6 mẹo bán hàng trên Facebook cực kỳ khôn ngoan của các mẹ bỉm sữa

phanmemabitstore

Thành viên mới
26/9/20
17
0
1
Quả thực từ trước đến nay, thị trường kinh doanh bao giờ cũng là thị trường khắc nghiệt nhất, cạnh tranh nhất. Làm thế nào để sống sót và phát triển trong môi trường này là một câu hỏi làm đau đầu rất nhiều người bán hàng.
Tưởng chừng như trong môi trường khắc nghiệt ấy sẽ chẳng có chỗ cho những bà mẹ bỉm sữa, nhưng nếu nghĩ như vậy bạn đã nhầm to! Họ thực sự là những người có sự nhạy bén và bắt nhịp cực kỳ tốt. Thậm chí họ còn có những mánh khóe, chiêu trò để thu hút bán hàng mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài thủ thuật tôi tích lũy, học hỏi được từ các chị, xin phép chia sẻ với mọi người (xin được phép không liệt kê những cách không “đẹp”)

Livestream bán hàng vào giờ cao điểm
Chắc dạo này lướt fb mọi người cũng sẽ thấy rất nhiều video livestream. Những bà mẹ bỉm sữa thường chọn khung giờ vàng và livestream trong các group rất nhiều. Đây là cách mà các mẹ tương tác với nhau. Thâm chí với những mặt hàng như quần áo thì các chị còn mặc thử và giới thiệu rất kỹ về sản phẩm. Mỗi Gr dao động hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn tài khoản nên khả năng tiếp cận cũng cao hơn. Dạo qua một vài video livestream thì tôi thấy khá nhiều người vào bình luận và đặt hàng.

_5X-OIDtMry10AhCGIUDpJJyIJ96vykUqIpfL6LALlXbjcrIFpt53o4jnxHGHmPkPOd0msi0gAHSh1jiV6J5SZDefWslojIrLDbC0BJJCE0bd-PdTqlKy5yB6C6M4av2ITJCpGlW

Những mẹo livestream giúp bạn có nhiều người xem nhất:
  • Livestream vào giờ vàng
  • Nhờ người share vào các group càng nhiều càng tốt. Trao giải thưởng cho những người share nhiều nhất để kích thích mọi người xem livestream chia sẻ.
  • Caption hấp dẫn (tặng quà, giảm giá đặc biệt trong livestream)
  • Chú ý ánh sáng âm thanh sao cho chất lượng hình ảnh, tiếng được tốt nhất
  • Có thêm những cmt “mồi” để kích thích sự mua hàng của người xem
Đăng bài câu like, bình luận tương tác để hiển thị trên newfeed nhiều người
Đối với các nhóm, hằng ngày có rất nhiều lượng người đăng bài, vậy làm sao để bài đăng bán hàng của mình hiện lên trên phần đầu lâu nhất. Chấm, hóng? Cách này đã xưa và thậm chí là bị fb khóa cmt vì cho rằng bạn đang spam. Các bà mẹ tinh khôn hơn rất nhiều. Họ biết rằng có tương tác với các nick khác trong group sẽ hiện lên newfeed của họ nhiều hơn.
Và thế là hàng tỉ kiểu “content” kích thích người khác bình luận ra đời và tôi xin liệt kê một vài nội dung đang được chị em sử dụng gần đây:
Content “họp chợ”
Nếu bạn hay vào các group bán hàng, bạn sẽ thấy thỉnh thoảng hiện lên newfeed những dòng trạng thái như “Các mẹ vào cmt hàng hóa để mua bán chéo”, hay “Họp chợ các chị ơi”.... để những người bán hàng sẽ vào đó bình luận, hiển nhiên người đăng bài đã nhận đuộc tương tác của rất nhiều người khác vào giới thiệu sản phẩm.

Ig5ylemW_cSciC_C5D_GmO1uwUntrYCFDEjNHZE40DEt23JqNMMlCOM2cztf1FEahCVUowy7LFnJ16RN0RawmAHGaX3YDSGEklbx1beal1WqyPApL14HZAPoysL5giuV9FSqZWBU


Content “Tìm nguồn hàng”
Thực ra có rất nhiều người đã có mặt hàng bán rồi nhưng họ vẫn sẽ post một stt “Tìm nguồn hàng sỉ” hay “Tìm nguồn hàng vốn 3 - 5tr”. Lúc bấy giờ những chị em bán hàng lại nhanh chóng nhảy vào và giới thiệu mặt hàng, hiển nhiên chủ post sẽ nhận được rất nhiều tương tác.

iR_6wU9dxttIjN0QO8ZkNaG6izWhGmJMYp4uUZmrR5XSJbcyJ5sIIAY7gXxGofK7H1NFUr11Bn1f7qk8qa7DWktP_qRGp7De9NZ3FBAdq3QBEE17uv4qxj0Pl50GMt54Xvo6L8_W

