Tư vấn 80% gia chủ chưa biết Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
984
7
18
Phật Bà Quan Âm được biết đến như một người mẹ hiền của nhân loại, đại từ đại bi, phổ độ chúng sinh, nơi nào có chúng sinh khổ đau, nơi ấy có hiện thân của Đức phật. Trong phong thủy, tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa thiêng liêng tượng trưng cho những điều bình an, may mắn, luôn mang đến sự lạc quan, vui vẻ với tấm lòng thánh thiện, bao dung, giải trừ hung khí, loại bỏ vận xui cho chủ nhân. Ngày nay, tượng Phật Bà Quan Âm được rất nhiều gia chủ ưa chuộng, thế nhưng cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà sao cho hợp lý thì không phải ai cũng biết !

1. Ý nghĩa tượng Phật Bà Quan Âm
Phật Bà Quan Âm là một trong những vị phật được người Việt tôn kính và thờ phụng. Phật Quan Âm xuất hiện trong hầu hết các chùa chiền. Bên cạnh việc thờ tượng Phật Quan Âm, mọi người còn đeo vòng có hình phật Quan Âm để cầu mong bình an. Chính vì vậy, cách đặt tượng Phật Quan Âm trong nhà đúng phong thủy là vô cùng quan trọng.

Trong tiềm thức của người dân Việt, Phật Quan Âm là hiện thân của những điều tốt lành nên ý nghĩa sâu sắc của tượng Quan Âm chắc chắn ai cũng biết.

Tượng Phật quan âm 1


Tượng Phật Quan Âm tượng trưng cho sự hướng thiện, từ bi hỉ xả và những điều tốt đẹp trong cuộc sống​

Đức Phật Quan Âm mang đến sự bình an, nề nếp cho gia đạo, gia đình hòa thuận, yên ấm, sức khỏe.

Phật Bà Quan Âm luôn cứu vớt những người gặp khó khăn, hoạn nạn, giúp họ tai qua nạn khỏi, thoát khỏi cái khổ của bệnh tật, cuộc sống.

Quan Âm luôn là vị thần hộ mệnh cho mọi người được bình an, sức khỏe, suôn sẻ, thuận lợi trong mọi việc.

Tượng Phật Bà Quan Âm thường xuất hiện với hình ảnh tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm cành dương liễu. Sở dĩ đây là hai hình ảnh rất giàu ý nghĩa. Bình đựng nước cam lồ là bình thanh tịnh; nước cam lồ tượng trưng cho lòng từ bi. Cành dương liễu tượng trưng cho đức nhẫn nhục. Ba hình ảnh tựu tại để thể hiện thông điệp lớn lao: muốn đem lòng từ bi ban phát cho chúng sinh được an vui thì con người phải có tâm thanh tịnh và đức nhẫn nhục.

Tượng Phật quan âm 2

Tượng Phật quan âm tọa tại tòa sen tay cầm bình cam lồ và cành dương liễu được mạ vàng 24k​

>> Xem thêm mẫu tượng Phật Quan Âm được mạ vàng 24k cực đẹp tại Đúc đồng Quang Hà.

Người đời cho rằng, nước cam lồ được tưới tới đâu thì mát mẻ, hòa bình tới đó. Cũng như trong cuộc sống, khi chúng ta muốn giúp mọi người giác ngộ, đến với đạo để tu hành, tịnh tâm thì đó là lòng từ bi. Nhưng nếu thiếu đức nhẫn nhục thì khó duy trì được cái tâm.

Từ hình tượng Phật Bà Quan Âm, bài học sâu sắc được lưu truyền đến muôn đời là: Từ Bi và Nhẫn Nhục là 2 đức tính mà con người nên học tập và áp dụng vào chính bản thân mình để tâm thanh thản và xã hội tốt đẹp hơn.

Mặc dù hiện thân ở nhiều hình dáng khác nhau như Phật Bà Nghìn mắt nghìn tay, Phật ngồi trên tòa sen,....thì ý nghĩa, giá trị nhân đạo của Người mang lại cho chúng sinh, nhân gian là không kể xiết. Đây còn là biểu tượng linh thiêng cho bất kì gia chủ nào. Vì vậy, gia chủ nên tìm hiểu kĩ cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà để tránh những điều kiêng kỵ, không hay xảy ra.

2. Vị trí đặt tượng Phật Quan Âm hợp phong thủy
Cách đặt tượng phật bà quan âm

Cách đặt tượng phật bà quan âm đúng sẽ mang lại điều tốt cho gia chủ​

>> Xem chi tiết mẫu tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng vàng cao 25cm được chế tác tinh xảo.

Ngày nay, tượng Phật Bà Quan Âm hay tượng Phật A Di Đà,... được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, sứ, đá, đồng,.... những vẫn phải tuân theo quy tắc cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà để phát huy giá trị linh thiêng của Người.

Tượng Phật nên được đặt ở nơi cao ráo, quan trọng nhất của ngôi nhà. Trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà, gia chủ nên chuẩn bị, sắp xếp không gian thờ cúng thật sạch sẽ, trang nghiêm, tượng Phật thường được đặt ở giữa bàn thờ.

