫn đến tác dụng phụ.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmaydiengiaihcm.files.wordpress.com%2F2020%2F12%2Fkien-thuc-suc-khoe-nuoc-ion-kiem-dienmayklp-optimized-vn-4.jpg%3Fw%3D743&hash=a3458911af4152aa7c2417dfbc51cb25


Lưu ý: Lượng nước trên chỉ là con số tiêu chuẩn. Lượng nước cụ thể mà mỗi người có nhu cầu còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, cường độ tập luyện, mức độ ra mồ hôi, khả năng nạp nước của cơ thể.

2. Khi nào nên uống nước?
Không những uống đúng lượng, mà còn phải đúng lúc, không nên đợi đến khi quá khát mới uống. Điều này xét trên một góc độ nào đó là đúng, vì khi cơ thể khát, cơ thể chúng ta đã trong tình trạng thiếu nước. Theo tìm hiểu của Điện máy Kim Long Phát (KLP) dựa trên tài liệu hướng dẫn của Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ, trong quá trình vận động, cứ 15 – 20 phút, người tập luyện nên uống một lần và uống khoảng 150 – 200 ml nước, nên uống nước từ 15 – 22 độ C để dễ uống và hấp thụ tốt hơn. Không nên đợi khát rồi uống, sẻ gây ảnh hưởng đến cơ thể.

3. Uống đúng loại
Khi vận động, ngoài mất nước, chúng ta còn mất lượng khoáng chất cần thiết mà nước thường không bổ sung được. Do đó, cần uống các loại nước có cấu trúc phân tử nước nhỏ, bổ sung vi khoáng thiên nhiên như nước ion kiềm (nước điện giải). Ngoài ra còn có nước trái cây, nước oresol giúp duy trì sự bền bỉ và dẻo dai của cơ thể.


III. Loại nước thích hợp để uống
1. Nước ion kiềm giàu Hydrogen

Quá trình hấp thụ nước của cơ thể chúng ta rất nhanh, chưa đến 1 phút là nước đã vào trong máu và tiến lên não, vào tế bào da sau 10 phút, đến thận, gan và tim sau 20 phút. Đối với người tập luyện thể thao, quá trình này cần thúc đẩy nhanh hơn. Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, giúp cho quá trình thẩm thấu tế bào nhanh hơn, bù nước nhanh hơn.

Nước ion kiềm còn có những tính chất:

• Giàu tính kiềm tự nhiên như trong rau xanh, giúp cơ thể trung hòa lượng axit dư thừa, đưa về trạng thái cân bằng.

• Chống oxy hóa mạnh (giàu Hydrogen) làm ngăn ngừa các gốc tự do, làm trẻ hóa làn da, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh.

• Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, giúp loại bỏ độc tố, hấp thu nhanh dinh dưỡng.

• Giàu vi khoáng tự nhiên: Trong quá trình vận động mạnh, cơ thể sẻ mất đi lượng khoáng cần thiết, vì vậy cần bổ sung lượng vi khoáng này. Nước ion kiềm có vi khoáng tự nhiên, có lợi cho sức khỏe, giúp cho việc hoạt động thể thao trở nên an toàn hơn.

Nhờ các đặc tính trên, nước ion kiềm giàu Hydrogen đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người.


2. Nước ép trái cây
Nước ép trái cây, là loại nước tốt để uống khi tập thể thao, cung cấp nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, bù nước, bổ sung năng lượng và khoáng chất cần thiết. Nước ép trái cây cung cấp cho chúng ta lượng đường tự nhiên (glucose, sucrose, fructose…), không chứa màu nhân tạo. Đây là một ưu điểm mạnh khi nước uống trái cây, đặc biệt là những ai tập Yoga, Gym,…

Xem thêm: dienmayklp.vn

Trên đây là những nguyên tắc và những loại nước uống thích hợp trong việc tập thể thao mà Điện máy Kim Long Phát chia sẻ với bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên, sẻ giúp ích cho chúng ta trong việc rèn luyện thể thao mỗi ngày, có một sức khỏe, một tinh thần thỏa mái.
Khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu hay mua máy điện giải ion kiềm có thể liên hệ với Điện máy Kim Long Phát để được tư vấn và hỗ trợ ngay, số điện thoại 1900 571 230. Hoặc truy cập website của chúng tôi klp.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho bạn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
S Cần bán Những điều cần LƯU Ý để việc uống nước hàng ngày đạt hiệu quả hơn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Các lưu tâm khi sử dụng máy nước uống nóng lạnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
X Những lưu ý khi uống nấm lim xanh Các dịch vụ khác 0
B Một số lưu ý khi cho bé uống sữa từ các loại hạt Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Những lưu ý về ăn uống sau khi niềng răng Các dịch vụ khác 0
T Những lưu ý trong ăn uống khi bạn vừa nhổ răng khôn Các dịch vụ khác 0
minhladybeauty2021@gmail. Viên Uống Trắng Da & Những điều lưu ý trước khi sử dụng Nước hoa - Mỹ phẩm 0
minhladybeauty2021@gmail. Viên Uống Trắng Da & Những điều lưu ý trước khi sử dụng Nước hoa - Mỹ phẩm 0
minhladybeauty2021@gmail. Viên Uống Trắng Da & Những điều lưu ý trước khi sử dụng Nước hoa - Mỹ phẩm 0
minhladybeauty.brand Viên Uống Trắng Da & Những điều lưu ý trước khi sử dụng Các dịch vụ khác 0
Kim Chii Tư vấn Lưu ý khi cho trẻ uống sữa tăng cân các mẹ nên biết Mẹ và Bé 0
T Uống collagen có tác dụng phụ không? Khi uống phái đẹp cần lưu ý gì? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Jonly Tư vấn 4 điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm ăn uống ở Hà Nội Ẩm thực 0
E Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Viên Uống Tảo Biển Nhật Bản 2200 Viên Mẹ và Bé 0
vuvanco Tư vấn Cách uống bột đậu nành để tăng hiệu quả và những điêu cần lưu ý Các dịch vụ khác 0