5 Lời khuyên dành cho du học sinh muốn định cư tại Úc

nhoa023

Thành viên mới
25/10/19
117
0
16
VND
Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, nền kinh tế phát triển và chế độ an sinh xã hội cao khiến Úc trở thành một địa điểm du học định cư lý tưởng mà nhiều du học sinh muốn hướng tới. Nếu bạn có mong muốn định cư tại Úc sau tốt nghiệp, hãy tham khảo 5 lời khuyên hữu ích mà Doslink Edu. cung cấp ngay sau đây nhé!

1. Lên kế hoạch học tập chính xác, rõ ràng

Để nâng cao điểm định cư sau khi tốt nghiệp tại Úc, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, chính xác, chọn đúng ngành học, tại đúng trường và đúng tiểu bang. Bạn cần tìm hiểu về chính sách các ngành nghề ưu tiên định cư trong dài hạn, danh sách các vùng, tỉnh bang mà Úc đang ưu tiên phát triển ngành nghề của bạn và chính sách đề cử tiểu bang.

Du học sinh sẽ được cộng thêm 5 điểm nếu học tập và sinh sống trong khu vực ven trung tâm và các thành phố còn lại (trừ Melbourne, Sydney, Brisbane). Các tiểu bang và vùng lãnh thổ có xu hướng ưu tiên cấp thư mời cho các sinh viên đã theo học tại các trường thuộc tỉnh bang và vùng lãnh thổ đó thay vì các vùng khác. Tuy nhiên, ngành mà sinh viên theo học phải đáp ứng điều kiện là ngành nghề đó phải thuộc nhóm danh sách ngành nghề mà tỉnh bang theo học đang cần hoặc khuyến khích ưu tiên phát triển.

5 Lời khuyên dành cho du học sinh muốn định cư tại Úc
Một số ngành nghề có xu hướng được ưu tiên định cư Úc trong tương lai bạn có thể tham khảo như: y tá, giáo viên, kỹ sư, mạng máy tính, … Nếu bạn Có một kế hoạch học tập chính xác ngay từ đầu giúp bạn giảm thiểu được rủi ro khi đi du học, tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền của, chuẩn bị chu đáo cho bước đường định cư sau này.

2. Tìm hiểu các loại visa định cư tay nghề Úc hiện có

Định cư Úc theo diện tay nghề là lựa chọn tiết kiệm và thông minh đối với du học sinh, một số loại visa định cư tay nghề hiện có tại Úc bạn có thể tham khảo như:

Visa 491 – Diện tay nghề vùng chỉ định tại Úc:

Visa 491 là visa tạm trú 5 năm đòi hỏi bạn sống và làm việc tại vùng chỉ định một thời gian trước khi trở thành thường trú nhân. Để có visa này bạn cần được bảo lãnh bởi người thân ở Úc hoặc được bảo lãnh bởi một bang của Úc.

Quyền lợi của visa 491:

Nếu được người thân hay vùng của một bang bảo lãnh, bạn sẽ được cộng thêm 15 điểm vào thang điểm định cư (point-test).
Khi được bảo lãnh thành công, hồ sơ của bạn sẽ nhận được thư mời từ Bộ Di Trú Úc. Hồ sơ của bạn không phải xếp hàng chờ đợi theo nguyên tắc tính điểm và cạnh tranh điểm.
Bạn và gia đình sống, làm việc và học tập tại vùng được người thân bảo lãnh hoặc vùng mà chính phủ tiểu bang chỉ định.
Xem thêm về visa 491

5 Lời khuyên dành cho du học sinh muốn định cư tại Úc
Visa 189 – Diện tay nghề độc lập tại Úc

Visa 189 là visa định cư tay nghề Úc loại thường trú vĩnh viễn, không cần người thân hoặc tiểu bang bảo lãnh. Tuy nhiên, rất khó để đạt được visa 189 vì bạn phải cạnh tranh với tất cả các hồ sơ cùng loại đến từ mọi quốc gia trên thế giới theo nguyên tắc điểm cao hơn sẽ được ưu tiên hơn.

