5 cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

vannguyen2159

Thành viên mới
4/3/22
55
0
6
VND

Với những bạn mới bắt đầu ôn luyện TOEIC nói chung và những bạn đang trong quá trình ôn nói riêng thì việc bạn có được vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn hiểu được 80% đoạn câu hỏi và tìm được KEYWORD trong bài đọc cũng như dễ dàng tìm được đáp trong bài. Ngoài ra nó còn giúp bạn hiểu được những tài liệu như sách báo, bài luận chủ đề mà bạn yêu thích từ đó giúp bạn gia tăng lượng kiến thức và cải thiện kỹ năng viết trong tiềm thức một cách tự nhiên.
Với những lợi ích này việc học từ vựng là vô cùng quan trọng, hiểu được điều đó dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu ôn luyện TOEIC, các bạn hãy theo dõi và note lại nhé.
1f449.png
1f449.png
TRỌN BỘ ĐỀ ETS 2017,18, 19, 20, 21, 22 (Full 10 test Giải chi tiết ETS 2022, audio luyện nghe cắt từng câu, danh sách từ vựng trọng tâm): https://zalo.me/g/ogelox272

—----------------------------------------------

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ CÓ ĐƯỢC CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO BẢN THÂN

HỌC ĐÚNG TRÌNH ĐỘ

Bạn đang là người chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh nhưng lại học những từ vựng ở mức mở rộng và quá cao so với trình độ, bạn sẽ dễ chán nản và từ bỏ việc học từ.
Hãy tự đánh giá trình độ của bản thân xem mình đang nằm ở mức nào để lựa chọn từ vựng học phù hợp nhé, nếu trình độ bạn đang ở mức Starter thì bạn nên học các từ vựng trong nhóm A1-A2 sẽ phù hợp với bạn hơn.

ĐẶT MỤC TIÊU CỤ THỂ KHI BẮT ĐẦU HỌC

Đặt mục tiêu khi học là một điều rất cần thiết dù bạn làm bất cứ việc gì. Việc đặt mục tiêu càng cụ thể và rõ ràng giúp bạn thúc ép bản thân cố gắng và khi bạn muốn từ bỏ thì hãy nghĩ lại lý do vì sao bạn lại bắt đầu.
Nhưng việc đặt mục tiêu cũng cần mang tính khả thi và phù hợp với năng lực của bạn. Mình là một người vốn dĩ lười biếng nên mình đặt mục tiêu ban đầu là học 5 từ/ngày và cảm thấy việc này rất đơn giản nên mình có thể hoàn thành được và ngày mai mình lại có động lực học thêm 5 từ mới nữa. Cứ thế từ từ tăng số lượng từ học trong một ngày lên.

LỰA CHỌN NGUỒN ĐỂ HỌC TỪNG VỰNG

Có rất nhiều nguồn đế bạn có thể tìm kiếm từ vựng để học dựa vào nhu cầu và mong muốn của bạn. Bạn có thể học từ vựng thông qua phim ảnh, sách, báo,...
Nếu bạn đang bắt đầu luyện thi TOEIC và chưa tìm được chỗ học hiệu quả có thể tham khảo qua Group này nơi mọi người cùng chỉ nhau cách học từ vựng và tài liệu miễ phí nhé:https://www.facebook.com/groups/grouptuvungtoeictonghop2020

5 CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CAO GIÚP BẠN NHỚ LÂU

HỌC TỪNG VỰNG THÔNG QUA HÌNH ẢNH

Thay vì cắm mặt vào quyển sách giáo khoa toàn chữ là chữ để học tiếng Anh, bạn hãy thử bắt đầu với một quyển sách tranh. Một câu chuyện ngắn với những hình minh họa đầy màu sắc sẽ giúp bạn học được từ vựng nhanh và vui hơn nhiều.
Và mỗi khi học một từ nào đó hãy tìm những hình ảnh miêu tả lên ý nghĩa của từ vựng đó sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ từ mới hơn đó.

HỌC TỪ VỰNG KẾT HỢP VỚI ÂM THANH

Bạn học được đến tận 2000 từ và thuộc làu làu nhưng vẫn nghe không hiểu người bản ngữ hay lời thoại nhân vật nói gì ? Hay đơn giản hơn khi làm phần listening trong TOEIC bạn dường như chả nghe hiểu được gì cả ? Đó là bởi vì bạn học từ vựng câm, chữ viết của từ vựng giống nhau nhưng cách đọc của mỗi quốc gia có khi lại khác nhau nên khi học từ vựng bạn phải kết hợp luôn cả nghe phát âm về từ vựng đó và lâu quen dần bạn sẽ có phản xạ và nhận ra được từ đó trong bài thi.

