Tư vấn 8 loại thực phẩm nên được bảo quản bằng tủ lạnh và không nên

24hseafood

Thành viên mới
5/11/16
116
2
18
Những loại thực phẩm khác nhau sẽ có cách lưu trữ khác nhau. Tủ lạnh là thiết bị thường được sử dụng trong nhiều hộ gia đình để bảo thực phẩm nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ loại thực phẩm nào đều nên được bảo quản trong tủ lạnh.


Làm lạnh có thể là giải pháp tối ưu để lưu trữ một số thực phẩm nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm được bảo quản, trong một số trường hợp thậm chí chúng còn có thể làm cho thực phẩm hư hỏng nhanh hơn. Cùng 24hseafood tìm hiểu xem những loại thực phẩm nào thì nên bảo quản bằng tủ lạnh và thực phẩm nào nên để ở nhiệt độ phòng.

· Những thực phẩm nên bảo quản bằng tủ lạnh

Trứng

Trứng được rửa sạch và bảo bảo ở ngăn mát tủ lạnh ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập

Pho mát


Bạn nên bảo quản pho mát trong tủ lạnh bằng cách gói chúng bằng những giấy sáp hoặc giấy da, trái ngược với nhựa giấy bảo quản giúp phô mai không bị khô và giữ lại hương vị độc đáo của chúng. Hầu hết các tủ lạnh đều có những khu vực lạnh hơn những nơi khác, hãy giũ phô mai bằng cách bao bọc tỉ mỉ trong phần ấm nhất của tủ lạnh.

Thịt, cá, gia cầm và hải sản

Thịt tươi, gia cầm và hải sản nên được bảo quản bằng tủ lạnh trong bao bì gốc. Giữ chúng trong một ngăn kéo riêng biệt ở dưới cùng của tủ lạnh để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo với các thực phẩm khác. Các loại hải sản đông lạnh rất dễ bảo quản và chế biến, bạn nên để nguyên bao bì của chúng khi mua về và bảo quản trong ngăn đá hoặc nếu muốn sử dụng ngay thì bảo quản dưới ngăn mát để rã đông. Mua hải sản chất lượng tại: 24hseafood.com/cung-cap-hai-san-tuoi-song/


>> Xem thêm vựa hải sản chất lượng tại tphcm: 24hseafood.com/vua-hai-san-tuoi-song-tai-tphcm/

Các loại hạt

Các loại hạt có chứa các loại dầu tự nhiên còn gọi là chất béo chưa bão hòa vì vậy chúng rất dễ bị hư nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng quá lâu. Bạn có thể sẽ không bị bệnh nếu ăn phải hạt bị hư nhưng hương vị chắc cắn sẽ không ai yêu thích.


Để giữ cho các loại hạt có hương vị thơm ngon tự nhiên như mới hãy gói chúng cẩn thận và bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể lưu trữ chúng 1 năm theo cách này.

Bơ đậu phộng tự nhiên

Mặc dù không cần thiết để lưu trữ bơ đậu phộng được chế biến trong tủ lạnh nhưng chúng sẽ ở ại nhà bạn lâu hơn là để chúng ở nhiệt độ phòng quá lâu.

Si-rô và các loại mứt

Bạn cần phải bảo quản si-rô đúng cách để chúng có thời hạn sử dụng lâu hơn, tất cả si-rô khi được mở nắp đều phải được bảo quản lạnh. Khi cần dùng, bạn hãy lấy một lượng cần và hâm nóng bằng lò vi sóng trước khi ăn. Mứt cũng như vậy bảo quản chúng tránh khỏi sự lây nhiễm chéo từ các thực phẩm khác.

Sữa

Có nhiều loại sữa từ cả động vật và thực vật, và trong khi chúng thay đổi trong thời hạn sử dụng, chúng có nhu cầu làm lạnh tương tự. Nguyên tắc chung là bất kỳ sữa nào từ chăn nuôi, chẳng hạn như sữa bò, sữa dê và sữa cừu, luôn luôn phải được làm lạnh. Điều này áp dụng cho cả sữa tiệt trùng mặc dù thời hạn sử dụng của sữa là lâu hơn đáng kể (cho đến khi nó được mở ra).


Sữa hạnh nhân, sữa đậu nành và sữa dừa có giá ổn định được lưu trữ trong các cửa hàng tạp hóa trên kệ thông thường, nhưng một khi bạn mang nó về nhà và mở nó, bạn phải cất giữ nó trong tủ lạnh nếu không chúng rất dễ bị hư hỏng

>> Xem 8 lọai thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh ở phần sau nhé cả nhà
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Lý do bạn không nên để 7 loại thực phẩm này trong tủ lạnh Các dịch vụ khác 0
T Những loại thực phẩm an toàn cho sức khỏe Các dịch vụ khác 0
B Bạn có thể trẻ lâu với những loại thực phẩm hằng ngày Các dịch vụ khác 0
top10tphcm Bị thoái hóa xương khớp cần tránh những loại thực phẩm nào? Các dịch vụ khác 0
B Mách các bạn 5 loại thực phẩm càng ăn càng giảm cân Các dịch vụ khác 0
gvlawyers Các loại thực phẩm chức năng giảm mỡ máu của Mỹ Các dịch vụ khác 0
M Những loại thực phẩm giúp quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn Các dịch vụ khác 0
M Những loại thực phẩm chống nhờn cho da Các dịch vụ khác 0
A Những loại thực phẩm bạn sẽ không tin rằng tốt hơn cả thuốc Các dịch vụ khác 0
T Những loại thực phẩm mang mầm móng ung thư cho bạn Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo01 Các loại thực phẩm có ích cho người mắc bệnh tiểu đường Các dịch vụ khác 0
T 7 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng Tin tức cập nhật 0
Maianhkd3 Cần bán Thùng giao hàng loại vừa, thùng ship hàng loại vừa và lớn, thùng chở thực phẩm các loại Phụ tùng xe và dịch vụ 0
H Tư vấn 5 loại thực phẩm thần thánh làm căng da mặt Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Đồ nhựa công nghiệp Cần bán Can nhựa 30l loại dày, can đựng hóa chất nặng, can nhựa xuất khẩu, can nhựa công nghiệp, can đựng thực phẩm, Máy Móc Công Nghiệp 0