9 Kỹ năng sinh tồn cơ bản nhất khi viết Content Marketing

otakusama

Thành viên mới
29/5/18
178
0
16
Để trở thành một Content Marketer chuyên nghiệp, nhất là trong thị trường cạnh tranh như hiện nay. Thì bạn không chỉ cần phải có hiểu biết, kinh nghiệm. Mà các kỹ năng viết Content Marketing cơ bản nhất mới là điều đầu tiên bạn cần nhớ. Đảm bảo được các yếu tố cơ bản nhất khi làm nội dung. Vậy nên, trong bài viết hôm nay AZTECH xin chia sẻ với bạn 9 kỹ năng viết Content Marketing cơ bản giúp sinh tồn trong môi trường Content đầy khắc nghiệt

1. Kỹ năng viết lách

ky-nang-viet-content.jpg


Khả năng viết lách chính là kỹ năng viết content marketing quan trọng nhất. Công việc content marketing chủ yếu là cung cấp lượng lớn thông tin hữu ích đến các đối tượng mục tiêu. Nếu bạn là một người đầy sáng tạo, sở hữu nhiều ý tưởng độc đáo nhưng không có kỹ năng viết lách tốt thì bạn sẽ rất khó trình bày những nội dung đó tới nhiều người. Do đó để trở thành một chuyên gia content marketing thì bạn cần hoàn thiện kỹ năng viết của mình bằng cách luyện tập mỗi ngày.

2. Biến hóa giọng văn

Xây dựng một content hay đã khó, biến hóa giọng văn để phù hợp với từng nhóm đối tượng người đọc còn khó hơn nhiều lần. Vậy nên, một người sáng tạo nội dung giỏi sẽ biết cách biến đổi văn phông của mình sao cho phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng cụ thể. Biến hóa giọng văn sẽ tạo ra sự đa dạng, đem lại sức sống cho các content bạn tạo ra. “Content is King”, và King thì phải sống và biến đổi.

3. Khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo chắc chắn là một trong những kỹ năng của người viết content chắc chắn phải có. Content sẽ không đủ hấp dẫn người đọc nếu thiếu sự sáng tạo. Sáng tạo sẽ là động lực thúc đẩy việc sản xuất content. Dù cho đó là ngành khô khan nhất nhưng nếu có kỹ năng viết content này thì không chủ đề nào có thể làm khó được bạn.

4. Tái chế nội dung

ky-nang-viet-content-3.jpg


Làm mới nội dung quảng bá luôn là một kỹ năng viết content marketing cần thiết. Nhưng làm mới mà AZTECH muốn đề cập ở đây không phải ý tạo ra một cái gì đó mới hoàn toàn mà là biến hóa cái có sẵn thành cái của mình, cụ thể là nội dung. Việc có thể sản xuất được nội dung mà người đọc chưa bao giờ đọc qua là rất khó vì tính dễ tiếp cận thông tin trên Internet như ngày nay. Tái chế nội dung là tham khảo nội dung từ những nguồn khác nhau rồi thay đổi giọng văn, cách diễn đạt cũng như lối suy nghĩ thành của mình, để người đọc vẫn có thể thấy được bóng hình của người viết trong đó.

Nếu bạn quan tâm: 5 Yếu tố cốt tử để xây dựng khi làm content marketing

5. Nhạy bén với xu hướng


Trong cuộc đua xu hướng, ai là người dẫn đầu người đó sẽ có được nhiều lợi thế. Khi làm content cũng thế, nếu xây dựng các nội dung hợp thời, bắt trend sẽ thu hút nhiều người chú ý đến bài viết, giúp gia tăng khả năng tìm kiếm trên Internet. Vậy nên, bạn hãy chủ động cung cấp những nội dung mà người đọc chưa biết, những thông tin mới mẻ.

6. Tốc độ

Để kịp thời cung cấp số lượng lớn thông tin đến người đọc, buộc người làm content phải có tốc độ sản xuất nội dung nhanh chóng, thường xuyên. Mọi người vẫn thường bảo số lượng không bằng chất lượng, thực tế điều này rất đúng trong sản xuất content. Nhưng không đồng nghĩa việc xây dựng nội dung tốc độ là gây ảnh hưởng xấu. Nếu bạn vẫn đảm bảo được nội dung chất lượng thì đây sẽ là kỹ năng viết content cực kỳ có lợi cho bạn.