Tuyệt đối tránh đặt tượng Quan Âm quay mặt vào tường hoặc hướng về các vị trí: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn, phòng ăn.

Trong quy tắc cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà có ghi rằng: không nên đặt tượng Phật Quan Âm cùng các tượng Phật khác sẽ không tốt cho gia đạo vì Phật Bà Quan Âm chỉ phù hợp với nơi yên tĩnh, thanh tịnh. Việc chuẩn bị đồ cúng Quan Âm thường chỉ việc cúng hoa quả, không được cúng đồ mặn.

Tượng phật quan âm 3

Phật quan âm nghìn mắt nghìn tay để xe ô tô​

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể tượng Phật để xe ô tô với kích thước nhỏ để cầu thượng lộ bình an khi đi đường.

3. Mua tượng Phật Bà Quan Âm ở đâu đẹp và đảm bảo chất lượng ?
Tượng Phật Bà Quan Âm là sản phẩm quen thuộc của thị trường đồ thờ cúng hiện nay, tượng Phật cũng được làm từ đa dạng chất liệu nên khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Không giống như các món đồ khác, tượng Phật Bà Quan Âm phải đạt chất lượng thì tượng Phật mới phát huy giá trị tâm linh và phù hộ độ trì cho con người.

Tượng phật quan âm 4

Tượng Phật bằng đồng hun đen giả cổ​

Với cái tâm hướng Phật của người Việt và sự khéo léo, chuyên nghiệp của các nghệ nhân của làng nghề đúc đồng truyền thống hơn 900 năm - Vạn Điểm (Ý Yên - Nam Định), các sản phẩm tượng Phật Bà Quan Âm như: tượng quan âm tự tại, tượng quan âm đứng, tượng quan âm ngồi, tượng quan âm nghìn mắt nghìn tay,... được chế tác hoàn toàn thủ công bằng đồng nên đảm bảo chất lượng và giá trị tâm linh, phong thủy.

Được biết đến là cơ sở lớn nhất của Ý Yên, Đúc đồng Quang Hà là đơn vị uy tín của nhiều công trình chùa chiền lớn trong cả nước với những mẫu tượng Phật lớn bằng đồng.

Tượng phật quan âm 4

Tượng phật quan âm đứng được thờ tại chùa chiền​

>> Xem thêm mẫu tượng phật đứng được thờ tại chùa chiền.

Nếu gia chủ muốn thờ tượng Phật, hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin cách đặt tượng Phật Quan Âm trong nhà để tránh những hậu quả đáng tiếc và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống.=>> Gia chủ hãy xem hết những mẫu tượng Phật bằng đồng của Đúc đồng Quang Hà để chọn được mẫu tượng Phật phù hợp nhất.

=>> Gia chủ nên xem thêm địa chỉ mua đồ thờ cúng rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng để mua được sản phẩm tốt nhất.

=>> Xem ngay 5 mẫu đỉnh đồng đẹp đáng mua nhất dịp tết 2019.

=>> Xem thêm ý nghĩa của bộ tam sự để hiểu hơn về truyền thống, tín ngưỡng thờ cúng của người Việt từ xưa tới nay.

NGUỒN: http://dongmynghe.com.vn/80-gia-chu-chua-biet-cach-dat-tuong-phat-ba-quan-am-trong-nha
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
taminhtuan0210 Cần bán Chưa Về Nhà Đã Có Quà. Quà Tân Gia Thịnh Vượng Từ MSHGroup Tới Chủ Nhân Tương Lai The Summit 216 Căn hộ chung cư 0
ducdongqh Cần bán Gia chủ đã mua "Bộ Mâm Bồng" cực đẹp & tinh xảo này chưa? Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Gia chủ đã biết "Cách đặt mâm bồng trên bàn thờ" chưa? Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Tư vấn 80% gia chủ chưa biết Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà Các dịch vụ khác 0
T 4 thứ ở căn hộ nhỏ khiến gia chủ dễ stress Tin tức cập nhật 0
T Chọn đá hoa cương lát bếp theo mệnh gia chủ Các dịch vụ khác 0
T Lỗi phong thủy nhà ở nhiều gia chủ thường mắc phải Các dịch vụ khác 0
D Cần bán Mặt phố Ngô Gia Tự, kinh doanh, vỉa hè, ô tô tránh, chủ thiện chí bán. Nhà bán - cho thuê 0
ducdongqh Cần bán “Phong thủy bàn thờ Thần Tài” giúp gia chủ Giàu to Nội Thất - Xây Dựng 0
T Ngôi nhà của gia chủ thích ngắm trời mây Tin tức cập nhật 0
T Đột nhập vào nhà bị phát hiện, tên trộm giết gia chủ, giấu xác trong bể nước Tin tức cập nhật 0
Atlanitc Yên Phong Học tiếng Trung tại Yên Phong-chủ đề gia đình Tuyển sinh- Học Hành 0
T Gia chủ ngơ ngác nhìn 'cô hồn sống' cuỗm gà cúng Tin tức cập nhật 0
T Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh làm chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia Tin tức cập nhật 0
V Màu sắc sofa thể hiện rõ nét phong cách của gia chủ Các dịch vụ khác 0