Cần bán 7 tính năng nên kiểm tra trước khi mua laptop cũ

Van_Minh

Thành viên mới
9/11/19
3
0
1
1. Kiểm tra kỹ ngoại quan của máy. Laptop cũ bmt
Đầu tiên, hãy cầm máy lên! Bạn cần nhớ rằng bạn đang mua laptop cũ. Vì thế máy có những vết xước là điều không thể tránh khỏi. Đừng quá đặt nặng vấn đề laptop có những vết xước ở cạnh viền hay mặt sau, mà hãy quan tâm hơn về phần 'bên trong" của máy.

Tổng quan vỏ máy không có vết nứt, vỡ; màn hình không bị cong vênh, khớp nối giữa thân máy và màn hình không bị lỏng lẻo, phải còn chắc chắn. Khi cầm laptop lên bạn cảm nhận được sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận, không có gì rời rạc, cọc cạch. Như vậy là chiếc máy laptop đó đã "vượt qua vòng thử thách đầu tiên".

2. Kiểm tra cấu hình bên trong của máy. Bán laptop cũ bmt
Để xác định được việc có nên mua laptop cũ không, điều đặc biệt quan trọng đó là kiểm tra cấu hình của máy. Bước này không chỉ giúp bạn biết được với cấu hình như vậy, chiếc laptop đó có phục vụ tốt cho công việc của mình hay không, mà còn liên quan đến việc nó có giá trị sử dụng lâu dài hay không.

Để kiểm tra cấu hình máy, bạn ấn Windows + R (hoặc Search -> Start -> Run) để mở hộp thoại Run. Tiếp đó, bạn điền “DXDIAG” -> ấn Enter. Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện ra và bạn có thể đọc được các thông số về phần cứng của máy.

3. Kiểm tra màn hình. Bán laptop cũ đồ họa bmt
12.jpg

Kiểm tra kỹ màn hình máy trước khi bạn quyết có nên mua laptop cũ đó hay không! Ở điều kiện lý tưởng, màn hình chuẩn sẽ hiện đúng màu, không hở sáng, không có điểm chết (điểm chấm nhỏ trên màn hình). Tuy nhiên, việc có 1-3 điểm chấm nhỏ cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng màn hình cả.

Trước tiên hãy lau sạch màn hình, kiểm tra bằng mắt thường xem có bị xước hay điểm chết không. Kiểm tra màn hình có bị hở sáng hay không bằng cách sử dụng hình nền tối, nghiêng màn hình và kiểm tra các cạnh xem có bị hở sáng hay không. Sau đó, bạn tải Dead Pixel Locator về máy, cho chạy và chuyển sang các màu sắc khác nhau để nhìn xem màn hình có điểm chết hay không và nhớ hãy để ý kỹ các cạnh màn hình.

4. Kiểm tra Loa, Micro, Webcam

Để kiểm tra 3 tính năng, bộ phận này của laptop cũ bmt, bạn truy cập:

https://www.onlinemictest.com/vào mục Tools và chọn thiết bị cần test. Về loa, kiểm tra xem loa có bị rè không, có bị hỏng một loa nào không. Về Webcam, nếu cài đặt thiếu driver bạn sẽ không kiểm tra được. Khi đó hãy hỏi chủ của chiếc máy tính đó.

5. Kiểm tra các cổng kết nối

Sử dụng một dây cáp chất lượng, khả năng kết nối, truyền tải tốt, một USB để cắm thử các cổng kết nối xem máy có nhận không. Với cổng USB 3.0, nếu cài thiếu driver thì máy cũng sẽ không nhận, do đó bạn hãy hỏi kỹ chủ nhân của máy. Nếu máy có ổ đĩa DVD bạn vẫn nên kiểm tra dù có thể mình không có nhu cầu sử dụng đến nó. Dùng một đĩa CD để xem máy có đọc được không. Bạn cũng cần lưu ý, với máy Latitude ổ đĩa quang không có ốc bắt vít vào máy nên máy sẽ rung khi đọc đĩa. Đây không phải là lỗi máy nhé!

6. Chọn nơi bán hàng uy tín chất lượng

Một nơi bán hàng uy tín sẽ khiến bạn an tâm sử dụng sản phẩm hơn. Yên tâm hơn bạn nên mua tại laptopbanme.vn. Vì thế hãy hỏi ý kiến bạn bè người thân, những người trong ngành IT để biết địa chỉ nào bán laptop cũ uy tín.

7. Kiểm tra pin Laptop cũ

Một trong những tiêu chí quyết định đến việc bạn có nên mua laptop cũ hay không đó là pin máy tính. Đối với máy cũ, pin thường bị thoái hóa, bị chai nên thời lượng sử dụng pin không được lâu. Bạn có thể kiểm tra pin máy tính bằng phần mềm Battery Care để theo dõi dung lượng, thời gian sạc pin. Nếu khâu kiểm tra không kỹ lưỡng, bắt buộc sau này bạn sẽ phải mua loại pin mới chính hãng tương thích với máy.