HỌC TỪ VỰNG THÔNG QUA CỤM TỪ

Cụm từ là nhóm từ vựng liên kết với nhau để cùng chỉ diễn đạt một ý nghĩa và có thể hiểu đơn giản hơn đó là “một cụm ngôn ngữ tự nhiên “ không có quy tắc. Chẳng hạn, chúng ta nói “I am on an island” (Tôi đang ở trên một hòn đảo). Chúng ta không nói “I am at an island”. Tại sao? Không có một lý do nào hợp lý. Vì cụm từ đó phổ biến được mọi người sử dụng nhiều và chấp nhận. Và nếu khi bạn quên mất ý nghĩa từ vựng đang học thì việc nhìn những từ xung quanh 1 cụm từ sẽ giúp bạn dễ nhớ lại nghĩa của từ vựng đó hơn

HỌC TỪ VỰNG KẾT HỢP VỚI CÔNG CỤ ANKI

ANKI là phần mềm kết hợp tất cả những cách học từ vựng mà FireEnlish đã chia sẻ ở trên bao gồm” hình ảnh minh hoạ, phát âm,và cả cụm từ …” phần mềm này như 1 Flashcard, mặt trước là từ vựng và mặt sau là nghĩa nhưng sinh động hơn để giúp bạn học từ vựng dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng trên youtube hoặc google nhé. Đây là một cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả mà bạn nên thử đấy

DÙNG TỪ NGAY LẬP TỨC VÀ ÔN TẬP LẠI TỪ NHIỀU LẦN

Sau khi học xong từ vựng cách tốt nhất đó là sử dụng nó ngay vào đời sống hằng ngày và cố gắng đưa từ vựng đó vào kỹ cả 4 kỹ năng “ Nghe, nói, đọc, viết “. Bạn có thể dùng cho việc đăng bài lên facebook, nhắn tin với bạn bè hoặc bạn có thể tham gia những câu lạc bộ tiếng Anh để có thể sử dụng từ vựng này càng nhiều càng tốt…Bạn sẽ thấy bất ngờ rằng làm chủ các từ vựng đó rất dễ dàng.
Mong rằng những chia sẻ trên của mình hữu ích đối với các bạn và giúp các bạn có được cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Hãy tìm hiểu thêm nhiều cách học từ vựng khác và chúc bạn có thể chọn ra được cách học thuộc từ vựng tiếng Anh phù hợp với bản thân của bạn.
1f449.png
1f449.png
TRỌN BỘ ĐỀ ETS 2017,18, 19, 20, 21, 22 (Full 10 test Giải chi tiết ETS 2022, audio luyện nghe cắt từng câu, danh sách từ vựng trọng tâm): https://zalo.me/g/ogelox272
-----------------------------------------------
Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý - Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình - Dạy kỹ - Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Atlanitc Yên Phong Cần bán 6 cách học từ vựng hiệu quả cùng Atlantic Yên Phong Nhà bán - cho thuê 0
Hello sagano Tư vấn Bài học trong cách trang trí shop từ các thương hiệu lớn Các dịch vụ khác 0
C Học cách quản lý vật tư nông nghiệp khoa học từ người đi trước Các dịch vụ khác 0
uadsocial 5 cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất Tuyển sinh- Học Hành 0
N Tư vấn Cách sử dụng sơ đồ tư duy để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn 5 cách học từ vựng tiếng anh nhanh và đạt hiệu quả cao Các dịch vụ khác 1
R Học cách giảm cân từ đá lạnh vô cùng đơn giản Các dịch vụ khác 0
H Cách đầu tư cổ phiếu - Từ tự chủ tài chính tiến đến học cách đầu tư sinh lời Các dịch vụ khác 0
T Học cách khử mùi khó chịu từ hương liệu tự nhiên Các dịch vụ khác 0
S Thực hư cách học từ vựng tiếng Anh qua phim là như thế nào? Du Lịch 0
S Tìm hiểu các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả Du Lịch 1
S Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất mà bạn nên biết Du Lịch 0
S Các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất mà bạn nên biết Tuyển sinh- Học Hành 0
S 5 cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ có thể bạn chưa biết Du Lịch 0
S 5 cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ có thể bạn chưa biết Tuyển sinh- Học Hành 0