8 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi nấu cá hồi
Cá hồi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt là omega-3 rất tốt cho sức khỏe. Để giữ được trọn vẹn hương vị cũng như dinh dinh của cá các bạn cần chế biến chúng đúng cách. Sau đây là 8 sai lầm bạn thường mắc phải khi chế biến cá hồi:
Mua phải cá không chất lượng
Công việc đầu tiên trước khi chế biến cá hồi đó chính là mua cá và trong khi bạn nghĩ điều này rất đơn giản là chỉ cần lấy túi phi lê ra khỏi tủ đông. Hãy kiểm tra chất lượng của cá kỹ một chút trước khi bạn quyết định mua chúng.
Các loại cá hồi khác nhau sẽ có hương vị và màu sắc khác nhau nhưng nhìn chung cá hồi chất lượng sẽ có màu tươi sáng hơn, tránh những miếng cá có màu sắc khác lạ thay vì là màu đỏ tươi hoặc màu hồng đặc trưng của cá hồi. Hãy chắc chắn rằng bạn mua chúng tại những cửa hàng uy tín và đảm bảo chất lượng.
>> Địa điểm cung cấp hải sản uy tín: http://24hseafood.com/cung-cap-hai-san-tuoi-song/
Rã đông cá không đúng cách
Bạn đang vội để thưởng thức cá hồi vì chúng đông lạnh bạn lựa chọn bỏ chúng vào lò vi sóng để rã đông nhanh chóng. Điều này có thể là tốt đối với rau nhưng đó là một sai lầm rất lớn đối với cá hồi.
Cá hồi, giống như hầu hết các loại cá khác, không mất nhiều thời gian để nấu ăn. Trong thực tế, việc áp dụng lượng nhiệt chính xác cho lượng thời gian chính xác là một trong những bước quan trọng khi chuẩn bị hầu hết các loại hải sản. Sử dụng quá lâu nó dễ làm cho cá bị khô .
Thay vì chọn để qua đêm trong tủ lạnh (không phải là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn nhanh) . Phương pháp cho vào túi kín trong nước lạnh sẽ rã đông bữa ăn tối của bạn nhanh hơn nhiều so với bạn có thể mong đợi.
Loại bỏ da
Da có tác dụng tạo thành một rào cản hữu ích với phần thịt cá , bảo vệ phần thịt khỏi các vi khuẩn và trọng lực. Và sự bảo vệ này rất hữu ích ngay cả sau khi chết. Như đã được đề cập, cá hồi có thể khá khó khăn để nấu cho chúng chín vừa phải. Nhưng nếu bạn giữ yên da cá và bắt đầu nấu ăn với mặt da xuống chảo, da sẽ bảo vệ thịt mềm bên dưới từ nhiệt độ khắc nghiệt, giữ lại nước trong cá, và giúp cá được nấu chín đồng đều hơn.
Không loại bỏ xương
Nếu không loại bỏ cương cá trước khi chế biến bạn có thể gặp phải những trường hợp oái oăm như mắc xương cá ở cổ. Hãy kiên nhẫn một chút và cẩn thận rút hết tất cả xương cá còn xót lại để đảm bảo an toàn khi thưởng thức.
Ướp gia vị quá sớm
Gia vị là một phần thiết yếu của bất kỳ công thức nào và cá hồi không khác biệt. Nhưng nếu bạn quen ướp gia vị sớm đối với với các loại thịt lâu thấm như thịt bò và thịt lợn thì bạn có thể sắp mắc một sai lầm lớn.
Muối và hạt tiêu chắc chắn nên được áp dụng cho cá hồi, nhưng chỉ ngay trước khi bạn bắt đầu nấu. Thêm một ít muối trước khi nấu sẽ rất có lợi cho hương vị cá của bạn, nhưng nếu bạn áp dụng nó quá lâu trước khi chế biến có thể món cá của bạn sẽ rất mặn đấy.
Lật trở cá quá nhiều lần trong khi nấu
Cá hồi có thịt rất mềm và nhạy cảm vị vậy khi nấu các bạn không nên lật trở quá nhiều lần rất dễ làm cho cá bị vỡ, nát lúc đấy miếng cá trông sẽ không được đẹp mắt nửa
Nấu quá chín
Cá hồi rất nhanh chín nên bạn cần có thời gian nấu phù hợp, nếu nấu quá chín thì miếng cá sẽ bị khô không còn nhieeufdinh dưỡng nửa lúc ăn bạn cũng sẽ không cảm nhận được độ béo, ngọt và mềm của cá.
