Cần bán 5 Triệu chứng dễ nhận biết của bệnh viêm đại tràng

levanhoang1987

Thành viên mới
4/12/18
144
3
18
www.24h.com.vn
VND
5 Triệu chứng dễ nhận biết của bệnh viêm đại tràng - Đau bụng là một trong những Biểu hiện điển hình của bệnh viêm đại tràng. Cơn đau có thể nặng hay nhẹ, thưa hay dày tùy vào mức độ viêm, kèm theo cảm giác bứt rứt, muốn đi ngoài mà không đi được.

Mặc dù vậy, hầu hết bệnh nhân mắc bệnh đại tràng, đặc biệt là ở giai đoạn đầu, thường không lường được sự nguy hiểm của căn bệnh này. Họ chủ quan, dễ dàng bỏ qua những biểu hiện bệnh, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn như: giãn đại tràng cấp tính, thủng đại tràng, ung thư đại tràng, dẫn đến tử vong.v.v...

Biểu hiện 1: Đầy bụng, chướng hơi, chán ăn
Bụng thường xuyên có cảm giác căng tức, ọc ạch khó chịu, ăn khó tiêu. Cảm giác này tăng dần trong ngày. Đây được xem là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm đại tràng. Đại tràng bị tổn thương, mất đi chức năng lọc cặn bã, chất thải từ ruột non đi xuống, khiến cơ thể luôn có cảm giác đầy bụng, chướng hơi, chán ăn, buồn nôn. Thậm chí người bệnh còn có thể bị sốt, suy nhược cơ thể nếu để tình trạng chán ăn kéo dài.

Xem thêm bệnh đại tràng uống thuốc gì tại link này?

2019-04-23_daitrang%2B5.jpg


Biểu hiện 2: Đau bụng
Thường bị đau bụng sau khi ăn các đồ lạ, đồ tanh, nhiều dầu mỡ, rượu bia, nước ngọt có ga, các loại đồ ăn không đảm bảo vệ sinh như: ăn ở các hàng quán vỉa hè, đồ ăn để trong tủ lạnh lâu ngày hay chưa được nấu chín kỹ, các loại nem chua, đồ ăn tái, sống. Đau bụng kèm theo cảm giác muốn đi vệ sinh.

Biểu hiện 3: Rối loạn đại tiện kéo dài
Một số bệnh nhân bị viêm loét đại tràng liên tục có cảm giác sôi sục trong ruột, muốn đi đại tiện. Họ có thể bị tiêu chảy tới 5 - 6 lần/ngày, hay táo bón tới 4 - 5 ngày mới đi một lần. Có bệnh nhân bị cả táo bón, tiêu chảy. Việc đi ngoài có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, hay cố định đi ngoài ngay sau các bữa ăn, một số bệnh nhân chỉ đi ngoài khi ăn phải một số đồ ăn lạ bụng.

Biểu hiện 4: Khuôn phân thay đổi, đại tiện ra máu
Thay đổi tính chất phân là Biểu hiện viêm đại tràng gặp ở đa số người bệnh. Phân ít thành khuôn, lúc thì táo, lúc thì nát, sống phân,.v.v... Ở một số ca bệnh viêm loét đại tràng, người bệnh có thể bị đại tiện ra máu, đôi khi phân có mủ hay chất nhầy.

Biểu hiện 5: Sụt cân, mất nước
Tình trạng viêm đại tràng gây cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, calo của cơ thể. Đây là lý do gây thiếu hụt dinh dưỡng, mệt mỏi, dẫn đến hiện tượng sụt cân ở người bệnh.

Không chỉ thế, nhiều người còn phải trải qua tình trạng mất nước trong quá trình bị viêm loét đại tràng. Đây là Biểu hiện cần đặc biệt chú ý, bởi mất nước đồng nghĩa với việc các bộ phận trong cơ thể bị cản trở thực hiện các chức năng vốn có của chúng. Do vậy, hãy uống nhiều nước mỗi ngày để giảm sự nóng khó chịu trong đại tràng, để tránh mất nước.

Với những tín hiệu dễ nhận biết kể trên cùng những cảnh báo mức độ nguy hiểm về bệnh lý biến chứng, khi nghi ngờ mình bị viêm đại tràng, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành kiểm tra. Các bác sĩ có thể chỉ định các thuốc kháng sinh, điều hòa nhu động ruột, hay làm giảm Biểu hiện. Mỗi bệnh nhân có thể có những Biểu hiện viêm loét đại tràng khác nhau, có những biểu hiện cũng như tần suất không giống nhau. Điều quan trọng là cần theo dõi tần suất, mức độ nghiêm trọng của từng Biểu hiện để có phương án điều trị phù hợp, tránh việc chủ quan gây biến chứng nặng.

Xem thêm thông tin hữu ích về bệnh viêm đại tràng tại link Botania - Bảo vệ sức khỏe của bạn - trẻ mãi với thời gian.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Triệu chứng dễ đoán nhất của bệnh sùi mào gà Các dịch vụ khác 0
An Pro 4 triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh viêm xoang sàng trước Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Những Triệu Chứng Dễ Nhận Biết Bệnh Lậu Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Những Triệu Chứng Dễ Nhận Biết Bệnh Lậu Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Những Triệu Chứng Dễ Nhận Biết Bệnh Lậu Các dịch vụ khác 0
T Nguyên Nhân Là Vì Bệnh Trào Ngược Có Các Triệu Chứng Rất Dễ Nhầm Lẫn Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Chia Sẻ Một Vài Triệu Chứng Viêm Tai Giữa Dễ Nhận Biết Nhất Hiện Nay Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Một Số Triệu Chứng Viêm Tai Ngoài Dễ Nhận Biết Nhất Hiện Nay Các dịch vụ khác 0
H Các triệu chứng bệnh lở miệng dễ nhận biết nhất Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Áp xe răng là gì? Triệu chứng và phương pháp điều trị Các dịch vụ khác 0
Reviewnhakhoa231 Áp xe răng là gì? Triệu chứng và phương pháp điều trị Các dịch vụ khác 0
Pk Miền Tây Thanh Hóa Tư vấn Một số bệnh xã hội phổ biến và triệu chứng nhận biết Các dịch vụ khác 0
Pk Miền Tây Thanh Hóa Tư vấn Sưng niệu đạo là triệu chứng bệnh gì? Các dịch vụ khác 0
Pk Miền Tây Thanh Hóa Tư vấn Ngứa lỗ tiểu nam giới là triệu chứng của bệnh gì? Các dịch vụ khác 0
Pk Miền Tây Thanh Hóa Các triệu chứng tiểu són thường gặp Các dịch vụ khác 0