Tư vấn 3 Thông tin về robot hàn công nghiệp bạn cần phải biết

robotcongnghiep

Thành viên mới
2/8/21
41
1
8
vietnam
cafef.vn
VND
Hàn là 1 công đoạn cần thiết, phổ biến trong số nghành nghề dịch vụ sản xuất, chế tạo và tối ưu cơ khí. Để đáp ứng sự đi lên mạnh mẽ của ngành công nghiệp, việc góp vốn đầu tư tự động hóa công cụ hàn là sự thật rất cần thiết. Do tại vậy mà ngày nay, robot hàn công nghiệp cũng đã được nhiều xí nghiệp sản xuất sử dụng để nhằm mục đích tăng công năng, điều hành và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cũng giống như giảm Ngân sách chi tiêu nhân công và những giá thành chế tạo khác không cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn làm rõ hơn về dòng robot hàn này.

Robot hàn công nghiệp là gì?
Robot còn có tên gọi thông dụng là kẻ máy, là dòng thiết bị hoàn toàn có thể thực hiện được các việc làm sửa chữa thay thế cho con người một cách tự động, thông qua sự điều khiển của cục điều khiển chuyên dụng, có thể là máy tính xách tay hoặc các vi mạch điện tử được lập trình trước. Robot đem về rất nhiều quyền lợi trong không ít nghành nghề dịch vụ khác nhau.

Robot công nghiệp nói chung đó là khối hệ thống robot được dùng trong nghành nghề dịch vụ chế tạo công nghiệp, thiết bị này tự động, có thể lập trình và có chức năng dịch rời trên hai hoặc trên nhiều trục khác biệt. Robot công nghiệp Thành lập và hoạt động là thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp bùng nổ khoanh vùng phạm vi toàn thị trường quốc tế.

Robot công nghiệp cũng sẽ được phần mềm rất phổ biến trong tương đối nhiều quá trình của quá trình sản xuất, bao gồm: Hàn, sơn, lắp đặt, định vị và đặt linh kiện lên mạch in, dán nhãn, nâng hạ, kiểm tra sản phẩm, thử nghiệm sản phẩm… Nhờ robot công nghiệp mà mọi thao tác làm việc được tiến hành với vận tốc nhanh nhất có thể, độ đúng chuẩn tuyệt vời nhất và bảo đảm an toàn cho nhân công ở các khâu nguy hại.

Robot hàn công nghiệp là 1 trong dòng robot công nghiệp sử dụng nhằm mục tiêu tự động hóa quy trình hàn, gồm có hàn hồ quang, hàn điểm tiếp xúc ứng dụng trong ngành sản xuất sản xuất ô tô, ngành Gia Công cơ khí… Robot hàn công nghiệp có thể hàn một vị trí mà đã được lập trình sẵn. Robot hàn chính thức được phát triển và ứng dụng phổ cập sau khoản thời gian ngành công nghiệp xe hơi sử dụng rộng thoải mái robot hàn điểm. Cho đến lúc này, nhiều chủng loại robot hàn sử dụng trong công nghiệp đã gia tăng rất nhanh về cả con số lẫn chủng loại.

photo-1-1622105716894876038091-0-0-550-880-crop-1622105753870-63757730923085.jpg


các quyền lợi tiêu biểu của robot hàn công nghiệp
Cuộc cách mạng 4.0 đã hỗ trợ chuyên sâu nhận thức về nghĩa vụ và quyền lợi của tự động và công nghệ tiên tiến trong chế tạo, sản xuất. Nhờ này mà nhiều chủng loại robot công nghiệp càng ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn trong số những nhà máy sản xuất. Khi tiến hành phần mềm robot công nghiệp trong chế tạo, đã hỗ trợ sâu xa công dụng, tối đa hiệu suất, đồng thời tạo nên một môi trường xung quanh thao tác an toàn hơn, bài bản và chuyên nghiệp hơn. Trong số đó, robot hàn được rất nhiều chủ Công Ty chăm sóc bởi những quyền lợi và nghĩa vụ tiêu biểu. Chi tiết như sau:

