5 điều kiện mở cửa hàng vật tư nông nghiệp bạn cần biết

chamnguyen

Thành viên mới
29/10/20
426
0
16
VND
5 điều kiện mở cửa hàng vật tư nông nghiệp bạn cần biết

Nước ta là đất nước có nông nghiệp chiếm tới 70% cơ cấu ngành, cho nên việc mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp chuyên cung cấp tất cả các mặt hàng như phân bón, thuốc trừ sâu, công cụ nông nghiệp luôn là một phương án kinh doanh sáng suốt và đầy tiềm năng. Dưới đây là 5 điều kiện cần có khi mở cửa hàng vật tư nông nghiệp mà bạn cần biết.

1. Thủ tục pháp lý

Trước tiên bạn cần tìm hiểu và học để lấy chứng chỉ bảo vệ thực vật. Thời gian học ở các chi cục tỉnh là từ 3-4 tuần. Sau khi được cấp tín chỉ bạn mang về nộp Chi cục Bảo vệ thực vật địa phương để đăng ký kinh doanh xin giấy hành nghề. Trong trường hợp bạn muốn lập công ty thì phải làm thủ tục tại Sở kế học và đầu tư, nếu quy mô cơ sở thì ra Phòng kế hoạch đầu tư quận, huyện xin giấy phép.

2. Tìm kiếm mặt bằng

9c7qhJg7nEIiVvcMGfa4puyapH5jP2Us4N6sxNGIV9FdHMjHmSAUDDuAaJKMlA76tsQQlUZb3GF_yAqz21pWbwF7I-Vfho5HX2rDalH3jF-KuktHnD_duf-y2l3MLkGt490Ujub1


Muốn mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp phát triển thu lợi nhuận cao, điều quan trọng bạn cần nắm rõ đó là chọn vị trí mặt bằng kinh doanh. Bằng chứng là bạn không thể mở cửa hàng nông nghiệp ở thành phố, xa khu vực dân cư, hay nơi giao thông đi lại khó khăn. Vì thế, việc khảo sát chọn vị trí mặt bằng để kinh doanh sao cho thuận tiện là rất quan trọng. Bạn nên chọn những nơi gần khu vực chuyên trồng trọt chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp, gần khu dân cư đông đúc, gần chợ, ngay đường quốc lộ…

3. Mua hàng

Bạn phải tìm hiểu kỹ về khu vực bạn bán hàng đối tượng chính là cây gì, thói quen sản xuất, sử dụng phân/thuốc gì. Vùng diện tích, ước tính số lượng khách hàng… Cụ thể, khi nắm rõ địa phương bạn chuyên canh tác về lĩnh lực gì, bạn sẽ dễ dàng nhập những mặt hàng về vật tư nông nghiệp cần thiết cho người mua; ví dụ địa phương bạn chuyên canh trồng lúa thì nhập giống cây trồng – thuốc trừ sâu – phân bón.v.v.
Sau khi xác định được các mặt hàng vật tư nông nghiệp cần kinh doanh, bạn mới bắt đầu tìm địa điểm, cơ sở sản xuất những mặt hàng đó để nhập về bán, bạn có thể lấy hàng từ các đại lý cấp 1 hoặc cấp 2, lấy trực tiếp cty trừ khi sản phẩm đó chưa có bán ở khu vực này. Phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất sử mặt hàng bạn muốn kinh doanh để biết được sản phẩm đó có uy tín, chất lượng để tạo niềm tin khách hàng. Điều này vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại trong việc kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp.
4. Hình thức bán hàng

Khảo sát thị trường quanh bạn xem có nhiều cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hay không, kiểm tra nhu cầu của người dân, cách thức mua hàng. Nếu có tiềm năng thì mua thử một vài sản phẩm từ những nhà phân phối và bán thử để đánh giá nhu cầu thực tế của thị trường. Ngoài ra, bạn nên nghiên cứu cách bán hàng phù hợp địa phương, hoặc sáng tạo mới thu hút khách hàng. Điều này phụ thuộc nhiều vào khả năng tài chính và nguồn hàng của bạn.

