Affiliate Marketing là gì? Tại sao các nhà phân phối nên tham gia Affiliate Marketing?

QuangNguyen99

Thành viên mới
9/1/21
10
0
1
VND
Những năm gần đây, affiliate marketing (tiếp thị liên kết) dường như đã trở thành một khái niệm quen thuộc. Khi vừa nhanh chóng trở thành một cách thức phổ biến để các thương hiệu tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Vừa là một kênh kiếm tiền online tuyệt vời, mang lại nguồn thu nhập “khủng” so với những hình thức kiếm tiền online khác. Cùng SEMTEK xem Affiliate Marketing là gì? Tại sao các nhà phân phối nên tham gia Affiliate Marketing nhé!

Affiliate Marketing là gì?​

Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing là quan hệ đối tác kinh doanh cùng có lợi giữa người bán và nhà xuất bản / chủ sở hữu trang web, theo đó đơn vị liên kết được trả tiền (hoa hồng trên mỗi lần bán hàng) cho mỗi khách truy cập hoặc khách hàng được cung cấp thông qua nỗ lực của họ. Nói cách khác, Tiếp thị liên kết đơn giản và là một cách nhanh chóng để cung cấp sản phẩm và dịch vụ mà không cần tự mình tạo ra chúng.

"Bằng cách giới thiệu cho khách hàng của bạn các sản phẩm hoặc dịch vụ từ các công ty hoặc cá nhân khác và nhận hoa hồng trên bất kỳ doanh số bán hàng nào là Tiếp thị liên kết."

Affiliate Marketing không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với các nhà tiếp thị để tiếp thị thành công các sản phẩm liên kết. Nhưng nó cũng không quá khó khăn vì hầu hết các nhà tiếp thị liên kết thường kiếm được hơn 6 con số một tháng.

Trong khi nguồn lưu lượng truy cập là một yếu tố quan trọng trong thành công của Affiliate Marketing, mức độ liên quan của lưu lượng truy cập được áp dụng cho tất cả các nhân viên bán hàng và tiếp thị kỹ thuật số. Các nguồn lưu lượng truy cập chính có thể là SEO, mạng xã hội, viết blog, tiếp thị qua email, v.v.

Các sản phẩm kỹ thuật số trả hoa hồng cao hơn các sản phẩm vật lý vì nó đòi hỏi ít đầu tư và nỗ lực nhất để sản xuất và phân phối chúng. Affiliate Marketing là gì? Bạn có thể cung cấp các bản tải xuống kỹ thuật số cho người đọc của mình như sách điện tử, tệp âm thanh / video, phần mềm, v.v. mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí sản xuất hoặc phân phối nào. Bạn cũng có thể cung cấp các dịch vụ trực tuyến, được lưu trữ và chuyên nghiệp cho khán giả địa phương của mình.

[caption id="attachment_25838" align="aligncenter" width="711"]
affiliate marketing là gì
affiliate marketing là gì[/caption]

Ưu điểm của affiliate marketing là gì?​

Nhiều nhà quảng cáo trực tuyến đang tìm kiếm các cách hiệu quả về chi phí để tăng lưu lượng truy cập web và đảm bảo chi phí của họ. Vì vậy, Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketingcó một số lợi thế như:

 • Thúc đẩy khối lượng lớn lưu lượng truy cập web
 • Giúp bạn tiếp cận khách hàng mới
 • Xây dựng mối quan hệ với khán giả của bạn
 • Có được thị trường rộng lớn hơn để bán sản phẩm
 • Có thể bán sản phẩm trực tiếp
 • Theo dõi và giám sát hành vi của khách hàng
 • Dễ để thực hiện
 • Nỗ lực thấp và rủi ro thấp
 • Có thể thực hiện bởi một người
 • Chiến dịch tiếp thị liên kết
Vào năm 2017, Affiliate Marketing đã mở rộng thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Các nhà tiếp thị trên khắp thế giới đang sử dụng nó như một chiến dịch tiếp thị hiệu quả. Đây là thời điểm thích hợp để hành động để phát triển doanh nghiệp của bạn và kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Có một số mẹo quan trọng để làm cho chiến lược tiếp thị của bạn hiệu quả hơn sẽ giúp bạn có thêm doanh thu với ít đầu tư hơn.

Dưới đây là bảy cách để tối đa hóa chương trình tiếp thị liên kết hoàn hảo của bạn trong năm nay.

Xác định mục tiêu đối tượng của bạn​

Bước đầu tiên đối với mọi nhà tiếp thị là biết mục tiêu, sở thích, hành vi của khán giả, v.v. Bằng cách hiểu mục tiêu của đối tượng, bạn có thể tìm thấy sản phẩm khiến họ tương tác hoặc họ muốn đạt được.

 • Liệt kê các email đối tượng của bạn và nhận xét về bài đăng trên blog
 • Gửi cho họ email và hỏi về vấn đề của họ ngay lập tức
 • Tìm kiếm các giải pháp ở những nơi công cộng như các trang diễn đàn trực tuyến để hiểu và đánh giá các cuộc thảo luận về chủ đề của bạn.

Đạt được mục tiêu đối tượng của bạn​

Sau khi xác định được mục tiêu mong muốn, bạn có thể thu thập một số điểm để thu hút người đọc và nhu cầu của họ đối với một sản phẩm cụ thể. Nó giúp điều phối chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn.

 • Xác định mục tiêu đối tượng của bạn
 • Chọn và tìm đối tượng mục tiêu của bạn
 • Chọn đúng loại nền tảng thu hút các đối tượng khác nhau

Xác định các công cụ và tài nguyên​

Có một số công cụ và tài nguyên mà bạn có thể sử dụng để thiết lập các đối tác chương trình liên kết và thu hoa hồng. Một số công cụ viết blog và tiếp thị liên kết có thể được sử dụng để bán tác phẩm của bạn và thu hút lượng lớn khán giả.