Quyền lợi của visa 189:

Không cần phải xin bảo lãnh của người thân hoặc tiểu bang.
Bạn không bị giới hạn phải sống, làm việc, học tập tại bất kỳ tiểu bang nào.
Được cấp thường trú nhân ngay lập tức cho cả gia đình (vợ/chồng, con).
Cả gia đình được tham gia y tế miễn phí.
Con cái được học hành miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12.
Học phí ưu đãi như công dân Úc ở bậc Cao Đẳng, Đại Học và Cao Học.
Được quyền hưởng trợ cấp từ chính phủ Úc.
Được quyền bảo lãnh người thân sang Úc & thi lên quốc tịch nếu hội đủ điều kiện.
Xem thêm về visa 189

Visa 190 – Diện tay nghề bảo lãnh bang tại Úc

Visa 190 là loại visa thường trú vĩnh viễn đòi hỏi có bảo lãnh bởi chính phủ tiểu bang. Tuy nhiên, bạn cần phải sống tại vùng được tiểu bang bảo lãnh trong khoảng thời gian tối thiểu từ 2 đến 3 năm tại tiểu bang đã bảo lãnh, tùy theo quy định của tiểu bang.

Quyền lợi của visa 190:

Nếu được tiểu bang bảo lãnh, bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm vào điểm hồ sơ định cư.
Khi được bảo lãnh thành công, hồ sơ của bạn sẽ ngay lập tức nhận được thư mời từ Bộ Di Trú Úc mà không phải xếp hàng chờ đợi theo nguyên tắc sắp xếp điểm từ cao xuống.
Bạn được quyền bảo lãnh người thân sang Úc và thi lên quốc tịch.
Xem thêm về visa 190

Mỗi loại visa định cư tay nghề sẽ có một yêu cầu và lợi điểm khác nhau. Loại visa nào sẽ phù hợp và thuận tiện với bạn nhất? Liên hệ Doslink Edu. để được tư vấn cụ thể nhé!

3. Tận dụng visa 485 một cách “thông minh”

Để hoàn thành mục tiêu du học định cư Úc, ngoài câu chuyện chọn ngành, chọn tiểu bang & trường học như đã đề cập thì visa 485 là một yếu tố cũng không kém phần quan trọng. Tận dụng visa 485 một cách “thông minh” sẽ giúp bạn có cơ hội tăng điểm kinh nghiệm làm việc trong quá trình xét duyệt định cư.

Visa 485 là một loại visa tạm trú cho phép du học sinh tiếp tục ở lại Úc từ 18 tháng cho đến tối đa là 4 năm để các bạn tiếp tục sinh sống, học tập và tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc tại Úc. Visa 485 chỉ được cấp duy nhất một lần trong đời nên bạn phải cân nhắc thật thận trọng và sử dụng đúng mục đích.

Quyền lợi của visa 485 Úc:

Bạn được phép làm việc với số giờ không giới hạn, cho bất cứ doanh nghiệp nào có nhu cầu tuyển dụng bạn.
Bạn được phép tham gia một khóa học bất kỳ, với độ dài khóa học phù hợp với các bạn (miễn là trước ngày hết hạn visa).
Bạn được phép mang theo gia đình, gồm vợ/chồng, con cái, vợ/chồng đi theo được phép làm việc với số giờ không giới hạn. Con cái được phép đi học (chi phí tự chi trả).
Thời hạn visa 485 sẽ thay đổi theo khu vực học. Thông thường, thời gian của visa 485 là 2 năm tính theo bậc học đại học. Tuy nhiên, bạn được cộng thêm 1-2 năm nếu theo học tại các vùng hoặc tiểu bang dưới đây:

Bạn được cộng thêm 1 năm vào visa 485 nếu học tại: Perth, Adelaide, Gold Coast, Sunshine Coast, Canberra, Newcastle/Lake Macquarie, Wollongong/Illawarra, Geelong and Hobart
Bạn được cộng đến 2 năm vào visa 485 nếu bạn học tại: Darwin ở Northern Territory, Launceston ở Tasmania, Townsville hoặc Cairns ở Queensland.
Khi bạn có visa 485 với thời hạn dài hơn thông thường đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian hơn để làm việc tại Úc, góp phần tăng điểm kinh nghiệm cho bạn sau này khi xét điểm định cư.

4. Trau dồi khả năng tiếng Anh thật tốt

Muốn học tập và xa hơn là định cư Úc thì bạn nhất định phải có tiếng Anh. Mức IELTS trung bình cho các hồ sơ xin visa định cư tay nghề thường rơi vào khoảng 6.5 – 7.0 (tùy loại) hoặc tương đương với PTE 79. Tuy nhiên, đây chỉ là mức tối thiểu bạn phải đạt được để đáp ứng visa xin định cư theo diện tay nghề. Trên thực tế, điểm IELTS (hoặc điểm các bài thi tiếng Anh tương đương) càng cao thì điểm định cư càng lớn, bạn phải đạt IELTS từ 7.0 hoặc thậm chí là 8.0 mới có cơ hội định cư Úc sau này (nếu đạt IELTS 7.0 bạn được cộng thêm 10 điểm vào điểm định cư, IELTS 8.0 sẽ là 20 điểm).