Content “chia sẻ bí quyết”
Với dạng content này bài đăng sẽ có dạng tương tự “Cmt chấm để mình chia sẻ bí quyết bán hàng cực hiệu quả”. Rất nhiều người muốn gia tăng đơn hàng nên dạng bài như vậy thu hút nhiều tương tác không phải là điều khó hiểu.

f852fBOf7f_TnofHoMJhJBjXWOMFKIN1VoLW5_V5CTidV-SI40c8CFUEIE6BvLJcjGBjtKnP9q6FAiEI-ImcN5sfQlC1P6wZlLpMkJI80ICv3dWEriWj0gG08GdvTlyDuXk7ZhsH


Tổ chức mini game

Mini Game tặng quà thì không hề mới nhưng cũng chẳng bao giờ cũ bởi nó luôn mang lại lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên việc chọn trò chơi và thể lệ chơi cũng phải được chú ý bởi lẽ những trò chơi mà may rủi khó khăn như dựa vào kết quả xổ số thì sẽ chẳng còn sức hút. Thường thì nội dung càng đơn giản thì lại càng nhiều người tham gia. Mà càng nhiều người tham gia lại có thêm thật nhiều tương tác.
Một trong những trò chơi được yêu thích nhất hiện nay là cmt số liền nhau. Một trò chơi như vậy trung bình thu hút vài trăm bình luận thậm chí là vài nghìn.

jmvic6QQxmS-hhi8BfDERdW8gSNeYFbG6iDZr_DxUWmXsy2sJ2LPmtn4Zuus40rSvD0r0NtBKKUDU4e3tx3N9b8OIB5bwWbqzxfYGM4xFlfsBzpOMbKt5YV5zSqbZTp66TFlwuY-

Ẩn comment để tránh bị cướp khách, cho đối thủ hít khói
Hàng trăm câu chuyện bị cướp mất khách vì khách lỡ cmt cả thông tin địa chỉ giao nhận hàng đang xảy ra mỗi ngày. Vậy làm thế nào để giải quyết?
Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng trong nội dung bài đăng hãy dặn khách rằng nhắn tin thông tin mua hàng cho bạn để tránh bị lộ thông tin và cướp khách.
Tuy nhiên vẫn có những khách không đọc hết thông tin trong bài đăng và bình luận luôn đơn hàng và thông tin vận chuyển. Với trường hợp này, cách duy nhất là nhờ cậy vào công nghệ. Sử dụng phần mềm ẩn comment fanpage để tránh bị đối thủ rình mò cướp đơn.
Hiện nay rất nhiều đơn vị kinh doanh từ quy mô nhỏ như các mẹ bỉm sữa cho đến những đơn vị kinh doanh sử dụng đó là phần mềm quản lý nhiều fanpage Abit. Đây thực sự là một công cụ hữu ích cho những mẹ bỉm sữa mà vẫn tiết kiệm chi phí.
Nguồn: Cách Bán Hàng Trên Fanpage Hiệu Quả
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Tư vấn Mẹo bán hàng online giúp cửa hàng đắt khách Các dịch vụ khác 0
Havi258159 MẸO chọn phần mềm quản lý bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
T Mẹo tăng vọt lượng tương tác nick Facebook giúp bài bán hàng tiếp cận hàng nghìn khách hàng Thời trang Nữ 0
Phầnmềmquảnlýbánhàngmp Chia sẻ mẹo nhỏ giúp bạn vẫn bán được hàng khi tăng giá Các dịch vụ khác 0
N Mẹo tăng doanh số bán hàng và chạy quảng cáo miễn phí (1 tháng) Tuyển sinh- Học Hành 0
adsplus123 Các mẹo bán hàng online hiệu quả nhất Các dịch vụ khác 0
T Mẹo săn hàng giá rẻ mà chất lượng trên mua bán online Các dịch vụ khác 0
M "Mẹo" bán xe cũ Toyota cần ghi nhớ để thuận mua, vừa bán Xe Ô tô 0
Nezuko Tư vấn 5 Mẹo mua Nhà Phố giá bán hời ít người biết Các dịch vụ khác 0
A Tổng hợp những mẹo vệ sinh và bảo quản đồ da tại nhà Các dịch vụ khác 0
W Hướng dẫn mẹo bảo quản giày da đúng cách Các dịch vụ khác 0
H Mẹo sơ chế hải sản Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Mẹo thuê Cloud VPS giá rẻ và chất lượng tại Hai Bà Trưng Các dịch vụ khác 0
H Giáo viên trường tư thục TPHCM chia sẻ mẹo để trẻ phát triển tư duy phản biện Các dịch vụ khác 0
W Mẹo tăng tuổi thọ chiếc túi xách da hiệu quả Các dịch vụ khác 0