5 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Bán Nhà Mặt Tiền

suongnguyen

Thành viên mới
31/3/21
392
0
16
VND
Đối với một người con lập nghiệp, sau bao năm làm việc vất vả tích góp mua một căn nhà để an cư thì tất nhiên không thể “vạ đâu mua đó”. Bạn có ý định đầu tư mua bán nhà mặt tiền Quận 1, Quận 2 hay Quận 3,... bạn cần phải nghiên cứu 5 điều sau đây để tránh sai lầm và lãng phí số tiền lớn mình kiếm ra.

Vị trí thuận lợi
Dù là mua bán chung cư hay nhà mặt tiền, vị trí thật sự là yếu tố rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông, an ninh, môi trường và cảnh quan. Tuy nhiên, với thị trường BĐS về mua bán nhà mặt tiền Quận 1, Quận 2, Quận 3 hiện nay khá khan hiếm, việc tìm kiếm một vị trí phù hợp quả thật là điều không dễ.

5 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Bán Nhà Mặt Tiền

Vị trí căn nhà phải thuận tiện cho việc đi lại của các thành viên trong gia đình như con cái đi học, vợ chồng đi làm, ba mẹ đi chợ,... đường xá phải thông thoáng, sạch sẽ dễ di chuyển cho một số trường hợp khẩn cấp khác. Đặc biệt, tránh lũ lụt vào mùa mưa.

Vấn đề an ninh
Không ai có dự định bỏ một số tiền lớn để đầu tư vào “khu phố văn hóa” ngày nào cũng có mâu thuẫn láng giềng, trộm cắp đột nhập,... Do đó, khi quyết định mua bán nhà mặt tiền, bạn phải xem xét tình hình an ninh xung quanh khu phố nơi bạn dự định sinh sống.

Phong thủy
Phong thủy là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt, nhất là trong vấn đề chọn nhà, hướng nhà. Trong phong thủy, nhiều người quan niệm rằng “trạch mệnh phải tương đối” có nghĩa là mảnh đất đó phải hòa hợp với mệnh gia chủ. Theo đó, người ta chia ra thành hướng “Đông tứ trạch” - “Tây tứ trạch” tương đương với người “Đông tứ mệnh” - “Tây tứ mệnh”.

Về hình thế đất, bạn phải nghiên cứu khu đất phải đẹp, bằng phẳng, nở hậu. Ở phía trước hoàn toàn không có mộ, miếu thờ, cây chắn giữ nhà,...
Để tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy bạn nên cần tìm một thầy xem uy tín hoặc chuyên gia hiểu biết về phong thủy đất đai, nhà phố để tư vấn cụ thể giúp bạn lựa chọn đúng đắn.

Giá cả
Thật bình tĩnh tìm hiểu giá trị thật của nhà mặt tiền đó. Tốt nhất, tham khảo nhiều nơi từ người có kinh nghiệm trong giới nhà đất, lên mạng hỏi ý rồi đàm phán và thương lượng để tránh “bị hố”.

Một bí quyết mật để mua nhà bán nhà giá tốt đó là nên mua lại hơn là mua từ các căn nhà được xây dựng lên để kinh doanh. Nếu chủ nhà là người chuẩn bị đi định cư nước ngoài hoặc bán để trả nợ thì chúc mừng bạn - đó là cơ hội quý giá nếu được hãy cố gắng nắm bắt.

Hàng xóm láng giềng
Ông bà ta có câu “bà con xa không bằng láng giềng gần” quả là không sai, nếu là người vào Sài Gòn lập nghiệp một mình thì chỉ có nhờ tình làng nghĩa xóm. Ai cũng mong muốn sống hòa thuận, có tình cảm với những người không ruột thịt để “sớm tối tắt đèn có nhau”.

Các hoạt động khu phố cũng là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, vì thế quan sát những người hàng xóm tốt bụng, vui tính trước khi quyết định đặt cọc căn nhà đó nha.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong việc mua bán nhà mặt tiền ưng ý, an cư thuận lợi và không hối tiếc với thành quả lao động của chính bản thân bạn.

Đăng tin mua bán nhà ở đâu?
Alodiaoc.vn
– Website đăng tin mua bán - Sàn giao dịch bất động sản thương mại điện tử uy tín, chất lượng, an toàn và tiết kiệm thời gian nhất dành cho bạn. Có rất nhiều thông tin bất động sản, cập nhật các thông tin mua bán và cho thuê mặt bằng tại đây để bạn tìm kiếm. Hoặc bạn có nhu cầu đăng tin mua bán nhà thì hãy truy cập Alodiaoc.vn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Ntlduongads Chống thấm dột tận gốc sân thượng và Những điều cần lưu ý Các dịch vụ khác 0
thiennguyen2702 5 điều cần hiểu rõ về tế bào gốc khi lưu trữ tại DK Mẹ và Bé 0
thiennguyen2702 5 điều cần hiểu rõ về tế bào gốc khi lưu trữ tại DK Các dịch vụ khác 0
thiennguyen2702 5 điều cần hiểu rõ về tế bào gốc khi lưu trữ tại DK Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
noithatdiemnhan Thiết kế shop thể thao đẹp cần lưu ý điều gì? Nội Thất - Xây Dựng 0
thiennguyen2702 Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc: Tác động đến cơ thể Các dịch vụ khác 0
thiennguyen2702 Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc: Tác động đến cơ thể Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
thiennguyen2702 [Cập nhật] Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn Việc tìm người 0
thiennguyen2702 Tư vấn [Cập nhật] Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn Căn hộ chung cư 0
thiennguyen2702 [Cập nhật] Những điều cần biết về lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn Các dịch vụ khác 0
T Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm Các dịch vụ khác 0
contentgroup.ideas@gmail. Khi lựa chọn công ty bảo vệ tại Quận 9 bạn cần phải lưu ý điều gì? Các dịch vụ khác 0
m0nkeyshy Những điều cần lưu ý khi cá cược bóng đá mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
V Những điều cần lưu ý khi bố trí nội thất Các dịch vụ khác 0
m0nkeyshy Những điều cần lưu ý đối với thước lái ô tô bạn cần biết Các dịch vụ khác 0