>> Vựa hải sản tại tphcm:http://24hseafood.com/vua-hai-san-tuoi-song-tai-tphcm/
Cá hồi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt là omega-3 rất tốt cho sức khỏe. Để giữ được trọn vẹn hương vị cũng như dinh dinh của cá các bạn cần chế biến chúng đúng cách. Sau đây là 8 sai lầm bạn thường mắc phải khi chế biến cá hồi:
Mua phải cá không chất lượng
Công việc đầu tiên trước khi chế biến cá hồi đó chính là mua cá và trong khi bạn nghĩ điều này rất đơn giản là chỉ cần lấy túi phi lê ra khỏi tủ đông. Hãy kiểm tra chất lượng của cá kỹ một chút trước khi bạn quyết định mua chúng.
Các loại cá hồi khác nhau sẽ có hương vị và màu sắc khác nhau nhưng nhìn chung cá hồi chất lượng sẽ có màu tươi sáng hơn, tránh những miếng cá có màu sắc khác lạ thay vì là màu đỏ tươi hoặc màu hồng đặc trưng của cá hồi. Hãy chắc chắn rằng bạn mua chúng tại những cửa hàng uy tín và đảm bảo chất lượng.
>> Địa điểm cung cấp hải sản uy tín: http://24hseafood.com/cung-cap-hai-san-tuoi-song/
Rã đông cá không đúng cách
Bạn đang vội để thưởng thức cá hồi vì chúng đông lạnh bạn lựa chọn bỏ chúng vào lò vi sóng để rã đông nhanh chóng. Điều này có thể là tốt đối với rau nhưng đó là một sai lầm rất lớn đối với cá hồi.
Cá hồi, giống như hầu hết các loại cá khác, không mất nhiều thời gian để nấu ăn. Trong thực tế, việc áp dụng lượng nhiệt chính xác cho lượng thời gian chính xác là một trong những bước quan trọng khi chuẩn bị hầu hết các loại hải sản. Sử dụng quá lâu nó dễ làm cho cá bị khô .
Thay vì chọn để qua đêm trong tủ lạnh (không phải là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn nhanh) . Phương pháp cho vào túi kín trong nước lạnh sẽ rã đông bữa ăn tối của bạn nhanh hơn nhiều so với bạn có thể mong đợi.
Loại bỏ da
Da có tác dụng tạo thành một rào cản hữu ích với phần thịt cá , bảo vệ phần thịt khỏi các vi khuẩn và trọng lực. Và sự bảo vệ này rất hữu ích ngay cả sau khi chết. Như đã được đề cập, cá hồi có thể khá khó khăn để nấu cho chúng chín vừa phải. Nhưng nếu bạn giữ yên da cá và bắt đầu nấu ăn với mặt da xuống chảo, da sẽ bảo vệ thịt mềm bên dưới từ nhiệt độ khắc nghiệt, giữ lại nước trong cá, và giúp cá được nấu chín đồng đều hơn.
Không loại bỏ xương
Nếu không loại bỏ cương cá trước khi chế biến bạn có thể gặp phải những trường hợp oái oăm như mắc xương cá ở cổ. Hãy kiên nhẫn một chút và cẩn thận rút hết tất cả xương cá còn xót lại để đảm bảo an toàn khi thưởng thức.
Ướp gia vị quá sớm
Gia vị là một phần thiết yếu của bất kỳ công thức nào và cá hồi không khác biệt. Nhưng nếu bạn quen ướp gia vị sớm đối với với các loại thịt lâu thấm như thịt bò và thịt lợn thì bạn có thể sắp mắc một sai lầm lớn.
Muối và hạt tiêu chắc chắn nên được áp dụng cho cá hồi, nhưng chỉ ngay trước khi bạn bắt đầu nấu. Thêm một ít muối trước khi nấu sẽ rất có lợi cho hương vị cá của bạn, nhưng nếu bạn áp dụng nó quá lâu trước khi chế biến có thể món cá của bạn sẽ rất mặn đấy.
Lật trở cá quá nhiều lần trong khi nấu
Cá hồi có thịt rất mềm và nhạy cảm vị vậy khi nấu các bạn không nên lật trở quá nhiều lần rất dễ làm cho cá bị vỡ, nát lúc đấy miếng cá trông sẽ không được đẹp mắt nửa
Nấu quá chín
Cá hồi rất nhanh chín nên bạn cần có thời gian nấu phù hợp, nếu nấu quá chín thì miếng cá sẽ bị khô không còn nhieeufdinh dưỡng nửa lúc ăn bạn cũng sẽ không cảm nhận được độ béo, ngọt và mềm của cá.
>> Vựa hải sản tại tphcm:http://24hseafood.com/vua-hai-san-tuoi-song-tai-tphcm/