Tư vấn 5 chiếc máy ảnh siêu zoom đáng mua nhất

hangnguyenqb34

Thành viên mới
18/6/19
70
0
6
ideacongnghe.blogspot.com
Việc đứng từ xa có thể chụp được các hình ảnh, vật thể mà mình mong muốn mà vẫn giữ được chất lượng ảnh, màu sắc ưng ý thì quả là thật tuyệt. Và không gì khác đó chính là chiếc máy ảnh siêu zoom giúp chúng ta có thể làm được điều đó. Mình sẽ đưa ra Top 5 chiếc máy ảnh siêu zoom đáng mua nhất trên thị trường hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

Không cần phải đầu tư mua ống kính đắt tiền như DSLR nhưng Máy ảnh siêu zoom có thể phát huy hết tác dụng cho phép bạn chụp hình từ xa.

Dưới đây là các máy ảnh siêu zoom mà bạn có thể cân nhắc để chọn lựa:

1. Sony Cyber-shot RX10 IV (25x)
Được phát triển dựa trên RX10 III với hệ thống AF được đại tụ, kết hợp ống kính zoom 24-600mm f/2.4-4 khổng lồ. Với cảm biến 1 inch độ phân giải 20,1 MP cho mức độ chi tiết tuyệt vời. Tuy nhiên giá bán cũng khá cao và nó khá là cồng kềnh.

2. Panasonic Lumix FZ2000/FZ2500 (20x)
Cung cấp khả năng thu phóng ở độ tương đương 480mm nhờ Panasonic Lumix FZ2000 sử dụng cảm biến 1 inch. Nếu bạn đang tìm kiếm máy ảnh có chất lượng hình ảnh và phạm vi zoom lên đến 20x thì chính máy ảnh này sẽ là lựa chọn tuyệt hảo.

>> Xem thêm: Máy ảnh Sony A7R IV được ra mắt tháng 7/2019

3. Panasonic Lumix FZ1000 (16x)
Điều đặc biệt ở đây là giúp bạn chụp ảnh ở điều kiện thiếu ánh sáng mà không cần đến độ nhạy sáng ISO cao trong khi đó vẫn ổn định được hình ảnh quang học lai 5 trục giảm thiểu rung máy nhờ vào việc sử dụng ống kính Leica với khẩu độ tối đa f/2.8 lớn và thu hẹp lại f/4 ở mức zoom đầy đủ. Có zoom quang học tuy hơi thấp chỉ 16x nhưng có cảm biến 1 inch lớn, mang lại một sự tăng cường lớn về chất lượng hình ảnh. Thêm vào đó là máy hỗ trợ quay video 4K Ultra HD, tự động lấy nét tiên tiến và kính ngắm điện tử tuyệt vời với độ phân giải 2.359.000 điểm ảnh.

4. Canon PowerShot SX60 HS (65x)
Xứng đáng nằm trong Top 5 chiếc máy ảnh siêu zoom đáng mua nhất bởi vì máy ảnh này được trang bị cảm biến 1/2.3 inch nhỏ cho phép zoom đến 65x. Các đặc điểm cơ bản cần biết như: Có kính ngắm điện tử chất lượng tốt, điều khiển bằng tay, màn hình xoay, chụp ảnh RAW. Được hỗ trợ Wi-Fi và NFC. Tuy nhiên, việc cách vệ sinh máy ảnh siêu zoom này thì có vẻ phải kì công lắm, tại vì thiết kế và trọng lượng của chúng khá lớn.

5. Nikon Coolpix P900 (83x)

Gần như đây là máy ảnh siêu zoom dài nhất thế giới, nằm trong Top 5 chiếc máy ảnh siêu zoom đáng mua nhất được thiết kế hơi cồng kềnh và có trọng lượng đáng kể, nhưng về khả năng zoom thì miễn bàn. Cũng giống như Canon PowerShot SX60 HS mình nhắc đến ở trên, thì máy ảnh này cũng trang bị cả Wi-Fi và hỗ trợ NFC và đồng thời màn hình có khớp nối.

Có thể nói Top 5 chiếc máy ảnh siêu zoom đáng mua nhất trên thị trường hiện nay đang được sự quan tâm lớn của giới nhiếp ảnh. Khả năng zoom xa chụp đối tượng có lẻ rất cần thiết trong kĩ thuật chụp ảnh trong hoàn cảnh khác nhau và đặc biệt. Tuy nhiên, cũng phải cần cân nhắc và lựa chọn thật đúng bởi vì chúng cũng có những điểm hạn chế riêng biệt. Đó là zoom xa như thể thì chất lượng hình ảnh sẽ không như mong đợi bởi sự hoàn hảo. Tiếp đến là việc tháo rời ống kính là điều không thể.

>> Xem thêm: Tủ chống ẩm máy ảnh