1. ỐC GIÁC XÀO RAU MUỐNG
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cho ốc giác ngâm với nước cho ốc nhả đất, tiếp tục cho ốc lên luộc, tách lấy ruột bỏ vỏ. Cắt óc ra vừa ăn ướt với tí tiêu, dầu, muối, bột ngọt, hạt nêm, ớt cắt để khoảng 5 phút.
Rau muốn nhặt rữa sạch cắt ngắn 3-4 cm.
Phi hành, tỏi thơm, cho rau muống vào xào khi rau muốn chín, các bạn cho ốc giác vào xào tí nữa cho rau muốn thấm là được.
2.RAU MUỐNG XÀO NẤM
Nguyên liệu
Nguyên liệu
Nguyên liệu:
- Ốc giác 1kg
- Rau muống 0,5kg chọn rau muống cộng.
- Hành tím băm, tỏi băm.
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt cắt. dầu.
Cách làm:
Cho ốc giác ngâm với nước cho ốc nhả đất, tiếp tục cho ốc lên luộc, tách lấy ruột bỏ vỏ. Cắt óc ra vừa ăn ướt với tí tiêu, dầu, muối, bột ngọt, hạt nêm, ớt cắt để khoảng 5 phút.
Rau muốn nhặt rữa sạch cắt ngắn 3-4 cm.
Phi hành, tỏi thơm, cho rau muống vào xào khi rau muốn chín, các bạn cho ốc giác vào xào tí nữa cho rau muốn thấm là được.
2.RAU MUỐNG XÀO NẤM
Nguyên liệu
- 1 bó rau muống
- 100g nấm rơm tươi
- Boa-rô
- Dầu ăn,nước tương, muối, bột ngọt
- Đậu phộng rang giã nhỏ
- Dầu ăn
- Rau muống nhặt sạch, vứt bỏ lá sâu, già. Rửa sạch và để ráo.
- Nấm rơm gọt bỏ phần bẩn, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó xả sạch lại.
- Luộc chín rau muống, khi luộc cho vào nồi nước 1/2 muỗng cà-phê muối và luộc ngập mặt rau để rau được xanh. Khi vớt ra thì cho ngay rau vào âu nước lạnh, rồi để ráo
- Đun nóng dầu ăn,cho nẩm rơm vào đảo sơ, thêm vào một ít nước tương rồi tắt bếp, để riêng ra chén
- Lấy phần đầu trắng boa-rô thái mỏng, phi thơm cùng dầu ăn
- Cho rau muống đã luộc vào và đảo đều với lửa lớn.
- Trút phần nấm rơm đã xào vào. Nêm nếm lại muối, bột ngọt hoặc bột nêm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
- Cho ra đĩa và rải lên đậu phộng ra hoặc mè để tăng sự hấp dẫn của món ăn.
Nguyên liệu
- 500gr rau muống
- 3 quả khế chua xanh
- 1 quả chanh
- 1 muỗng cà phê đường
- Rau thơm: kinh giới, ngò ôm, húng lủi
- 1/2 muỗng cà phê muối hầm
- 1/2 muỗng cà phê nước tương
- 1 quả ớt hiểm
- 50gr lạc rang bóc vỏ
- Chanh vắt lấy nước. Trộn chanh, đường, muối hầm với nhau thành nước nộm
- Rau muống, nhặt sạch, bỏ bớt lá.
- Khế thái hạt lựu nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Các loại rau thơm, nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun sôi nước với xíu muối hầm, cho rau muống vào luộc vừa chín tới. Vớt rau ra rổ để ráo nước.
- Trộn rau muống và khế với nhau. Rưới nước nộm vào rau, tiếp tục trộn tiếp để rau ngấm gia vị đều.
- Cho hỗn hợp rau thơm vào, trộn đều lần nữa là xong.
- Khi ăn, gắp rau ra đĩa, rắc lạc rang lên trên.