7. Sở hữu vốn từ phong phú

ky-nang-viet-content-2.jpg


Việc ý tưởng đang tuôn trào bỗng dưng bị cắt ngang vì bị bí từ, không dùng từ nào cho phù hợp là chuyện quá phổ biến với những bạn làm content. Điều này làm bạn tốn một khoảng thời gian để tìm ra từ ngữ phù hợp nhất. Nhưng ngang trái làm sao, khi đã tìm được từ thích hợp thì ngẫu hứng viết của bạn đã không còn. Vốn từ của bạn sẽ quyết định tính unique của bài viết, nếu bạn càng có sử dụng từ ngữ đa dạng thì bài viết của bạn càng độc đáo, mới lạ. Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý ngữ cảnh để sử dụng từ ngữ phù hợp.

8. Khả năng nghiên cứu sâu

ky-nang-viet-content-1.jpg


Cách duy nhất để sáng tạo nội dung mới là nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu. Điều quan trọng phải nói 3 lần. Bạn sẽ không thể tạo ra một nội dung tốt nếu không biết gì về chủ đề bạn sẽ viết. Khả năng nghiên cứu sẽ hỗ trợ bạn trong việc nắm bắt hành vi cũng như nhu cầu khách hàng, từ đó giúp bạn xây dựng những nội dung đúng nghĩa là dành cho khách hàng. Bạn cũng cần kỹ năng nghiên cứu để do thám đối thủ cạnh tranh xem họ đang làm gì và bạn có thể làm gì để tốt hơn họ. Vì thế khả năng nghiên cứu sâu là một kỹ năng content marketing vô cùng cần thiết.

9. Kỹ năng sắp xếp, bố cục nội dung

Kỹ năng viết content marketing gắn liền với kỹ năng khả năng sắp xếp bố cục nội dung. Vì giả sử bạn cứ viết luông tuồng và chi chít, người đọc sẽ rất nhanh chán, thậm chí ngại đọc. Vì vậy, khi sáng tạo một nội dung nào đó, bạn nên suy nghĩ kĩ về cách truyền tải cũng như phân chia nội dung sao cho phù hợp. Nếu bài viết dài, bạn nên chia thành những đoạn văn ngắn hoặc cấu trúc lại các câu văn sao cho hợp lý mà vẫn đa dạng.

Lời kết

Trên đây là 9 kỹ năng viết Content Marketing cơ bản nhất một Marketer cần có mà AZTECH muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ trên đây thực sự hữu ích với bạn đọc.

Ngoài ra, AZTECH có nhận viết bài thuê trên Website phòng trường hợp bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo nội dung. Hãy đến với dịch vụ viết bài chuyên nghiệp của chúng tôi để cảm nhận tiêu chuẩn của một bài viết chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Website https://marketing.aztech.com.vn/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Thầy cô trường liên cấp giúp phát triển kỹ năng sáng tạo của học sinh thế nào? Các dịch vụ khác 0
hoangcucttms Tư vấn 5 kỹ năng cần thiết của sinh viên ngành tâm lý học là gì? Các dịch vụ khác 0
S Thông báo chiêu sinh lớp Ôn luyện IELTS (Kỹ năng Listening & Speaking - Mục tiêu 4.0) Tuyển sinh- Học Hành 0
Q Tư vấn 5 kỹ năng bắt buộc phải có của sinh viên đại học trực tuyến Tuyển sinh- Học Hành 0
ducthu93 Tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng 2020 Tuyển sinh- Học Hành 0
quyetdodo Phân tích những kỹ năng cần có của một nhân viên hộ sinh Tuyển sinh- Học Hành 0
Q Tư vấn Những kỹ năng cần có của sinh viên đại học trực tuyến Tuyển sinh- Học Hành 0
T Những nhóm kỹ năng quan trọng dành cho sinh viên Tuyển sinh- Học Hành 0
T Kỹ năng quản lý thời gian: Dành cho học sinh THCS Mẹ và Bé 0
T Kỹ năng quản lý thời gian: Dành cho học sinh THCS Mẹ và Bé 0
Q Tư vấn 5 kỹ năng cần có của một sinh viên học trực tuyến Tuyển sinh- Học Hành 0
T Tư vấn 4 Kỹ Năng Quan Trọng Cần Có Khi Đã Là Sinh Viên Cao Đẳng Y Dược Các dịch vụ khác 0
gpohr DV Lao động Hội thảo: “giao lưu trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng tìm việc làm cho sinh viên” Tuyển sinh- Học Hành 0
T Tuyển sinh kỹ năng bán hàng & phục vụ khách hàng Tuyển sinh- Học Hành 0
T Tuyển sinh lớp kỹ năng quản lý dành cho lãnh đạo Tuyển sinh- Học Hành 0