lantranhana

Thành viên mới
6/8/18
108
0
16
minoda.vn
VND
Đầu tư đất nền vẫn luôn là kênh thu hút phần lớn các nhà đầu tư bất động sản hiện nay. Tuy lợi nhuận cao nhưng đổi lại rủi ro cũng khá lớn.

Vậy làm sao để giảm thiểu lại những sai lầm khi đầu tư vào phân khúc đất nền hiện nay. Dưới đây là 7 quy tắc vàng cần lưu ý cho các nhà đầu tư đất nền.
đầu tư đất nền


QUY TẮC ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN 1
Nên mua đất tại những vị trí có kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Vì khi hạ tầng hoàn thiện dần thì cơ hội tăng giá của những mảnh đất này cũng sẽ lớn dần. Lựa chọn này là nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

QUY TẮC 2: MẬT ĐỘ DÂN CƯ
Nên mua đất tại những nơi đã hình thành cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Nhà đầu tư tuyệt đối không vì ham rẻ mà chọn những nơi “đồng không mông quạnh”. Hãy tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Thay vào đó, nên đặt ra các câu hỏi vì sao đất ở đó lại có giá rẻ như vậy, có nên mua chỉ với duy nhất lý do giá rẻ, liệu đất rẻ như vậy có bao nhiêu cơ hội tăng giá...

QUY TẮC 3: PHÁP LÝ
Chỉ chọn mua đất đã hoàn chỉnh pháp lý, cụ thể những khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Loại đất nền có pháp lý dở dang chính là rủi ro lớn nhất với nhà đầu tư. Nếu mua phải đất nền này, nhà đầu tư có thể đối mặt một trong hai kịch bản xấu có thể xảy ra, hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.

dau tu dat nen


Dù có thể mang lại tỷ suất sinh lời cao nhưng đầu tư đất nền cũng rủi ro rất lớn.

QUY TẮC 4: ĐỊNH GIÁ TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN
Trước khi xuống tiền nhà đầu tư nên tiến hành định giá nền đất mình định mua. Tốt nhất là tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để tham vấn xem giá đất nền như vậy đã hợp lý hay chưa. Nhà đầu tư cũng có thể áp dụng phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Theo đó, chỉ nên mua nếu giá nền đất bằng hoặc thấp hơn so với giá thị trường. Đây chính là nguyên tắc kiếm lời ngay khi mua chứ đừng chờ đến khi bán.

QUY TẮC 5: THANH KHOẢN
Nhà đầu tư nên Cân nhắc đến tính thanh khoản thực sự của khu đất định mua. Hãy làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình dự định mua, tìm hiểu kỹ xem nhu cầu mua bán giao dịch khu vực đó có thật hay không.

Nếu thấy thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền) thì nên mua. Cách làm này giúp người mua tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

QUY TẮC 6: LƯU Ý KHI OPM (VAY VỐN) KHI ĐẦU TƯ ĐẤT
Không nên mạo hiểm đầu tư quá số tiền mình đang có. Tốt nhất nhà đầu tư chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi thay vì sử dụng đòn bẩy tài chính. Trường hợp thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (tức dưới 50% giá trị tài sản).

Ngoài ra, trước khi vay, cần tính đến bài toán lãi suất thả nổi cũng như sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Mua đất khi thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh được cho là thời điểm vàng, còn khi thị trường nóng sốt, nhà đầu tư càng phải biết 'liệu cơm gắp mắm'.

đầu tư đất


QUY TẮC 7: ĐẦU TƯ THEO ĐỘI NHÓM
Nên đầu tư đất theo đội nhóm, vì khi có nhiều đối tác cùng đồng hành sẽ giảm thiểu được rủi ro. Đất nền tuy hấp dẫn nhưng cũng là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy, nhất là đối với những nhà đầu tư non kinh nghiệm.

Đầu tư theo nhóm có ưu điểm rất lớn là tạo ra sự cộng hưởng rất tốt kiến thức của các đối tác về đất nền. Nên nhớ, đi một mình chỉ được chặng ngắn, đi cùng nhau sẽ tiến được xa.

RICH NGUYEN – CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO BẤT ĐỘNG SẢN CÁ NHÂN
Hotline: 084 247 8686 - ‭082 467 8686‬
Gmail: info.richnguyen@gmail.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
S 4 Quy Tắc Vàng Để Có Một Vị Trí Gian Hàng Hội Chợ Đẹp Các dịch vụ khác 0
bestlama00 Tư vấn Ba quy tắc vàng lựa chọn nhẫn cầu hôn kim cương hợp ý nàng Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
N Cần bán 5 quy tắc 'vàng' trong thiết kế phòng tắm Căn hộ chung cư 0
H Tư vấn Quy tắc vàng khi chọn quần sọt nam Các dịch vụ khác 0
L Quy tắc vàng Chăm sóc da mặt sau lúc đi biển Nước hoa - Mỹ phẩm 0
H Quy tắc vàng 50/20/30 để được “tự do tài chính” khi về hưu !!! Các dịch vụ khác 0
Tuyenkv Cần bán Thời trang công sở – 6 quy tắc vàng trong việc lựa chọn Thời trang Nam 0
T Những quy tắc vàng khi lựa chọn căn hộ chung cư. Căn hộ chung cư 0
T 5 quy tắc vàng của SMS Marketing Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn [Quy tắc đầu tư vàng] Đầu tư chứng khoán từ góc nhìn bóng đá mùa World Cup Các dịch vụ khác 0
S Cần bán Quy tắc vàng để chụp ảnh cho bé và gia đình đẹp Mẹ và Bé 0
T Quy tắc vàng mà mỗi nhà đầu tư bất động sản cần quan tâm Bất động sản khác 0
nguyenvoquynhnhu Tư vấn Nệm Thú Bông và những quy tắc vàng giúp bé tự lập từ nhỏ Mẹ và Bé 0
nguyenvoquynhnhu Tư vấn Nệm Hình Thú và những quy tắc vàng giúp bé phát triển Mẹ và Bé 0
nguyenvoquynhnhu Nệm Thú Bông và những quy tắc vàng giúp bé trưởng thành Mẹ và Bé 0