5 Lời khuyên dành cho du học sinh muốn định cư tại Úc
5. Tìm một công ty tư vấn du học định cư uy tín để có thể đồng hành cùng bạn

Công ty tư vấn du học định cư uy tín là người chỉ ra con đường du học định cư Úc nhanh nhất và dễ dàng nhất dành cho bạn. Đội ngũ chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ luôn giúp bạn khắc phục những thiếu sót và đưa ra lời khuyên tốt nhất giúp bạn chuẩn bị chu đáo cho bước đường định cư về sau.

Việc bạn cần làm là tìm cho mình một công ty tư vấn du học định cư uy tín để có thể đồng hành, sát cánh cùng bạn trên con đường du học định cư. Họ có thể giúp bạn hoạch định được một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng, nắm chắc hơn về cơ hội định cư sau khi học xong. Hoặc thậm chí có thể giúp bạn vượt qua khó khăn khi đi du học. Từ việc liên hệ chỗ ở đến việc giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về du học định cư Úc, hay giúp bạn hiệu chỉnh kịp thời kế hoạch học tập sao cho phù hợp với những thay đổi mới nhất của chính sách định cư Úc. Từ đó giúp bạn và gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Nếu đang tìm kiếm một công ty tư vấn du học định cư uy tín, Doslink Edu. chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tại Doslink Edu., đội ngũ chuyên viên tư vấn làm việc tận tâm, chuyên nghiệp với phương châm thấu tỏ, thấu đạt và thấu đáo, nhằm hỗ trợ tốt nhất đến quý phụ huynh và học sinh. Nhờ sự tận tâm ấy, đội ngũ chuyên viên và luật sư di trú tại Doslink Edu. đạt tỷ lệ visa du học định cư thành công tính đến nay là 100%.

Thông qua tỷ lệ visa thành công cũng phản ánh được phần nào tinh thần trách nhiệm và năng lực của Doslink Edu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, bạn có thể yên tâm gửi gắm lòng tin nơi chúng tôi. Doslink Edu. sẽ nỗ lực hết sức giúp bạn thực hiện giấc mơ Tạo nhân – dựng nghiệp tại xứ sở Úc xinh đẹp.

Bắt đầu hiện thực hóa ước mơ bằng cách liên hệ với Doslink Edu. ngay hôm nay!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Lời khuyên dành cho bạn trước khi đi du lịch để bảo vệ đồ gia dụng Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Một số lời khuyên dành cho bạn khi thiết kế nội thất khách sạn Nội Thất - Xây Dựng 0
N 5 Lời khuyên dành cho du học sinh muốn định cư tại Úc Các dịch vụ khác 0
M Những lời khuyên “vàng” dành cho người đau dạ dày. Ẩm thực 0
atlantictsbn Lời khuyên dành cho các bạn thi TOPIK Tuyển sinh- Học Hành 0
N Tư vấn 101 Lời Khuyên Chọn Đơn Vị Thiết Kế Tủ Bếp Gỗ Dành Cho Bạn. Nội Thất - Xây Dựng 0
X Lời khuyên dành cho bạn khi mua xe nâng cũ Xe Ô tô 0
C Cần bán những lời khuyên dành cho người mới tập gym Nội Thất - Xây Dựng 0
botania Lời khuyên vàng từ TPCN Bonidiabet dành cho người bị tiểu đường Các dịch vụ khác 0
nguyenminhtruc Tư vấn Lời khuyên dành cho bạn khi chọn mua thiết bị vệ sinh! Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư vấn Top 10 lời khuyên dành cho các nhà đầu tư giao dịch nhị phân Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Những Lời Khuyên Của Bác Sĩ Dành Cho Bệnh Nhân Viêm Gan B Các dịch vụ khác 0
T 18 lời khuyên thiết thực dành cho bệnh nhân suy tĩnh mạch Nước hoa - Mỹ phẩm 1
leminh1106 Một vài lời khuyên dành cho người bị cao huyết áp Các dịch vụ khác 1
N Cần bán Lời khuyên dành cho những ai đang tìm mua đồng hồ ogival automatic Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0