5. Lựa chọn phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp phù hợp

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail mang đến giao diện thân thiện với hai phần mềm chạy song song, tích hợp tất cả các kênh đáp ứng cho sự đa dạng mô hình kinh doanh vật tư của bạn. Việc thao tác cũng rất đơn giản giúp khách hàng trải nghiệm tốt trên mỗi app của phần mềm, giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, ít mất thời gian.
- Quản lý việc bán hàng: Khi mở một cửa hàng về vật tư, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến việc quản lý bán hàng. Bởi vì thị trường vật tư đa hình đa dạng nên sẽ rất khó khăn nếu bạn chưa biết cách quản lý tốt. Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn, giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn.
- Quản lý hàng hóa: Có rất nhiều loại hình hàng hóa trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp như: phân bón, thuốc trừ sâu, hạt giống,... và làm thế nào để quản lý chúng tốt là câu hỏi mà nhiều người bán hàng đặt ra. Câu trả lời chính là phải lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp tốt, phù hợp với hệ thống để công cụ này hỗ trợ bạn trong việc quản lý hàng hóa của cửa hàng.
- Tính toán thu chi: Vấn đề thu chi khiến nhiều nhà kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp gặp không ít khó khăn, khi mà các công cụ hỗ trợ như Excel giờ đây đã quá lỗi thời và đôi khi thiếu tính chính xác. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail, bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt lớn, khi công cụ này cập nhật toàn bộ dữ liệu lên hệ thống một cách chuẩn xác nhất, sẵn sàng thống kê chi tiết số liệu bất cứ khi nào bạn cần để biết tình hình kinh doanh của cửa hàng.
- Quản lý thông tin khách hàng: Việc quản lý thông tin khách hàng để đưa ra các chiến lược quảng bá tốt hơn giờ đây là chuyện vô cùng dễ dàng với phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail. Bạn có thể nắm được các thông tin cá nhân của khách hàng như: Tên, tuổi, nơi ở,... để từ đó xác định phân khúc khách hàng, đưa ra những chiến lược kinh doanh cụ thể với từng phân khúc nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn.
- Tích hợp vận chuyển: Hệ thống của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail sẽ tích hợp vận chuyển tự động cho bạn trong trường hợp khách hàng có nhu cầu giao hàng tận nhà. Từ việc tích hợp tự động hóa hệ thống này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian để kinh doanh cửa hàng vật tư tốt hơn.
Trên đây là 5 điều kiện quan trọng cần có khi bạn muốn sở hữu một hay nhiều cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Điều quan trọng hơn cả là việc vận dụng những tiện ích của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp thế nào để phù hợp nhất với việc kinh doanh của cửa hàng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lấy được lòng tin khách hàng cũng như nâng cao doanh thu, giúp cửa hàng ngày một phát triển hơn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Tư vấn Một số điều kiện mở cửa hàng vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Điều kiện mở đại lý thuế năm 2021 như thế nào? Các dịch vụ khác 0
M Điều kiện mở chi nhánh Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Điều kiện và thủ tục để bạn đăng ký mở Spa kinh doanh theo dạng Hộ Gia Đình Tuyển sinh- Học Hành 0
seobehena Điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan Bank Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Thủ tục và điều kiện mở thẻ Visa BIDV mà bạn cần biết Nội Thất - Xây Dựng 0
maythucphamkag Điều kiện và những điều cần biết để mở xưởng sản xuất rượu nhằm mục đích kinh doanh Máy Móc Công Nghiệp 0
hoangpr Tư vấn Thủ tục và điều kiện mở thẻ Visa Vietcombank mới nhất 2020 Nội Thất - Xây Dựng 0
luatvn123456 Tư vấn Điều kiện mở nhóm trẻ tư thục Các dịch vụ khác 0
trongmxh Điều kiện mở quầy thuốc và nhà thuốc ở thị xã ra sao? Tuyển sinh- Học Hành 0
KimKimKim Điều kiện mở đại lý nhà phân phối sơn Agrin | Chính hàng, chiết khấu cao, ưu đãi tốt Nội Thất - Xây Dựng 0
P Tốt nghiệp Cao đẳng Dược cần điều kiện gì để mở quầy thuốc đạt chuẩn GPP? Tuyển sinh- Học Hành 0
huyen0101 Mở lớp nghiệp vụ hướng dẫn du lịch-điều kiện lấy thẻ hướng dẫn Tuyển sinh- Học Hành 0
lichminh Du học nghề Đức 2023: Điều kiện , Ưu điểm ,Chi Phí Người tìm việc 0
Haduno01 Điều Kiện Ghi Nhận Tài Sản Cố Định Mới Nhất Theo Quy Định Các dịch vụ khác 0