4 lý do khiến bạn đang tự hạn chế “miếng cơm” của mình

dtphong_1989

Thành viên mới
9/6/17
4
0
1
“Nhân viên đánh giá thấp bản thân mới là hình mẫu chủ yếu bạn hay gặp ở văn phòng”, Shaelyn Pham – nhà tâm lý học và là tác giả của the Joy of Me cho biết: “Họ không tin rằng đóng góp của họ giá trị hơn những người khác, và vì thế họ ngại đề nghị tăng lương.” Dưới đây là 4 lý do khiến bạn mãi vẫn chưa được tăng lương cho dù là bạn đã nổ lực trong quá trình làm việc.


1. Bạn cảm thấy sự nổ lực của mình chưa xứng đáng:

Điều đầu tiên bạn phải hiểu đúng giá trị bản thân, biết được mình sẽ mang lại những gì cho công ty. Hãy xem xét kĩ càng thông tin, suy nghĩ về bản thân “mình là ai” giữa thị trường nhân lực . Ngành nghề và lĩnh vực công việc bạn đang theo đuổi có mức lương thế nào. Sau đó tự xem xét quá trình và thành tích làm việc thực tế của mình tại công ty. Công ty này cần bạn vì điều gì? Bạn luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ và đạt những kết quả đáng tưởng thưởng?
Khi đã biết rõ những điều này, bạn có thể nghĩ đến chuyện tìm kiếm mức lương tốt hơn cho một tương lai lâu dài hơn.

2. Sợ từ chối vì không biết chuẩn bị gì cho buổi thương lượng

Thời điểm thích hợp nghĩa là phải bao gồm cả không gian – thời gian cho cuộc trò chuyện. Bạn phải nắm được tâm lý/ cảm xúc của sếp có đang thoải mái hay không. Bên cạnh đó cần phải xem xét tình hình hoạt động cùng ngân sách công ty, và cả “phong độ” làm việc của bạn hiện tại. Nên nói vào những lúc mà sếp đang rất hài lòng với năng suất, thành tích làm việc của bạn.
Hãy cân nhắc đề cập vấn đề khi sếp đang vui và không quá nhiều việc đang đợi sếp giải quyết. Một lời khuyên dành cho các bạn là hãy đề cập vấn đề tăng lương với sếp trước khi toàn bộ ngân sách được phẩn bổ đều cho các phòng ban.

3. Không tự tin vào khả năng đàm phán.

Theo các nghiên cứu của ở Mỹ cho thấy những người chịu thương lượng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, nếu bạn làm việc trong 45 năm thì bình quân một năm bạn kiếm được là 20.000 USD/ năm. Đa phần mọi người đều sẽ không muốn tham gia vào một buổi đàm phán ngoại trừ họ có khả năng thuyết phục và lập luận dày dặn

4. Sợ mất việc

Có nhiều người lo sợ rằng nếu thuyết phục không được sếp tăng lương, có khi còn bị mất việc. Nên đa phần mọi người chọn cách im lặng. Nhưng với thị trường lao động ngày nay, có nhiều ngành nghề vẫn thiếu nhân sự. Một bên là doanh nghiệp cần những lao động trẻ, nhiệt huyết, nhưng họ nhận thấy các ứng viên đều không đủ khả năng để đảm nhiệm công việc. Một bên là các ứng viên khao khát tìm được việc làm có thu nhập ổn định. Không những vậy có những công việc đòi hỏi kỹ năng đặc biệt thì việc công ty buộc long phải tốn kém hơn. Để vượt qua những nỗi sợ hãi,hãy củng cố tinh thần để bước vào cuộc đàm phán, bạn cần nhìn nhận lại bản thân và đánh giá xem là bạn đã và đang đem đến những giá trị nhất định cho công ty. Từ đó bạn hãy chứng minh rằng mình xứng đáng để được trả nhiều hơn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
sheep2312 Tư vấn Các lý do khiến bạn nên mua máy hút mùi Canzy Nội Thất - Xây Dựng 0
R Những lý do khiến bạn giảm cân bằng cách ăn kiêng thất bại Các dịch vụ khác 0
D 8 lý do khiến miệng của bạn có mùi hôi Các dịch vụ khác 0
Phần mềm quản lý bán hàng Tư vấn Lý do khiến tài khoản quảng cáo Faebook của bạn bị khóa và giải pháp Các dịch vụ khác 0
T 4 lý do khiến bạn mua sắm ‘vô tội vạ’ Tin tức cập nhật 0
maythucphamkag Chỉ với 3 lý do dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi phương thức sản xuất rượu Máy Móc Công Nghiệp 2
maythucphamkag Những lý do khiến bạn nấu rượu thế nào cũng không ngon - KAG Việt Nam Máy Móc Công Nghiệp 0
Q Tư vấn Lý do khiến bạn muốn chọn học online unica Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Khóa học online unica là gì? Lý do gì khiến bạn học online unica Các dịch vụ khác 0
sheep2312 Lý do khiến bạn phải mua ngay bếp từ Nhật cho gia đình Nội Thất - Xây Dựng 0
bgdoor Những lý do khiến bạn chọn thuê xe 16 chỗ của Vạn An Các dịch vụ khác 0
sheep2312 Cần bán 6 Lý do khiến bạn không thể không mua bếp từ Panasonic cho gia đình Nội Thất - Xây Dựng 0
lamnhatha Tư vấn 3 lý do khiến bạn cần sở hữu ngay một chiếc máy đánh giày Máy Móc Công Nghiệp 0
B Những lý do khiến bạn thất bại trong nhiếp ảnh mà nhiều nghười chưa biết Ẩm thực 0
N Tư vấn Lý do khiến bạn phải thay camera iphone 8 plus Iphone 0