5 Điều Thú Vị Về Bia Bỉ Mà Ruouplaza.vn Chia Sẻ Với Bạn

thanh861998vn

Thành viên mới
14/7/17
29
0
1
VND
Nếu từng một lần thưởng thức bia Bỉ, bạn sẽ không thể quên hương vị của loại bia trứ danh này. Để thưởng thức bia Bỉ đúng nghĩa với ý nghĩa trải nghiệm văn hóa, sau đây là 5 điều thú vị về bia Bỉ mà ruouplaza.vn chia sẻ với bạn.


bia-bi-ngon.jpg


Nhiều loại bia nhất
Nếu bạn đã biết đến nước Mỹ như là vương quốc của chocolate, thì cũng nên biết rằng hầu hết những chai bia ngon nhất thế giới có xuất xứ từ nước Bỉ. Tại Bỉ hiện nay có tới 2500 các loại bia khác nhau từ hơn 120 nhà sản xuất. Bia Bỉnổi tiếng khắp thế giới vì sự đa dạng từ màu sắc đến hương vị, nguồn gốc từ nhiều thành phố, thị trấn và ngôi làng trên khắp các quốc gia Tây Âu nhỏ bé này.

Nồng độ bia nặng nhất
Bia Bỉ ngon nổi tiếng là dòng bia có có nồng độ cồn tương đối cao, từ 8-12%, hương vị đậm đà Tính đặc trưng cho phần lớn bia bỉ là nồng độ rượu cao (8 đến 12 nồng độ cồn). Đó là nhờ vào tuân thủ quy trình sản xuất nghiệm ngặt, được giữ gìn hàng nghìn năm để nâng cao chất lượng men bia. Nhà sản xuất bia Bỉ đều ý thức được rằng, nếu nguyên liệu và quy trình nấu bia không đúng tiêu chuẩn thì coi như cả quá trình nấu bia là hoàn toàn thất bại.

+++ Xem các loại bia có nồng độ cồn cao nhất

Nơi nấu bia đặc biệt nhất
Có thể bạn không biết, nhưng bia Bỉ được nấu bởi những người nói không với rượu bia và chất kích thích - các tu sĩ khổ hạnh trong các tư viện. Mục đích của họ ngay từ đầu là để trang trải cuộc sống, làm từ thiện và sang sửa tu viện trong thời kỳ chiến tranh khố khăn. Các tu sĩ nấu bia không phải vì mục đích thương mại, nên cả quá trình sản xuất được đặt dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt, theo phương pháp cổ xưa có từ hàng thế kỷ.

Cách thưởng thức bia lạ nhất
Để nói về cách thưởng thức bia của người Bỉ, có một câu nói nổi tiếng như sau: “Kẻ nghiện bia rượu thì nói chuyện với cái cốc, còn người thích bia rượu thì nói chuyện với bạn ngồi bên cạnh”. Tuy là đất nước sản xuất và tiêu thụ bia rượu mạnh nhất thế giới, nhưng theo quan điểm của người Bỉ, họ uống bia để kích thích cảm giác và sự ngon miệng chứ không phải để say. Ở xứ sở bia số một thế giới này hầu như hiếm có cảnh say xỉn. Người Bỉ hay uống bia ngay trong các tiệm cà phê cùng bạn bè và trò chuyện, thưởng thức, hầu như không có cảnh hò reo ồn ào hay ép uống. Luật pháp Bỉ cũng có nhiều biện pháp để hạn chế tình trạng uống nhiều bia và vấn nạn say xỉn nơi cộng đồng. Lái xe trong tình trạng nồng độ cồn cao sẽ bị phạt rất nặng, quán bia không bao giờ được bán sau 10h đêm. Trẻ em thì tuyệt đối không được đụng đến bia rượu.

Uống bia Bỉ mọi lúc mọi nơi
Ở Bỉ, bạn có thể thưởng thức bia ở mọi hàng quán, nhà hàng, mọi thời điểm trong năm. Có loại bia trong từng mùa và từng thời điểm. Đặc biệt, vào tháng 9 hàng năm, lễ hội bia Bỉ được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều hãng sản xuất bia trên cả nước. Lễ hội sẽ được tổ chức tại Quảng trường đẹp nhất Châu Âu mang tên Grand Place. Nếu có cơ hội đến Bỉ du lịch vào đúng ngày này hẳn bạn sẽ bất ngờ khi chứng kiến cả thành phố biến thành các quầy bar khổng lồ.+++ Mua bia Bỉ chai sứ giá chỉ từ 210k

+++ Xem thêm các kloại bia Bỉ ngon nhập khẩu