Cần bán 55+ Câu đối thờ gia tiên chữ Việt mang ý nghĩa sâu sắc nhất

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
909
7
18
Câu đối dùng để trưng bày bàn thờ gia tiên đa phần được viết và khắc họa theo lối chữ thư pháp, không chỉ đơn giản là viết để cho đẹp mà còn mang nhiều hàm nghĩa sâu xa, biểu hiện tâm – ý – khí – lực của người chế tác, thể hiện độ tinh xảo và hoa mỹ của sản phẩm. Đáp ứng nhu cầu của gia chủ, bên cạnh những mẫu câu đối thờ gia tiên chữ Hán bằng đồng thông dụng và phổ biến, cơ sở Đồ Đồng Quang Hà còn cho ra đời cả những mẫu câu đối thờ gia tiên chữ Việt, khẳng định bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, thể hiện niềm tự hào ngôn ngữ của quốc gia qua từng vật dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày.

Bộ câu đối thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì ?

Bộ câu đối thờ gia tiên là vật thờ xuất hiện từ trước. Trước kia, người ta chỉ viết dăm ba chữ ý nghĩa trên tờ giấy đỏ để tạo nên đôi câu đối treo hai bên bàn thờ hoặc dán trước cửa, trưng bày trong phòng khách. Ngày nay, hiện đại hơn, câu đối thờ gia tiên được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau và có mẫu mã, hình thức bắt mắt, sang trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt, mẫu chữ trên câu đối trước kia phổ biến là chữ Nôm và chữ Hán thì nay câu đối thờ gia tiên chữ Việt thư pháp cũng được nhiều người lựa chọn hơn.

Hoành phi câu đối hiện nay
>> Xem ngay bộ hoành phi câu đối bằng đồng giả cổ cực đẹp.

Một bộ câu đối thờ gia tiên đầy đủ thường bao gồm: bức hoành phi và 2 câu đối. Bức hoành phi có thể là mẫu đại tự hoặc cuốn thư. Tùy theo sở thích, gia phong để gia chủ chọn mẫu chữ cho phù hợp. Tìm hiểu về hai loại, gia chủ sẽ thấy những điểm khác nhau như:

Đại tự câu đối


Bức đại tự câu đối
Đại tự câu đối gồm đôi câu đối và bức hoành phi ở giữa được thiết kế theo hình chữ nhật, vuông vức . Chiều ngang của bức đại tự bằng với chiều dọc của đôi câu đối. Mẫu đại tự câu đối phù hợp với bàn thờ hiện đại hay các phòng thờ của chung cư, nhà tầng,...

Cuốn thư câu đối

Cuốn thư câu đối
Khác với đại tự câu đối, cuốn thư câu đối cũng gồm đôi câu đối và bức hoành phi nhưng bức hoành phi ở giữa được thiết kế dạng chiếu thư, cuốn sách phù hợp với những không gian thờ cúng cổ điển, truyền thống như: nhà thờ họ, từ đường, đình chùa,...Trên bức cuốn thư câu đối thường được khắc những dòng chữ mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện truyền thống, đạo lý sống và văn hóa tâm linh của người Việt.

Các mẫu hoành phi, cuốn thư câu đối thờ gia tiên chữ Việt ý nghĩa nhất được nhiều gia chủ lựa chọn

Câu đối thờ gia tiên chữ Việt
có ưu điểm là mang tính thẩm mỹ cao, dễ đọc (vì không phải ai cũng có thể dịch chữ Hán, chữ Nôm trên các mẫu hoành phi như trước kia).

Câu đối thờ gia tiên chữ Việt
>> Xem ngay đôi câu đối thờ gia tiên chữ Việt thường được bày trong phòng thờ Bác Hồ.

Các mẫu chữ trên hoành phi câu đối thờ gia tiên phổ biến hiện nay là Đức Lưu Quang và vế đối: Tổ tông công đức thiên niên thịnh - Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh bởi phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình. Trong khi đó, ở những không gian thờ cúng của đình chùa thì dùng mẫu chữ khác nhau. Trong bức Hoành Phi, Đại Tự, Cuốn Thư thường đặt trên cùng của bàn thờ trung tâm khắc ba chữ Quang Lưu Đức với ý nghĩa: đề cao giá trị của công đức, sống có đức sẽ cho con cháu hưởng phúc đến muôn đời sau. Từ đó, nhắc nhở con cháu về cách sống hàng ngày, phải đúng tâm đúng đạo.