Giúp giảm sút thời hạn sản xuất
bằng phương pháp sử dụng robot hàn công nghiệp, quy trình hàn sẽ nhanh chóng hơn, giảm thiểu thời hạn chung của tất cả các bước sản xuất. Không chỉ có vậy, nếu hàn thủ công có gian nguy lỗi mối hàn thì sử dụng robot tự động hóa bảo đảm mối hàn rất hiếm có sai sót, không mất thời gian phải sửa lỗi.

bên cạnh đó, với thợ hàn, thời gian thao tác luôn cần phải có thời gian nghỉ giải lao, nghỉ ốm, nghỉ phép, khiến quá trình sản xuất nói chung bị gián đoạn, châm tiến độ… mặc dù thế, với robot hàn, thao tác làm việc theo một chu kỳ luân hồi được lập trình trước, mà không cần phải can thiệp trực tiếp của thợ hàn, robot hàn rất có thể làm việc tiếp tục nên bảo đảm an toàn không biến thành gián đoạn trong khoảng thời gian chế tạo.

Giúp cắt giảm Ngân sách nhân công, đảm bảo an toàn lao động
Sử dụng robot hàn công nghiệp vào sản xuất là giải pháp giúp các xí nghiệp giải được bài toán kinh tế tài chính. Bởi Ngân sách nhân công đáp ứng cho quy trình hàn cả một năm là khá cao, chính vì như thế góp vốn đầu tư một lần để mua một robot hàn tự động làm việc liên tiếp thì thực sự là góp vốn đầu tư mưu trí. Sử dụng robot hàn thay thế nhân công còn là giải pháp bảo đảm an toàn lao động, giảm thiểu các tai nạn thương tâm rất có thể xảy ra cho thợ hàn trong quá trình làm việc.

Giúp nâng cao chất lượng thành phẩm
Không cần sự can thiệp trực tiếp của người thợ hàn, robot hàn sẽ giúp cho mối hàn có độ chính xác tương tự như tính làm đẹp tốt nhất. Cũng nhờ được lập trình sẵn, nên các mối hàn do robot hàn chia thành có độ đồng đều gần như hoàn hảo về chất lượng, chính vì như thế mà tỷ lệ lỗi mối hàn coi như bằng 0. Với biên độ lỗi thấp, kiểm soát chất lượng ngặt nghèo, những xí nghiệp hoàn toàn thỏa sức tự tin về chất lượng sản phẩm đầu ra. Đó cũng là thời cơ để giúp nhà máy giảm thiểu Ngân sách vật liệu, vật liệu tiêu tốn.

Giúp nâng cao trình độ chuyên môn của nhân công
bình thường nếu hiểu theo nghĩa đen, khi có robot hàn thì các thợ hàn sẽ ảnh hưởng thất nghiệp. Nhưng thực chất, chính nhờ robot hàn mà các thợ hàn có cơ hội được đào tạo sâu xa, đào tạo và giảng dạy sâu sát hơn về khả năng ứng dụng công nghệ vào sản xuất. Do thế, sự có mặt của robot hàn công nghiệp là tiền đề hỗ trợ cho nhân công được trình độ chuyên môn hóa hơn, cập nhật tốt hơn những công nghệ văn minh nhất.

Thay vì nhập cuộc trực tiếp vào quy trình hàn dễ gặp nguy khốn, mất quá nhiều sức lực lao động và thời hạn, nhân công sẽ được điều chuyển để thực hiện những việc làm an toàn hơn, được đào tạo và giảng dạy khả năng tốt hơn, cập nhật công nghệ số, biết ứng dụng tự động hóa vào các thao tác làm việc vận hành… Việc vừa hoàn toàn có thể sử dụng con người và máy móc hiện đại để làm quy trình chế tạo đó là chìa khóa thành công của mọi Công Ty.