 • Thu thập email để kết nối với khán giả của bạn
 • Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Tìm các nhóm cụ thể và liệt kê tất cả các sản phẩm sẽ giúp ích cho khán giả của bạn.?
[caption id="attachment_25841" align="aligncenter" width="713"]
affiliate marketing là gì
affiliate marketing là gì[/caption]

Chọn một sản phẩm để quảng cáo​

Nghiên cứu các sản phẩm tốt nhất có các chương trình liên kết và cũng đáp ứng yêu cầu đối tượng của bạn. Affiliate Marketing là gì? Thật dễ dàng để quảng bá những sản phẩm mà bạn biết để bạn có thể đánh giá các vấn đề khác nhau từ quan điểm của người dùng.

 • Quảng cáo một sản phẩm được đánh giá tốt
 • Kết nối với những người có ảnh hưởng để bán sản phẩm của họ
 • Nhận sản phẩm thông qua mạng liên kết?

Thiết lập và quản lý chương trình liên kết của bạn​

Các chương trình liên kết là cơ hội để bạn có được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn trang web hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và bán hàng cho bạn. Nó dựa trên chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn, nơi bạn có thể thiết lập chương trình liên kết, quản lý và theo dõi hiệu suất bán hàng và hơn thế nữa.

 • Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Có một sản phẩm mang lại lời hứa
 • Cung cấp cho các chi nhánh liên kết văn bản, biểu ngữ, email, bài báo, v.v.
 • Theo dõi doanh số bán hàng?

Quảng cáo sản phẩm của bạn​

Cách nhanh nhất để có được kết quả nhanh chóng là bắt đầu quảng cáo sản phẩm của người khác để đổi lấy hoa hồng. Có một số phương pháp quảng cáo tiếp thị liên kết như PPC, SEO, phiếu giảm giá, Nội dung, Phương tiện truyền thông xã hội, v.v., có thể được sử dụng để quảng cáo sản phẩm của bạn.

 • Thêm liên kết liên kết vào blog, sách điện tử, v.v.
 • Tạo và quảng bá nội dung tùy chỉnh (viết đánh giá, bài đăng của khách, v.v.)
 • Tạo email quảng cáo cho người dùng khác?

Tạo trang tuyên bố từ chối trách nhiệm của đơn vị liên kết​

Tạo trang từ chối trách nhiệm liên kết trên trang web của bạn cho phép bạn xử lý tiền hoa hồng từ các sản phẩm và dịch vụ. Affiliate Marketing là gì? Vì vậy, bất cứ nơi nào bạn chia sẻ một liên kết liên kết, cho dù đó là trong các trang web, bài đăng trên blog hay email, hãy cho người đọc của bạn biết rằng bạn có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ.

 • Tuyên bố từ chối trách nhiệm phải xuất hiện trên bất kỳ trang nào
 • Phải đề cập rằng bạn nhận được tiền bồi thường cho bất kỳ đánh giá hoặc xếp hạng nào trên sản phẩm của bạn
 • Tuyên bố từ chối trách nhiệm phải được thể hiện rõ ràng ngay lập tức đối với một khách truy cập thông thường xem bài đánh giá hoặc xếp hạng trên trang web của bạn
Tiếp thị liên kết là một trong những phương pháp tốt nhất để bắt đầu kiếm thu nhập bằng cách quảng cáo sản phẩm của người khác hoặc của công ty. Chỉ cần xác định đối tượng cần để đạt được mục tiêu của họ và bạn có thể bắt đầu với chương trình tiếp thị liên kết. Nó có thể là một liên doanh sinh lời miễn là bạn nỗ lực phát triển doanh nghiệp của mình và giải quyết các vấn đề của mọi người.

affiliate-marketing-la-gi.jpg

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Tiếp thị liên kết uy tín là gì? Và những lợi ích khi tham gia vào affiliate marketing Thú Cưng - Thú Nuôi 0
T Tư vấn Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì? Yếu tố để tiếp thị thành công Thú Cưng - Thú Nuôi 0
T Affiliate Marketing là gì? Lịch sử hình thành và phát triển tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
mojelogo Top 10 Khóa Học Affiliate Marketing Chất Lượng Nhất Trên UNICA.VN Tuyển sinh- Học Hành 0
H 68 Game Bài Tuyển ctv - Affiliate Marketing Oline Việc tìm người 11
l tmarketingvn Affiliate Marketing, Hướng dẫn Cách triển Khai từ A-Z Cho người Mới Các dịch vụ khác 0
POS365 Tư vấn Kiếm tiền online nhanh chóng thông qua Affiliate Marketing Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
Timdaythay Phương pháp giúp bạn kinh doanh Affiliate Marketing hiệu quả Các dịch vụ khác 0
thonhi Cùng tìm hiểu về Affiliate marketing trong kinh doanh Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Affiliate marketing Amazon online 2020 Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Cách đăng ký affiliate marketing online Amazon Các dịch vụ khác 0
L Giải đáp 1 vài thắc mắc khi tham gia Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết với Shopee Ẩm thực 0
L Affiliate marketing tiếp thị liên kết sách với Tiki Thời trang Nữ 0
A Tư vấn Cách kiếm tiền từ tiếp thị liên kết Youtube/Affiliate Marketing (Cập nhật 2020) Nước hoa - Mỹ phẩm 0
A Tư vấn Cách tham gia kiếm tiền tại nhà từ tiếp thị liên kết affiliate marketing Nước hoa - Mỹ phẩm 0