Mẫu chữ tiếng Việt trên bộ hoành phi câu đối
Đôi câu đối thường được treo ở 2 bên tường hoặc ốp 2 bên cột của gian thờ, ghi lại những lời dạy của tổ tiên về những giá trị đạo đức trong cuộc sống, ca ngợi công đức của dòng họ gia tộc hoặc cầu mong thái bình, thịnh vượng.

Tổ tông công đức thiên niên thịnh
Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh.
Có thể hiểu bài học để lại của hai vế câu đối là: công đức của tổ tiên sẽ còn lại đến muôn đời sau, nếu hiện tại sống có đức thì sẽ không bao giờ lo thiệt về sau. Từ đó, cũng răn dạy cho con cháu phải biết lễ nghĩa làm người, biết ơn, thành kính với tổ tiên, cha mẹ.

Đồ Đồng Quang Hà - Địa chỉ bán câu đối thờ gia tiên chữ Việt bằng đồng đẹp, uy tín, chất lượng


Bộ hoành phi làm theo yêu cầu của khách hàng
>> Xem ngay bộ đại tự câu đối được làm theo yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay, bộ hoành phi câu đối thờ gia tiên chữ Việt thường được chế tác theo hai phương pháp: thúc thủ công và thúc máy với nguyên liệu đồng vàng; đúc thủ công và đúc máy với nguyên liệu đồng đỏ. Là đơn vị phân phối và kinh doanh mặt hàng đồ đồng thủ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng lâu năm, các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà khuyên khách hàng nên lựa chọn mẫu hoành phi câu đối được chế tác thủ công bởi nó có độ bền cao và vẻ đẹp đặc trưng. Đồ thờ cúng là vật thờ quan trọng, nên hạn chế sự thay thế, di chuyển, đổ vỡ. Vì vậy, mẫu câu đối thờ gia tiên chữ Việt bằng đồng thúc thủ công sẽ có độ bền vĩnh cửu, giúp gia chủ không phải thay đổi khi sử dụng lâu dài hay sử dụng từ đời này sang đời khác được.

Mẫu cuốn thư câu đối
>> Xem chi tiết mẫu cuốn thư câu đồi bằng đồng được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

Với hệ thống xưởng và showroom lớn nhất đặt tại làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm (Ý Yên - Nam Định), Đúc đồng Quang Hà cung cấp cho thị trường hàng ngàn sản phẩm đồ thờ cúng nói chung và mẫu câu đối thờ gia tiên chữ Việt đa dạng mẫu mã nhất hoặc chế tác theo yêu cầu của khách hàng.

=>> Mời gia chủ xem hết những mẫu hoành phi câu đối đẹp để bày bàn thờ gia tiên phù hợp nhất.

Nguồn: 55+ Câu đối thờ gia tiên chữ Việt mang ý nghĩa sâu sắc nhất
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducdongqh Cần bán 59+ Mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên Cao cấp, Giá rẻ Nội Thất - Xây Dựng 0
doducthanh Tư vấn Cách treo hoành phi câu đối đẹp, phù hợp với không gian thờ Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cuốn thư câu đối nhà thờ họ bằng chất liệu nào tốt nhất ? Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Mẫu Hoành Phi Câu Đối nhà thờ họ ý nghĩa trên từng nét chữ Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 39+ bộ Hoành Phi Câu Đối nhà thờ họ "Không nên bỏ lỡ" Nội Thất - Xây Dựng 0
hungvietuc1 chỉ dẫn bạn chọn được Câu đối Cuốn thư cho Bàn thờ Gia Tiên hiện giờ Các dịch vụ khác 0
domynghesondong Cần bán Mẫu hoành phi câu đối thờ bằng gỗ đẹp cho gia tiên, nhà thờ họ Nội Thất - Xây Dựng 0
domynghesondong Cần bán Hoành phi câu đối đẹp bằng gỗ cho thờ gia tiên, nhà thờ họ Nội Thất - Xây Dựng 0
thangcr7 Cần bán Cách sắp đặt bố trí hoành phi và câu đối trong phòng thờ 3 gian Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán Đồ thờ cúng bằng đồng, cuốn thư, hoành phi, đỉnh đồng, câu đối Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán nhận mạ vàng cuốn thư câu đối, nhận mạ vàng đồ thờ bằng đồng Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư vấn Ý nghĩa hoành phi câu đối đức lưu quang trong thờ cúng Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư vấn 10 mẫu hoành phi câu đối thờ gia tiên hay nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
D Cách treo cuốn thư câu đối bằng đồng phù hợp không gian thờ cúng Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Mẫu Hoành Phi Câu Đối Thờ Gia Tiên Đẹp - Bảo Hành 20 Năm™ Nội Thất - Xây Dựng 0