5 Lời khuyên khi lái xe tải cho thuê - Sài Gòn Moving

kieudinhchien

Thành viên mới
20/7/19
1
0
1
Mặc dù có rất nhiều xe tải cho thuê lái, nhưng ý tưởng lái xe đi một cách chuyên nghiệp có thể đáng sợ với vài người, nếu vậy thì đừng bao giờ đụng chạm hay đùa dẫn với tay lái của xe tải, nếu như bạn không bao giờ lái được. Vì vậy, việc lái xe tải cho thuê không hề dễ dàng chút nào, nếu như không may bạn bị tai nạn hay làm trầy xước xe. Thì bạn phải đền bù một số tiền rất lớn cho công ty cho thuê dịch vụ lái xe tải. Hãy xem 5 lời khuyên dưới đây của Sài gòn moving, các tài xế lái xe tải sẽ cần.

1. Bạn có thể lái một chiếc xe tải vận chuyển

Điều tốt nhất mà các công ty xe tải thường chọn là tuyển dụng những tay lái có tay nghề chuyên nghiệp, bằng cấp rõ ràng. Có thể lái xe có phân khối lớn, như xe ben, xe tải lớn, xe tải các loại, … với tay lái vững chắc, lâu năm trong nghề, đó lại là điều thuận lợi nhất mà các bác tài xe tải được tuyển thẳng vào các công ty xe tải vận chuyển. Nhưng nếu bạn có một chiếc tải riêng, mà không có một chút kinh nghiệm nào về lái xe tải, thì tốt nhất bạn nên tuyển dụng ngay. Đó là lời khuyên an toàn nhất cho bạn.

2. Nhận biết xe tải cho thuê

Là một tài xế chuyên nghiệp lâu năm trên đường trường và am hiểu về địa lý, thì chưa đủ. Các tài xế có tay lái vững, cũng cần phải biết rõ về vị trí chỗ ngồi, xác định tín hiệu rẽ, kính chắn gió, gương chiếu hậu và nơi điểm mù của bạn. Xem rõ cách hướng dẫn sử dụng cần thiết, khi không may động cơ hư hỏng bất chật, bao gồm động cơ đi-enzen, bình chứa xăng, loại nhớt, … và các chí tiết cụ thể khác. Khi thuê xe tải cho thuê, các tài xế cần lưu ý thêm về chủ sở hữu và các hợp đồng ký kết.

3. Lái xe ở tốc độ tối đa và từ từ

Phần lớn các tai nạn và rủi ro trong xe tải lớn có thể tránh được bằng cách lái xe chậm hơn so với bình thường. Giảm tốc độ khi đến các đoạn khúc cua quanh co, nơi đậu bãi đậu xe, đi xuống đường phố hẹp, hay những con đường tập trung nhiều nhất giao thông, nhất đường đèo, trường hợp này đòi hỏi các tài xế phải có tay lái vững và thoải mái, không yếu tim mới có thể đổ đèo an toàn. Vì vậy, đi chậm, giảm tốc độ là cách an toàn tính mạng cho các tài xế.

4. Trang thiết bị không gian trong buồng lái xe tải

Cung cấp trang thiết bị không gian trong buồng lái là điều không thể thiếu. Chỗ ngồi lái rộng thoải mái, có thể giúp người lái dễ dàng đổ lái theo mọi hướng khác nhau mà không hề bị cản trở. Ghế ngồi vừa và thoải mái, tạo cảm giác êm khi lái xe trên đường cao tốc và khi tham gia trên các mọi loại hình giao thông.

5. Chuẩn bị lấp đầy chỗ trống sẵn

Xe tải được dùng để chuyển hàng là chính. Nên khi xe tải được lấp đầy đủ đồ đạc, hay khi trống trơn. Sẽ được xử lý và sắp xếp khác nhau trong mọi tình huống, để thực hiện điều chỉnh trước hoặc sau khi bốc xếp xe. Hãy nhớ rằng, một chiếc xe tải chở hàng hóa nặng và cồng kềnh, vượt ngưỡng mức cho phép, sẽ gây ra tai nạn nghiêm trọng. Đặc biệt sẽ gây khó khăn khi phanh xe. Vì vậy, không được phép chở quá tải hàng hóa trên một chiếc xe tải theo quy định.
Trên đây, là 5 lời khuyên dành riêng cho các tài xế lái xe tải cho thuê cần đặc biệt quan tâm và lưu ý.

Nếu cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói mọi người có thể tham khảo giá dịch vụ chuyển nhà cập nhật của sài gòn moving