Cần bán 5 cách chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh

iamlukun

Thành viên mới
13/4/21
292
0
16
VND
5 CÁCH CHỌN GẠCH ỐP LÁT CHO NHÀ VỆ SINH

Xã hội phát triển vì vậy nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng cao, không chỉ về vật chất mà còn cả nhu cầu thẩm mỹ. Nhu cầu nhà ở ngày càng đòi hỏi cao và kỹ lưỡng hơn từ những chi tiết nhỏ nhất. Điều được chú trọng nhiều nhất đó là việc lựa chọn gạch ốp lát trong nhà vệ sinh.

lD4jLLsijCvHubovzuyEZi4NURCQ8h3bFTSdEXVfaZpXcURJRPncAMLKRdt3BhcWbPlnKNq3vHjzPQmwGqyIL5zirVBSgTmdg_BzHwn5-3GdvQ7TT6Wy3jA-o2ZvtDzF6X6gSGjX


Bộ gạch ốp Flow Ivory - Italy

Chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh dựa vào kích thước của viên gạch
Xu hướng ngày nay nhiều người thường chọn gạch vệ sinh có kích thước là 40x80 cm, 30x80 cm, 60x60 cm hoặc 30x60 cm và đặc biệt loại gạch có kích thước 30x60 cm được sử dụng phổ biến. Kích thước 30x60 cm này phù hợp với diện tích của phòng vệ sinh, giúp phòng vệ sinh trông rộng rãi và thoáng đãng hơn. Hơn nữa, loại kích thước lớn này còn có ưu điểm là ít mạch hơn và dễ dàng khi vệ sinh làm sạch.

Khi ốp tường trong nhà vệ sinh bạn có thể ốp xen kẽ giữa màu sáng hoặc kết hợp với một đường viền ở giữa và lát nền màu đậm với kích thước gạch là 30x60 cm, bạn có thể xem mẫu gạch đồng tâm 30x60 cm hoặc gạch lát nền đẹp đồng tâm 60x60 cm. Nhằm tạo sự khác biệt thì nên đặt so le với nhau chứ không đặt thẳng hàng.

Chú ý cách ốp gạch và viền
Khi ốp gạch và viền bạn phải căn cứ vào kích thước của nhà vệ sinh mình đang dùng. Muốn có một căn phòng vệ sinh không gian rộng rãi bạn nên chọn cách ốp gạch ngang hoặc muốn nhà vệ sinh trông cao hơn bạn nên chọn cách ốp dọc.

>> Tham khỏa bài viết: Xây nhà mới trọn gói

Đối với ốp viền thì cần nghiên cứu kỹ chiều cao của tường và thiết kế của từng phòng vệ sinh khác nhau. Thông thường chỉ nên dùng 1 viền khi ốp nhà vệ sinh cao khoảng 2m, còn với loại nhà vệ sinh cao hơn đó có thể dùng 2 viền. Loại kích thước gạch ốp viền nhà vệ sinh phổ biến hiện nay là 60x60 cm.

dNylWbRESSgnhYpekKJ8pKp41IITEphBGNlKVHOzYh1vCYL7jLcjscw2WId4HEBsxzenFOcVNthfCDUBqcfpXKHWRt4KgXfK_QoIHZGdRgKDV12hlcRA1X1KfzsFum9QFciegY4k


Cách chọn gạch ốp lát và viền cần phù hợp với diện tích phòng

Chất liệu gạch dùng ốp lát nhà vệ sinh
Hiện nay gạch ốp lát được chia thành hai loại chất liệu phổ biến là chất liệu đá (gạch granite) và đất (gạch ceramic). Xu hướng hiện nay chọn nhiều hơn đó là loại chất liệu đá vì nó sở hữu ưu điểm nổi bật là không bị bay màu, không bị bong lớp men sau một thời gian sử dụng, càng sử dụng lại càng bóng đẹp hơn, tạo cảm giác mới mẻ. Loại gạch này có kết cấu nén chặt nên rất cứng, không bị rạn nứt và ô mốc theo thời gian, đặc biệt là chịu được lực cao. Chống trầy xước, chống bụi và bám bẩn cũng là những ưu điểm nổi trội của gạch ốp lát.

>> Tham khảo bài viết: Xây nhà cấp 4 trọn gói tại Hà Nội

Màu sắc cho gạch ốp lát nhà vệ sinh
Màu sắc là yếu tố phản chiếu sự sang trọng và hiện đại. Trước kia các công trình nhà vệ sinh thường sử dụng những gam màu sặc sỡ thì hiện nay tối giản hơn bởi những gam màu nhẹ. Các loại gam màu thường được sử dụng đó là: trắng, hồng phấn, vàng hoặc những gam màu mang tính đối lập nhau như: vàng – nâu, ghi – trắng, đen – trắng, nâu – trắng.

Cách ốp lát nhà vệ sinh phổ biến
a4LEG1v9NZMaYbLfFWh7AXb23yTQFORS47_PA96c4Pxcok1Dh-QgtJ6bsxG2VUyVWji_fp3CeiAzfOUixgN8B1UNqpvlzSDeoQAZ9dGWt0Hcvjkx3KaDCOrq7hnmg9R48N5O_IOz


Chọn gạch đồng tâm làm vật liệu chủ lực để ốp nhà vệ sinh

  • Khi chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh nên chọn hai màu tương phản nhau để có một gian nhà vệ sinh hiện đại nhưng không kém phần tinh tế.

  • Trong 1 phòng vệ sinh chỉ nhấn tối đa 2 vị trí để tránh rối mắt, đối với điểm nhấn nên dùng gạch hoa văn trang trí để tạo nét khác biệt.
>> Đừng bỏ lỡ bài viết: Đơn giá xây nhà trọn góiTrên đây là 5 gợi ý về cách chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh để mọi người tham khảo. Cùng áp dụng để tạo một không gian thoải mái nhất trong ngôi nhà của mình bạn nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
iamlukun Cần bán 5 cách chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh Nội Thất - Xây Dựng 0
iamlukun Cần bán 5 cách chọn gạch ốp lát phù hợp cho nhà vệ sinh Nội Thất - Xây Dựng 1
iamlukun Cần bán 5 cách chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh Nội Thất - Xây Dựng 0
D Cách chọn gạch nhà vệ sinh tốt nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
iamlukun Cần bán 5 cách chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch lát nền – Cách lựa chọn gạch lát nền phòng khách đẹp, chuẩn xu hướng Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch lát nền - Cách lự chọn gạch lát nền phòng khách đẹp chuẩn xu hướng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Tư vấn Cách chọn gạch lát nền từng màu phù hợp cho các phòng Nội Thất - Xây Dựng 0
phamtung Tư vấn Cách chọn gạch ốp tường phòng khách bạn cần biết Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cách chọn gạch lát nền cho căn hộ nhỏ Bất động sản khác 0
G Tư vấn Cách chọn gạch ốp lát đẹp cho nhà tắm Các dịch vụ khác 0
G Tư vấn Cách chọn gạch taicera cho mọi không gian Các dịch vụ khác 0
G Tư vấn Cách chọn GẠCH TAICERA phù hợp cho phòng ngủ Các dịch vụ khác 0
G Tư vấn Cách chọn gạch ốp lát cho phòng tắm Các dịch vụ khác 0
nguyenminhtruc Cần bán Cách chọn gạch tranh 3D mang lại vượng khí cho gia chủ mệnh Mộc Nội Thất - Xây Dựng 0