Tư vấn 7 lưu ý khi sửa laptop giá rẻ tại TP HCM

thuyvy2511

Thành viên mới
24/6/19
147
0
16
Hiện nay việc sở hữu cho mình 1 chiếc máy tính hay laptop tương đối là dễ dàng đối với mỗi người, vì vậy những dịch vụ đi kèm đó là các trung tâm sửa chữa máy tính mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên không phải trung tâm sửa chữa máy tính, laptop nào cũng tận tâm với nghề mà thực trạng có khá nhiều phốt "luộc" đồ hay thay vì sửa mà họ còn phá thêm. Sau đây là một đôi những chú ý khi đi sửa may tính, laptop qua bài viết ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ nếu thấy bài viết này bổ ích nhé.


CÁC CHÚ Ý KHI ĐI SỬA MÁY TÍNH, LAPTOP.

1. Mang máy tính, laptop đi sửa trừ khi bạn không sửa được

Trước khi mang đi sửa máy tính, laptop các bạn nên kiểm tra kĩ càng xem thật sự với lỗi hiện giờ bạn có thể tự sửa được không. Có khá nhiều lỗi có thể tự mình giải quyết đơn giản nên không nhất thiết bạn phải mang laptop ra tiệm sửa. Với một vài lỗi cơ bản như lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm thì không nhất thiết bạn phải mang laptop ra tiệm sửa, đối với những lỗi như thế này chúng ta hoàn toàn có thể tự giải quyết ngay tại nhà. Khi đó bạn có thể tự tìm kiếm trên Google hoặc tham khảo cách khắc phục những lỗi đó.

2. Lưu lại các dữ liệu quan trọng
Trong 1 số trường hợp khi đi sửa máy tính, laptop các bạn có thể cần phải cài lại hệ điều hành và nhiều khi có thể dữ liệu sẽ bị xóa hết hoặc những dữ liệu quan trọng có thể bị lấy cắp nếu bạn không có biện pháp nào bảo mật. Các tập tin nhạy cảm, quan trọng như hình ảnh cá nhân, thông tin thẻ tín dụng, hồ sơ công ty... Sẽ rất quan trọng với bạn và cũng là miếng mồi "béo bở" cho những kẻ gian. Để trấn an, các bạn có thể sao chép chúng sang ổ cứng dữ liệu di động, USB hay tham khảo những biện pháp bảo mật thiết bị của mình thông qua những thủ thuật bảo mật máy tính tại đây nhé.


3. Chọn lọc trung tâm sửa chữa uy tín
Trung tâm bảo hành, sửa chữa chính hãng là địa chỉ đầu tiên các bạn cần nghĩ đến lúc máy tính hay laptop vẫn đang còn trong thời hạn bảo hành. Không những thế, nếu thiết bị của bạn đã hết hạn bảo hành, các bạn có thể nghiên cứu các trung tâm sửa chữa tại một địa chỉ uy tin và tin cậy dựa trên sự tư vấn của người nhà, bạn bè. Các bạn nên hỏi các người có kinh nghiệm để tìm được địa chỉ đáng tin cậy, giá cả phải chăng, đừng để gặp phải trường hợp đưa máy vào rồi lại lấy ra mà không đồng ý sửa chữa. Khi đó, máy của bạn rất dễ bị "luộc" vài bộ phận hay bị trọc ngoáy làm máy trở nên lỗi nặng hơn.

4. Tinh ý lúc đi sửa máy tính, laptop
Lúc bạn vào những trung tâm sửa chữa uy tín, chắc hẳn mọi người sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, các bạn vẫn cần phải tinh ý trong việc này. Khi bước vào một trung tâm, nếu bạn gửi trực tiếp máy cho 1 nhân viên kỹ thuật thì chưa hẳn thiết bị của bạn sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của công ty, mà đấy có thể là nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa nhằm kiếm lời riêng. Do đó, hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận và các giấy tờ liên quan đầy đủ.

5. Ký tên lên các linh kiện của máy
Đây được coi là việc làm cực kỳ quan trọng và cần thiết mà hiện nay rất nhiều các trung tâm sửa chữa máy tính đều đang áp dụng. Theo đó, sau khi báo tình trạng máy nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy để bạn ký tên lên 1 số linh kiện như mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card wirelesss, màn hình… và một số bộ phận khác nếu như bạn có yêu cầu.

6. Kiểm tra kỹ biên nhận
Sau kh xác nhận "bệnh" cũng như ký tên vào những linh kiện máy tính xong, Các bạn cần kiểm tra kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ các linh kiện mà bạn gửi kèm không cùng với thông tin về tình trạng thiết bị, lỗi cần sửa và các điều khoản liên quan.

7. Sửa chữa hoặc thay thế
Thỉnh thoảng trong quá trình đem thiết bị đi sửa, các bạn quên mất việc cân nhắc và quyết định sửa chữa máy tính, laptop bị hỏng hay là thay thế bằng một cái mới. Chính vì vậy mà bạn cần một dịch vụ tư vấn khách quan và chính xác từ bên sửa chữa. Chẳng hạn như nếu thiết bị của bạn bị lỗi Ram, HDD bị bad hay màn hình laptop bị hỏng thì có nhẽ đây là thời điểm để bạn thay thế một thiết bị mới hơn là sửa. Hãy tham khảo tư vấn của mọi người để xem xét giá sửa chữa như thế nào là chấp nhận được đối với thiết bị của bạn cũng như thời gian dùng sau này có khả thi hay không. Tránh trường hợp sau khi sửa xong 1 thời gian sau lại bị lại.

Xem thêm: DỊCH VỤ SỬA LAPTOP GIÁ RẺ TẠI TPHCMTƯỜNG VI TÍNH
Hotline: 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại: 0903844370
Email: tuongvitinh@gmail.com
Địa chỉ: 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM
Website: tuongvitinh.com