Marketing365zina

Thành viên mới
3/6/21
22
0
1
VND

Kinh lạc là gì?

Kinh lạc là thuật ngữ chung để chỉ các đường kinh lạc, kênh mà khí và máu lưu thông quanh cơ thể. Mười bốn kinh mạch trong cơ thể bao gồm: Ba kinh lạc âm, ba kinh lạc dương, hai kinh Thận và Du, chúng là một hệ thống bao trùm toàn bộ cơ thể.

Nói một cách đơn giản, kinh lạc là mạng lưới giao thông thông trên cơ thể chúng ta, được phân bố khắp cơ thể, khí và máu được vận chuyển đến toàn bộ cơ thể theo mạng lưới giao thông này. Kinh lạc quyết định sức khỏe của cơ thể con người, một khi kinh lạc bị tắc nghẽn thì trong cơ thể con người sẽ xuất hiện nhiều loại bệnh khác nhau.

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn cảm thấy khó chịu khắp người nhưng không có triệu chứng bệnh rõ ràng, khi đó có thể do “kinh lạc bị tắc nghẽn”.

5 Cách đả thông kinh lạc

Chải đầu thông kinh lạc

Y học cổ truyền cho rằng đầu là nơi gặp gỡ của tất cả các dương khí, và có khoảng 50 huyệt đạo, phát triển thói quen chải đầu tốt, giúp đả thông kinh mạch. Bạn có thể chọn cách dùng ngón tay hoặc lược gỗ chải từ trán ra sau, từ thái dương hai bên lên đỉnh đầu, khoảng 50 đến 100 lần mỗi ngày, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu ở đầu, đả thông kinh lạc, phòng chống nhiều bệnh tật.
https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/06/1624423368-rcw.jpg

Vỗ nhẹ vào chỗ khuỷu tay

Hốc khuỷu tay của chúng ta tổng cộng có 3 kinh mạch, đó là kinh mạch màng tim, kinh mạch tim và kinh mạch phổi, vỗ nhẹ vào hốc khuỷu tay có thể nuôi dưỡng tim và phổi.

Cách thực hiện rất đơn giản, dùng lòng bàn tay trái vỗ nhẹ vào khuỷu tay phải, khi vỗ nên thả lỏng, cường độ đều, thời gian khoảng 5 phút, sau khi vỗ xong thì chuyển sang dùng tay phải vỗ vào khuỷu tay trái, thời gian cũng là 5 phút, bạn có thể thực hiện 1 lần / tuần.

Xoa tai

Y học cổ truyền cho rằng phần lớn tinh khí của cơ thể đều tập trung ở thận, bổ thận dưỡng âm nên việc kích thích các huyệt đạo ở tai có thể giúp cải thiện sức khỏe.

Xoa huyệt bằng ngón trỏ và ngón cái của cả hai bàn tay có thể làm nóng tai, tán ứ huyết, giúp đả thông kinh mạch, cải thiện tình trạng thiếu hụt của thận khí, đạt được tác dụng khai thông các huyệt đạo toàn thân.

Xoa bóp lưng

Bạn nên xoa bóp lưng thường xuyên điều này rất tốt cho việc thông kinh lạc, thúc đẩy khí huyết lưu thông, điều hòa ngũ tạng, có tác dụng sinh dương, giảm mệt mỏi, tĩnh tâm. Tất nhiên nếu bạn nhờ được người khác xoa bóp lưng giúp sẽ tốt hơn, tự mình xoa bóp sẽ hơi khó khăn.

Cách thực hiện: Ngồi hoặc nằm, dùng hai tay xoa bóp từ phía trên xuống dọc theo hai bên cột sống, lực không quá mạnh, nhịp nhàng vừa phải, mỗi lần xoa bóp lưng khoảng 10 phút, ngày một lần.

Ngồi thiền

Ngồi thiền quả thực khó với một số người, ngồi thiền không chỉ rèn luyện cơ và xương mà còn có thể khơi thông kinh lạc của toàn bộ cơ thể. Nếu luyện tập chăm chỉ mỗi ngày 20 phút thì dù bạn 70 tuổi vẫn đi lại như bay, sung sức, khả năng mắc bệnh giảm đi rất nhiều.

Cụ thể là thực hiện một số bài tập mở hông trước khi ngồi, sau đó ngồi xuống chân phải để lên chân trái rồi kéo lốt chân trái lên (đối với nữ) với nam ngược lại chân trái lên trước chân phải, kiên trì ngồi chịu đau thời gian càng lâu càng tốt.
https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/06/1624447416-lxd.jpg

Vài ngày khi bắt đầu tập thiền, chân và lưng có thể bị đau nhưng sau một thời gian dài sẽ không bị đau nữa. Thận khí đủ thì chân khí đầy, lưng rất thẳng và thậm chí ngồi không thể cong eo.

Ngồi thiền không chỉ khai thông kinh mạch của chân mà còn mở khớp hang

Khơi thông kinh lạc tại Golden Ocean Spa

5 cách khơi thông kinh lạc phía trên là những động tác rất dễ thực hiện mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Ngoài những cách trên còn có những sản phẩm, dịch vụ khơi thông kinh lạc khác nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Golden Ocean Spa hiện đang cung cấp các sản phẩm thông kinh lạc như bàn chải thông kinh lạc, lược thông kinh lạc, gối thảo dược,... và các dịch vụ thông kinh lạc như massage đá nóng, massage tinh dầu, thải độc thận,...Mọi thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ Golden Ocean Spa 0387 589 968 để được hỗ trợ tốt nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cách đả chậm xuất tinh tường ở nam giới Các dịch vụ khác 0
P Cát tuyến là gì? Cách giải bài tập về cát tuyến đường tròn Tuyển sinh- Học Hành 0
TrungTran Cách Tạo Fanpage Trên Facebook Dùng Để Bán Hàng Online Chuyên Nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn chi tiết cách download game hoa quả nổi giận Các dịch vụ khác 0
XAYDUNGSONGPHAT Nhà tân cổ điển đẹp 4x20m với cách bố trí sang trọng Nội Thất - Xây Dựng 0
W Cách chọn chiều dài thắt lưng nam dễ dàng nhất Các dịch vụ khác 0
TuanNguyen546 Cách tăng follow Tiktok chưa chắc ai cũng biết Các dịch vụ khác 0
hoanghoancau Tư vấn Viêm xoang trán nguyên nhân cách điều trị và phòng ngừa Các dịch vụ khác 0
anhnhan Cho thuê Bốn cách để chọn cà phê nguyên chất ngon đúng điệu Bất động sản khác 0
anhnhan 4 cách để chọn cà phê nguyên chất ngon đúng điệu Việc tìm người 0
anhnhan Cần mua 4 cách để chọn cà phê nguyên chất đúng điệu Bất động sản khác 0
T Cách tải nhạc mp4 đơn giản nhất 2021 Các dịch vụ khác 0
V Theo dõi cách sử dụng Việc tìm người 0
anhnguyen1304 Cần bán 4 cách để chọn cà phê nguyên chất đúng điệu Ẩm thực 0
NhanTran123 Cách chốt đơn khi livestream hiệu quả nhất bạn nên biết Các dịch vụ khác 0