Giúp Công Ty sâu xa địa vị cạnh tranh
Chính nhờ robot hàn công nghiệp mà xí nghiệp sản xuất chuyên sâu được công suất, giảm túi tiền nhân công, giảm Ngân sách chi tiêu, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, quy trình tiến độ chế tạo tối ưu nhanh chóng. Chính các nhân tố đó ra quyết định tới vị thế tuyên chiến và cạnh tranh của Công Ty trên thị trường. Đầu tư vào robot hàn tự động là 1 trong những sự góp vốn đầu tư sáng suốt, giúp giảm Ngân sách chi tiêu, giảm Ngân sách chi tiêu mà tăng được chất lượng một cách hoàn hảo.

một số dòng robot hàn công nghiệp phổ biến hiện nay

ABB Robotics là hãng cung ứng bậc nhất về nhiều chủng loại robot công nghiệp. Không chỉ có vậy, hãng cũng cung cấp các phần mềm robot, các dòng thiết bị ngoại vi khác đáp ứng cho những quá trình lắp ráp, hàn, gắp, sơn, đóng gói, nâng hạ…

photo-2-16221057207671705978292.jpg


Robot hàn ABB IRB 2600ID là một sản phẩm robot hàn công nghiệp rất nổi bật của ABB với những đặc tính căn bản dưới đây:

phong cách thiết kế nhỏ gọn, nửa đường kính tròn chỉ 337mm, chiều rộng vuông 511mm, cổ tay robot nhỏ chỉ 227 x 130 mm, nhưng khả năng tải trọng không nhỏ, khoanh vùng thao tác rộng. Nhờ việc Gia Công phong cách thiết kế nên cánh tay robot phù hợp với nhiều phần mềm chuyên biệt. Robot hàn ABB IRB 2600ID có sẵn trong ba biến thể và có các tùy chọn lắp ở tường, kệ, sàn, phương nghiêng, ngả hoặc hòn đảo ngược lắp từ trên trần.
Robot hàn ABB IRB 2600ID có cấu trúc đặc biệt quan trọng, nhờ vậy mà ống vào cáp được kiểm soát quy trình vận động một cách lanh lợi, lập trình nhanh chóng, cấu hình thiết lập linh hoạt.
đây là thiết bị giúp giảm giá thành trong quá trình hàn, độ bền cao nên tuổi thọ dài, tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá cả thay thế, sửa chữa linh phụ kiện. Robot hàn vận động không cần sự can thiệp trực tiếp của thợ hàn nên giúp xí nghiệp sản xuất giảm Ngân sách nhân công.
Robot hàn ABB IRB 2600ID có khả năng lắp đặt linh động. Nhờ này mà dễ dàng và đơn giản tiếp cận với máy móc và không cần thiết phải sử dụng thêm dòng thiết bị phụ trợ nào cả.

Trên chính là ba thông báo quan trọng về robot hàn công nghiệp. Nếu xí nghiệp của bạn đang có nhu cầu góp vốn đầu tư robot hàn, ứng dụng tự động hóa vào quá trình chế tạo thì nên liên hệ ngay với Weldcom để được hỗ trợ tư vấn và cung ứng dòng sản phẩm tương xứng nhất nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Q Tư vấn Tìm hiểu thông tin về gói vay theo lương techcombank Các dịch vụ khác 0
T Tìm hiểu vài thông tin về gói vay tín chấp techcombank nhé Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
L Widget là gì? Các thông tin về Widget Wordpress Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Những thông tin cần biết về bệnh mụn sinh dục Các dịch vụ khác 0
T Tìm hiểu vài thông tin về gói vay tín chấp techcombank nhé Các dịch vụ khác 0
L [moitruongETH] Thông tin chi tiết về đặc tính nguồn nước thải sinh hoạt Các dịch vụ khác 0
K Lazada Ở Đâu? Thông Tin Liên Quan Về Lazada Việt Nam Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Những thông tin cần biết về tiêm vắc xin mũi tăng cường Các dịch vụ khác 0
T Những chia sẻ cho bạn một số thông tin về pu là chất liệu gì? Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về Cloud VPS Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Thông tin cơ bản về máy bơm chìm axit loãng hóa chất SB Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Headhunter HRchannels 101 thông tin về ngành QC Việc tìm người 0
E Cần bán Một số thông tin về Nhựa teflon Nội Thất - Xây Dựng 0
E Cần bán Thông tin về nhôm 6061 Nội Thất - Xây Dựng 0
blogtraxanh Tư vấn Những Thông Tin Cần Biết Về Bàn Trà Điện Thông Minh – Cao Cấp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0